Được làm con Chúa

 

Được làm con Chúa

 

Được làm con ChúaSau hơn bốn tháng học hỏi giáo lý dự tòng, 33 anh chị thuộc khoá 01/2015 đã được lãnh nhận Bí tích Khai tâm Kitô giáo và Thêm sức tại Thánh đường giáo xứ Đa Minh Ba chuông vào chiều ngày 14/05/2015 lúc 17g30.

Cha quản đốc Thánh đường Giuse Lưu Công Chỉnh, OP chủ sự thánh lễ. Đồng tế có cha Giuse Ngô Mạnh Cường, OP phụ trách Giáo lý Dự tòng, cùng quý tu sĩ Nam Nữ, khoảng hơn 500 giáo dân cùng và những người thân của các anh chị Dự tòng.

Được làm con Chúa

Trong phần chia sẻ lời Chúa, cha phụ trách đã nhấn mạnh đến ơn gọi đặc biệt: “được là con Chúa”. Đó là hồng ân lớn lao mà Thiên Chúa đã dành cho các anh chị, chính Chúa đã chọn các anh chị như xưa Ngài đã chọn ông Matthia làm tông đồ, và ông là người hăng say đem tin mừng đến với các dân ngoại cho tới tận đến cuộc đời. Cha Giuse còn nhắc nhở thêm: “Từ nay, các anh chị đã là Kitô hữu thì hãy sống xứng đáng vai trò đó trong đời sống hàng ngày cũng như cần thiết làm chứng có Chúa Giê-su đã chết và phục sinh trong gia đình và mọi nơi các anh chị sinh hoạt.”

Được làm con Chúa

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui lớn lao và sự quyết tâm thể hiện trên từng gương mặt của 33 anh chị với lời hứa: “sẽ bước theo và trở nên con Chúa trọn hảo.”

Nguyện xin Đức Mẹ Maria và các Thánh chuyển cầu cùng Chúa cho chúng con luôn biết sống theo thánh ý Chúa và xin cộng đoàn cầu nguyện cho các anh chị hôm nay đã lãnh nhận Bí tích Kitô giáo luôn được tràn đầy hồng ân của Thiên Chúa. Amen.

Anphong Lê Trung Quyết

Được làm con Chúa 

Được làm con Chúa 

 

Trả lời