Thiếu Nhi Đa Minh mừng ngày của mẹ

 

Thiếu Nhi Đa Minh mừng ngày của mẹ

 

Chúa Nhật vừa qua, Chúa nhật thứ 2 trong tháng Năm, là ngày chúng ta dành để tri ân những người mẹ. Đoàn thiếu nhi đã có Thánh lễ để cầu nguyện cho các người mẹ thân yêu.

Trong Thánh lễ thay mặt toàn thể Thiếu nhi, những người con trong gia đình, là bốn em thiếu nhi dành tặng một bài hát để tỏ lòng biết ơn công nuôi dường, dạy dỗ của những người mẹ.
 

Thiếu Nhi Đa Minh mừng ngày của mẹ

Điểm độc đáo hôm nay là các em không chỉ biết ơn người mẹ đã sinh ra mình, mà còn đặc biệt hướng đến mừng kính Mẹ Maria –  Mẹ Chúa Giêsu và là Mẹ chung của nhân loại. Sau đó các em tiến dâng Mẹ Maria – Mẹ của những người mẹ, những bó hoa đơn sơ, như gói trọn tất cả lòng biết ơn, thảo hiếu của người con.         
 

Thiếu Nhi Đa Minh mừng ngày của mẹ

Sau Thánh lễ, các bạn trong lớp Dự trưởng bắt đầu thi đợt 2 với sự có mặt của những bạn đã đủ điều kiện tham gia vòng thi này.

Các bạn sẽ phải làm việc theo nhóm để soạn giáo án và đứng lớp cho thiếu nhi thuộc lớp ấu 3. Từ đây sẽ có vài bạn được thầy chọn để vào vòng cuối cùng – vòng sẽ được cha phụ trách kiểm tra xem những bạn này có thật sự sẵn sàng bước lên con đường hướng dẫn đức tin cho thiếu nhi.

Nguyện xin Mẹ Maria ban cho các người mẹ trong giáo xứ luôn được khỏe mạnh, can đảm chấp nhận vai trò làm mẹ, nghĩa là chấp nhận hy sinh bảo vệ sự sống và duy trì sự sống, đồng thời can đảm gánh vác trách nhiệm gia đình.

[youtube]OxTSLZrcAaY[/youtube]

Kim Quỳnh

(thieunhibachuong.net)

Trả lời