Ngày 09.05.2015: Thứ Bảy sau Chúa nhật V Phục Sinh

 

THỨ BẢY: 09.05.2015

Ga 15,18-21

Ngày 09.05.2015: Thứ Bảy sau Chúa nhật V Phục Sinh

1. Ghi nhớ: “Anh em không thuộc về thế gian và Thầy đã chọn, đã tách anh em khỏi thế gian, nên thế gian ghét anh em”. (Ga15,19b)

2. Suy niệm: Có sự phận biệt rõ ràng giữa con cái Thiên Chúa và con cái thế gian. Hình ảnh thế gian thánh Gioan nói đến không chỉ nhắm về thế giới chúng ta đang sống nhưng còn ám chỉ thế giới của sự ác, thế giới thuộc về Satan. Ai muốn làm môn đệ Chúa Giêsu thì phải chấp nhận bị ghét bỏ. Bị ghét bỏ không vì lỗi của người môn đệ nhưng vì lối sống công chính của con cái Thiên Chúa là dấu hiệu tố giác tội ác thế gian. Sự thật thì hay mất lòng. Chúa Giêsu đã cảm nếm được điều chua cay đó vì Ngài dám nói lên sự thật và sống công chính.

Người môn đệ muốn theo Chúa không thể chấp nhận an phận. Đôi khi phải chấp nhận bị ghét bỏ để làm chứng cho chân lý. Vì không thuộc về trần gian nên người môn đệ phải bước sát theo Chúa Giêsu. Phục vụ không cầu danh lợi, không mãi lo tìm vinh quang cho mình. Không tìm vừa lòng con người để rồi làm mất lòng Chúa. Được tách ra khỏi thế gian là một ân huệ lớn thì còn lý do gì ta phải luyến tiếc thế gian?

3. Sống Lời Chúa: nói sự thật và sống sự thật trong những việc nhỏ nhặt hàng ngày.

4. Cầu nguyện:Lạy Chúa, Chúa đã đem đến cho con nguồn ánh sáng thật. Xin cho con bước đi trong nguồn sáng ấy để không bị lạc bước trên đường. Amen.

 

Trả lời