Ngày 07.05.2015: Thứ Năm sau Chúa nhật V Phục Sinh

 

THỨ NĂM: 07.05.2015

Ga 15, 9-11

Ngày 07.05.2015: Thứ Năm sau Chúa nhật V Phục Sinh

1. Ghi nhớ: “Các điều ấy Thầy đã nói với anh em để anh em được hưởng niềm vui của Thầy và niềm vui của anh em được nên trọn vẹn” (Ga15,11)

2. Suy niệm: Niềm vui nơi con người thật mau qua. Hôm qua hớn hở vui mừng ngày nay đã hết rồi. Những gì hôm nay ta thích thú thì ngày mai đã thấy rất thường tình. Niềm vui trọn vẹn chỉ có nơi Thiên Chúa. Nơi Thiên Chúa con người sống trong ngập tràn yêu thương. Thiên Chúa không ngần ngại mời gọi mọi người đến với Ngài. Bởi chính Ngài là tình yêu thật, là hạnh phúc thật.

Chúa đã đánh thức tình yêu con sống dậy và hướng dẫn con bước đi trong tình yêu của Chúa. Tình yêu Chúa luôn ẩn dấu trong trái tim con để con biết yêu thương con người. Tình yêu Chúa vẫn đang hiện diện trong đôi mắt của con giúp con nhận ra người khác là anh chị em con. Tình yêu ấy vẫn đang hiện diện trên đôi chân của con để con biết dấn thân phục vụ anh em đồng loại. Sống trong tình yêu Thiên Chúa và yêu mến tha nhân con đã tìm được niềm vui trọn vẹn.

3. Sống Lời Chúa: Sống giới răn mến Chúa yêu người để tìm được niềm vui trọn vẹn.

4. Cầu nguyện: Lạy Chúa Giêsu, Chúa đến chia sẻ vui buồn sướng khổ với chúng con, xin cho mỗi người biết chia sẻ tình thương cho nhau để cuộc đời luôn ngập tràn niềm vui hạnh phúc. Amen.

 

Trả lời