Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

 

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

 

“Mùa hoa đẹp tươi đã về đây, mùa hoa tình yêu đang bừng nở.
Những cánh hoa hương thơm đậm đà, những tiếng ca ru êm mặn mà.
Thầm dâng như khói hương tỏa bay…”

Mùa hoa đẹp tươi đã về đâyLời bài hát quen thuộc mà người tín hữu Việt Nam dù xa xứ khi nghe thấy cũng biết rằng: tháng Hoa kính Đức Mẹ dấu yêu đã về. Và chắc chắn, muôn hoa thắm tươi, triệu lời kinh cầu quyện hương trầm bay lên trước nhan thánh Mẹ cũng sẽ được Chúa thương nhận.

Giáo xứ khai mạc tháng Hoa

Giáo hội dành tháng 05 để tỏ lòng yêu mến Đức Trinh Nữ Maria cách đặc biệt. Với giáo xứ Đa Minh Ba Chuông cũng thế, vào 17h30 thứ bảy ngày 02/05/2015, cha Giuse Trần Văn Việt, O.P. đã long trọng cử hành Thánh lễ khai mạc tháng Hoa kính Đức Mẹ của giáo xứ Đa Minh Ba Chuông.

Trong bài ca nhập lễ, đoàn kiệu rước Đức Mẹ từ khuôn viên Thánh đường tiến lên cung thánh. Đoàn rước gồm các thành phần trong giáo xứ, giới trưởng thành, giới trẻ và thiếu nhi.

 Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn hướng lòng lên Đức Mẹ, cùng các em thiếu nhi đại diện cho toàn thể giáo xứ dâng những đóa hoa thắm tươi, nén hương trầm thơm ngào ngạt và những ánh nến lung linh lên trước nhan Mẹ.

 

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Các em thiếu nhi trong những bộ y phục trắng tinh đẹp nhất, thể hiện sự khiết trinh trọn đời mà Chúa ban tặng cho Mẹ. Tâm tình con thảo được gói gọn trong cung đàn, lời hát và điệu vũ, ước mong Mẹ yêu nhận lời cầu khẩn của giáo xứ chúng con mà chuyển cầu lên Thiên Chúa.

 

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Thiếu nhi mến yêu Mẹ Thiên Chúa

Sáng Chúa nhật hôm sau, tức ngày 03/05/2015, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể mang danh hiệu “Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa” đã tỏ lòng mến yêu Thánh Quan Thầy qua Thánh lễ khai mạc tháng Hoa và dâng Hoa kính Đức Mẹ.

Vào 08h30 sáng, Đoàn đã cử hành nghi thức chào cờ Thiếu Nhi Thánh Thể cùng sự hiện diện của Mẹ Maria. Trong bài huấn từ dưới cờ, cha Phụ trách đã mời gọi các thiếu nhi dâng những cành hoa đẹp rực rỡ lên Đức Mẹ bằng những hy sinh cố gắng hằng ngày.

 

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Những cố gắng đó là học hành chăm chỉ, vâng lời cha mẹ và giúp đỡ mọi người xung quanh. Để những sự nỗ lực ấy được thực hiện trong niềm vui và đều đặn thì cần rất nhiều ơn Chúa. Do đó, thiếu nhi cần cầu nguyện với Đức Mẹ nhiều hơn, để Mẹ chuyển cầu lên Thiên Chúa và giúp đỡ chúng ta.

Tiếp đến, cha Phụ trách chủ sự nghi thức cung nghinh Mẹ Maria. Sau khi ngài xông hương Đức Mẹ tại khuôn viên thánh đường, toàn Đoàn đã rước kiệu Mẹ lên bàn thờ để bắt đầu việc dâng hoa.

 

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Mẹ Maria ơi! Đây những tấm lòng đơn sơ kính dâng lên Mẹ qua ánh nến dập dìu, khói hương tỏa bay, muôn hoa đua sắc, những lời hát thiên thần và điệu múa dễ thương xin Mẹ hãy nhận tâm tình con thảo nhỏ bé mà tiến dâng lên Thiên Chúa.

Trong bài giảng lễ Chúa nhật V phục sinh, cha Phụ trách ví các thiếu nhi là những quả nho sai trái và Chúa Giêsu là cây nho. Khi quả nho được kết hiệp mật thiết với cây nho thì chắc chắn sẽ khỏe mạnh và sinh trưởng tốt đẹp. Do đó, các thiếu nhi hãy luôn kết hiệp với Chúa Giêsu qua đời sống cầu nguyện hằng ngày và tham dự Thánh lễ sốt sắng.

 

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Cha cũng nhấn mạnh cành nho sai trái là cành nho không mê chơi game, không lười học bài, không ham ăn ham ngủ nhưng biết phụ giúp cha mẹ và chăm chỉ học tập.

Thánh lễ này, Đoàn cũng cầu nguyện cho các thiếu nhi thi học kì II được làm bài tốt đẹp. Đặc biệt, Đoàn tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho cha Phụ trách nhân dịp lễ bổn mạng kính thánh Vinh Sơn.

 

Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Do đó, trước khi ban phép lành cuối lễ, một vị Phụ huynh đã đại diện cộng đoàn dâng lên cha Phụ trách lời chúc mừng và bó hoa tươi thắm từ tay đại diện Thiếu nhi.

Sau đó, cha Phụ trách trao đề thi được niêm phong cho quý anh chị Phân đoàn trưởng. Đề thi được biên soạn bởi ban Huấn giáo và được giữ cẩn mật cho đến khi trao vào tay quý anh chị trước giờ Đoàn Thiếu Nhi làm bài.

Thánh lễ khai mạc tháng Hoa kết thúc trong niềm vui, nhưng đầy tâm tình phó thác vào Mẹ Maria. Phó thác vào tay Mẹ tuổi đời thơ ấu của mỗi thiếu nhi, việc  thi cử học hành và tương lai chúng con.

Chung Thảo

 Mùa hoa đẹp tươi đã về đây

Trả lời