Ca Đoàn Giới Trẻ: Chiến dịch “Trái Tim Xanh 6”

Ca Đoàn Giới Trẻ
Chiến dịch: Trái Tim Xanh 6

Lòng Chúa Thương Xót

“Tình yêu mến chúng ta dành cho nhau không thể đong đo bằng GIÁ TRỊ món quà, nhưng chúng ta có thể trao cho nhau Ý NGHĨA của món quà đó.”

Ca Đoàn Giới Trẻ: Chiến dịch "Trái Tim Xanh 6"Khởi sự từ Xuân Ất Mùi 2015, chuyến đi chúc Tết gia đình các ca viên mang lại bao niềm vui ý nghĩa của những ngày xuân, nhưng bên cạnh đó là những tâm tư trăn trở suốt đường về, ý tưởng thôi thúc làm một việc thiết thực cho chính anh chị em của mình lại một lần nữa được thắp lên và bài học về “Lòng Nhân Ái” lại một lần nữa được nhắc nhớ.

Sau cuộc họp biểu quyết của Ban Điều Hành, kế hoạch cải thiện lại mái nhà cho ca viên được thông qua, mỗi người một việc để bắt tay vào thực hiện, từ việc thông báo vận động hưởng ứng qua “Thư ngỏ” đến Quý Ân nhân, Thân nhân cho đến việc trao đổi bàn bạc với gia chủ để thống nhất nội dung công việc, đội ngũ khác thì tham vấn anh em kiến trúc sư thân hữu góp ý chỉnh sửa bản vẽ thiết kế, nhóm thì tìm và thương thuyết với đội ngũ thi công, nhóm thì ngoại giao và tìm nguồn vật tư…

21g00 Chúa Nhật V Mùa Chay, sau thánh lễ Giới Trẻ ngày 29/3, anh chị em tập trung trước linh đài Đức Mẹ tạ ơn và phó thác, xin dâng lên Mẹ những công việc chúng con sắp thực hiện và nhận lời chúc lành từ cha đặc trách lên đường ngay trong đêm tiến về Long Hải (BRVT) cho kịp sáng ngày khởi công. Đến nơi, đồng hồ đã điểm 1g30 sáng, gió biển thổi về ngày một lớn và khủng khiếp, cánh cửa mỏng manh va đập liên hồi, mái nhà trống trải bị rung lên bần bật như sắp bị cuốn phăng đi, trú ngụ trong bốn bức tường mỏng manh mà cảm giác nó có thể đổ sập bất kỳ lúc nào, khiến suốt cả đêm anh em không thể nào chợp mắt được, đó là cảm giác rất thật !

Ca Đoàn Giới Trẻ: Chiến dịch "Trái Tim Xanh 6" Ca Đoàn Giới Trẻ: Chiến dịch "Trái Tim Xanh 6"

Sáng ngày 30 tháng 3, công trình chính thức khởi công, mỗi người một việc cùng chung tay cho công việc chung với mong muốn thời gian hoàn thành sớm nhất, người thì chạy đôn chạy đáo để mua vật tư, người thì gia cố, chắp nối những vật dụng còn có thể sử dụng lại, rồi sơn phết, làm sắt, đào móng, xây kè, dầm nền, người thì đảm trách việc hậu cần, ẩm thực …; Nhìn những giọt mồ hôi trên những gương mặt và thấm đẫm cơ thể mới thấy thương sao những hy sinh của các thành viên, có khi phải nghẹn ngào cảm động vì những đôi tay, bàn chân không biết tự lúc nào đã bật máu, chai sờn, đau đớn…

Ca Đoàn Giới Trẻ: Chiến dịch "Trái Tim Xanh 6"

Sau 2 tuần thi công, ngôi nhà giờ đã khoác cho mình một diện mạo mới vững chắc hơn, đẹp đẽ hơn. Bao hy sinh, khó nhọc giờ hóa nên những cảm xúc dạt dào, đầy ắp tiếng reo vui và đôi dòng lệ của gia chủ trong niềm… hạnh phúc khôn nguôi.

Chúa Nhật 12.4.2015, mừng lễ kính Lòng Thương Xót Chúa, cũng là ngày Ca Đoàn chính thức bàn giao công trình. Quả thật, đúng với ý nghĩa của ngày lễ hôm nay, sự tín thác vào lòng thương xót của Thiên Chúa nơi gia đình đã được Thiên Chúa xót thương, qua công việc của anh chị em Ca Đoàn càng nói lên tinh thần của “Lòng Nhân Ái”, và đó là bài học căn bản mà chúng ta có thể gửi trao cho nhau, để làm đẹp cho Đời – cho Người. Xin tạ ơn Thiên Chúa.

Ca Đoàn Giới Trẻ: Chiến dịch "Trái Tim Xanh 6"

Ca đoàn Giới Trẻ xin chân thành cảm ơn quý cha, quý ân nhân, thân nhân đã động viên tinh thần và giúp đỡ vật chất giúp chúng con hoàn thành công việc một cách tốt đẹp. Bên cạnh đó, chúng con cũng xin cảm ơn mọi thành phần sở tại đã cộng tác, giúp đỡ chúng con thực hiện chiến dịch này. Nguyện xin Thiên Chúa và Mẹ Maria luôn ban nhiều ơn lành và trả công bội hậu cho quý vị.

Nguyện xin Thiên Chúa của lòng xót thương tiếp tục bổ trợ và đồng hành với chúng con trong những kế hoạch còn lại và vẫn đang còn chờ kinh phí để thực hiện. Chúng con rất mong một phép màu.!!!

Chúng con xin hết lòng ghi ân.

[youtube]XBUmdCg1mUs[/youtube]

Đaminh, ngày 13 tháng 4 năm 2015

TM.Ca Đoàn Giới Trẻ

Giuse Nguyễn Tấn

Đoàn trưởng – Ca trưởng

Trả lời