Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)

 

Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)

 

Mùa chay dần kết thúc với Tam Nhật Thánh, tưởng niệm lại biến cố Chúa Giêsu chịu chết trên thập giá vì tội lỗi của con người. Với sự ưu ái của cha bề trên, giáo xứ đã dành các Thánh lễ riêng cho thiếu nhi trong ba ngày Tuần Thánh.

Thánh lễ thiếu nhi thứ năm hôm nay (ngày 2-4-2015) chính là Thánh lễ mở đầu cho Tam Nhật Thánh. Mặc dù hôm nay là ngày đi học nhưng các em thiếu nhi vẫn có mặt gần như đông đủ để tham dự Thánh lễ lúc 18g.
 

Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)
Mở đầu Thánh lễ là đoàn rước. Hôm nay có thêm sự tham gia của 12 em thiếu nhi của các ngành đại diện cho 12 tông đồ khi xưa rong ruổi theo Chúa Giêsu trên bước đường rao giảng. Thánh lễ do cha Vinh Sơn phụ trách Đoàn thiếu nhi chủ trì với sự phụ lễ của thầy phó tế Phaolo.
 
Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)   Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)
Bài đọc hôm nay nói về hình ảnh Chúa Giêsu rửa chân cho các môn đệ trong bữa tiệc ly, và cũng Ngài lập Bí tích Thánh Thể và trao ban giới luật yêu thương. Trong bài giảng, thầy phó tế đã dẫn dắt các em từ tình yêu bình thường của mỗi con người, đến tình yêu của Thiên Chúa. Thầy cũng hướng các em thực hành giới luật yêu thương mọi người  xung quanh giống Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta.
 
 
Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi) Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)
Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi) Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)
Nghi thức rửa chân trong Thánh lễ được cử hành sau bài giảng. Đây chính là tái hiện lại hình ảnh khi xưa trong bữa tiệc ly Chúa Giêsu đã hạ mình rửa chân cho các môn đệ – hành động mà chỉ người đầy tớ mới làm cho chủ của mình, và giờ đây điều ấy được cha chủ tế thực hiện. Hình ảnh cha chủ tế cúi xuống rửa chân cho các em thiếu nhi đại diện cho các tông đồ xưa kia là nhắc nhớ giới luật yêu thương.
 
Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)
Thánh Lễ Tiệc Ly 2015 (Thiếu Nhi)

Thánh lễ thiếu nhi thứ năm Tuần Thánh đã kết thúc với sự im lặng ra về của cả cộng đoàn. Nguyện xin giao ước yêu thương sẽ ghi dấu ấn sâu đậm trong mỗi con người, để nhờ giao ước ấy mọi người càng kết nối với nhau trong sự yêu thương nhau.

Kim Quỳnh
(thieunhibachuong.net)

Trả lời