Tĩnh tâm mùa chay dành cho Giới Trẻ

Tĩnh tâm mùa chay dành cho Giới Trẻ

Tĩnh tâm mùa chay dành cho Giới TrẻTrong tâm tình mùa chay, để giúp giới trẻ nhìn lại bản thân để bước vào những ngày Tuần Thánh và Đại Lễ Phục Sinh được sốt sắng, giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã tổ chức ba ngày tĩnh tâm 26,27, 28/3/ 2015. Các Thánh lễ tĩnh tâm được bắt đầu lúc 17h 30′ do cha Biển Đức Vương Thuật chủ sự và có sự cộng tác của cha phụ trách giới trẻ Giuse Đỗ Tuấn Linh.

Trong phần chia sẻ, cha Biển Đức nêu lên những thách đố của thời đại đối với giới trẻ: cuộc sống quá bận bịu vì cố lấy cho được tấm bằng A,B,C… để lương được cao, địa vị thăng tiến… nhưng với lối sống hưởng thụ, tìm những thú vui vô bổ, chơi bời, rượu chè, cờ bạc… Rồi yêu cuồng, sống vội: vội vã yêu, vội vã cưới, rồi lại vội vã bỏ nhau.

Tĩnh tâm mùa chay dành cho Giới Trẻ

Với những thách đố như thế, tâm hồn ta có chỗ cho Chúa Giêsu không? Một cuộc sống tôn thờ chủ nghĩa vật chất thì Chúa Giêsu ở đâu? Chẳng lẽ Chúa là tiền tài, là tham vọng sao? Cha cũng dí dỏm rằng: đích nhắm của các bạn trẻ là 1,2,3,4 tức 1 vợ, 2 con, 3 lầu, 4 bánh. Nhắm tới cái đích như thế các bạn dễ dàng vướng vào các căn bệnh thời đại.

Tĩnh tâm mùa chay dành cho Giới Trẻ

Tiếp lời cha Biển Đức, cha Giuse mời mọi người cùng tự “khám bệnh”, những căn bệnh được gọi tên như : thờ ơ, sống ảo,… nhưng nổi trội nhất hiện nay là cách sống được gọi tên là “vô cảm”. Vô cảm nó có tác hại không chỉ đến “người bệnh” mà nó làm cho xã hội không phát triển, gia đình không còn là tổ ấm., tương quan giữa người và người bị băng hoại….

Tĩnh tâm mùa chay dành cho Giới Trẻ

Khi sống vô cảm cái tôi được đề cao. Đối với người vô cảm khi tình yêu bị từ chối họ có thể xuống tay với người mình từng thương yêu, khi ham muốn vật chất không từ một thủ đoạn nào để chiếm lấy, con cái trong gia đình thờ ơ nhìn những vất vả lo toan của bố mẹ…

Sống vô cảm là sống không có tâm hồn, không có chiều sâu để, vật chất chi phối. Thế thì đời sống đó hoàn toàn không có Đức Kitô ngự trị, vì đã có câu “đâu có tình yêu thương ở đấy có Đức Chúa Trời”.

Tĩnh tâm mùa chay dành cho Giới Trẻ

Vậy các bạn trẻ hãy “sống chậm lại, nghĩ khác đi, yêu thương nhiều hơn” đó là lời mời gọi các bạn trẻ hãy tập luyện trong mùa chay này.

Kính mời cộng đoàn tham dự 2 ngày tĩnh tâm tiếp theo để chúng ta có thể hành trình về quê cha với một con người mới.

Maria Thu Hồng

Trả lời