Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

… Chỉ xin nhìn trọn vẹn một ngày thế thôi. Một lần được thấy mẹ tôi cười, một lần nhìn thấy chỉ khuôn mặt tôi”.

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền TinĐó là lời kết của bài hát mặt trời màu đen do các em khiếm thị trong mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa trình bày trong đêm văn nghệ kỷ niệm 22 năm ngày thành lập Nhóm Công tác xã hội (CTXH) Gia Đình Truyền Tin (GĐTT) và đây cũng là tiết mục gây ấn tượng mạnh cho tôi cũng như cộng đoàn tham dự, đồng thời lời của bài hát cũng gởi gắm những ước mơ, những khát khao tuy rất đơn giản nhưng đối với các em là cả là một bầu trời.

Hằng năm cứ như thường lệ ngày 25.3 là ngày kỷ niệm thành lập nhóm CTXH GĐTT cũng là ngày quy tụ các anh chị em khuyết tật từ khắp các nơi đến nhà thờ Đaminh để chung vui, năm nay được tổ chức vào ngày 21.03.

Khoảng 14 giờ ngày 21.3.2015 thì các anh chị trong nhóm đón các em khuyết tật, mồ côi từ các mái ấm đến tham dự. Tuy trên gương mặt có nét hơi mệt do đi đoạn đường khá xa nhưng trong ánh mắt của các em vẫn ánh lên nét rạng ngời, háo hức, phấn khởi trong không khí rộn ràng của ngày lễ.

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Điều vinh dự nhất trong ngày kỷ niệm đó là sự hiện của đức cha Phalo Nguyễn Thái Hợp, ngài cùng đồng hành và dâng thánh lễ cầu nguyện cho anh chị em chúng tôi. Thánh lễ có vẻ đông hơn thường ngày và cộng đoàn tham dự thánh lễ rất trang nghiêm và sốt sắng.

Điều đặc biệt ở đây không chỉ là có sự hiện diện của đức cha mà còn là sự hiện diện rất đông đảo của các anh chị em khuyết tật, mồ côi, khiếm thính, khiếm thị…. 16g000 thánh lễ được bắt đầu với chủ tế là đức cha Phalo Nguyễn Thái Hợp và rất nhiều các cha đồng tế khác. Điều tôi ghi nhớ, ấn tượng nhất khi nghe đức cha giảng rằng: “Chúng ta đừng xem những người có khiếm khuyết trên cơ thể cũng như những người có những hoàn cảnh bất hạnh là những người kém may mắn mà hãy xem họ là những người có hoàn cảnh đặc biệt.”

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Tuy có một hoàn cảnh đặc biệt nhưng các anh,chị em luôn có một tâm hồn trong sáng, luôn sống vươn lên, luôn lạc quan tin tưởng vào cuộc sống, tin tưởng vào Chúa Giêsu. Tôi chợt nghĩ mỗi người trong chúng ta ai cũng may mắn là một con người đầy đủ, lành lặn nhưng đầy đủ lành lặn về thân thể thôi thì chưa đủ, chúng ra cũng cần lành lặn cả về bên trong tâm hồn nữa. Một số ít người trong xã hội là người lành lặn và bình thường nhưng lại có khiếm khuyết trong tâm hồn như sống giả tạo, làm nhiều điều ác, tham lam, ganh gét, đố kỵ… điều nay cho chúng ta thấy rằng chưa hẳn đã may mắn hơn những người có hoàn cảnh đặc biệt.

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Ca đoàn trong thánh lễ cũng rất đặc biệt đó chính là các em khiếm thị từ Mái ấm Huynh Đệ Như Nghĩa. Các em hát rất hay, rất tâm tình và cảm động các em hát như đang nâng tâm hồn lên cầu nguyện với Chúa. Qua những lời ca tiếng hát của các em tha thiết của các em càng làm cho không khí tham dự thánh lễ trang nghiêm hơn, tâm tình hơn. Các bé tuy không nhìn thấy được những gì đang diễn ra xung quanh chúng ta nhưng tôi luôn tin rằng Chúa luôn luôn hiện diện trong tâm trí của các bé, luôn đồng hành cùng các bé soi sáng dẫn lối chỉ đường cho các bé bước đi.

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Đối với tôi khi nghe một bé đại diện hát đáp ca khiến tôi phải nổi “da gà… vì quá hay”. Đây cũng là lần đầu tiên tôi nghe tiếng hát một em bị mù lòa, em chỉ có thể dùng đôi tay mềm yếu của mình để cảm nhận các con chữ nổi mà hát hay như vậy. Tiếng hát em trong trẻo, cao vút giống như một thiên thần bé nhỏ, em hát với hết tâm tình tha thiết, em hát như những lời cầu nguyện của em tâm sự với Chúa. Có lẽ không chỉ riêng tôi cảm nhận điều ấy mà tất cả mọi người trong thánh lễ cũng có cảm nhận đó.

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền TinCuối lễ là những lời cảm ơn của thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm cũng là người đang phụ trách Nhóm Gia đình Truyền Tin của chúng tôi. Những lời của thầy cũng như những tâm tình, tình cảm của nhóm muốn gởi tới quý cha, quý ân nhân đã đồng hành giúp đỡ nhóm công tác xã hội của chúng tôi về vật chất cũng như tinh thần.

Chương trình cuối cùng trong ngày lễ kỷ niệm là chương trình văn nghệ buổi tối. Với sự tham gia của hầu hết các mái ấm tình thương có mặt trong ngày lễ cùng với các ca sỹ và ảo thuật gia, các tiết mục của các sourse, …. các bé trong mái ấm tình thương như : múa, hát, chơi các dụng cụ âm nhạc dân tộc như đàn đá, đàn tơ rưng…, ảo thuật… điều đó cho tôi cũng như những anh chị em tham gia chương trình gần gũi nhau hơn, chan chứa tình người hơn. Hầu hết trên khuôn mặt ngây thơ của các bé có hoàn cảnh đặc biệt điều nở những nụ cười thân thương, sảng khoái và dường như tất cả mọi người đang chia sẻ niềm vui cho nhau, tất cả cùng hòa mình vào nhau để cảm nhận những giây phút vui vẻ, quây quần bên nhau. Bên cạnh đó nhóm GĐTT chúng tôi cũng không quên chia sẻ niềm vui là những phần quà nho nhỏ của nhóm đến những người khó khăn trong khu vực qua việc làm từ thiện, bác ái yêu thương trong mùa chay thánh này.

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Thông qua công tác từ thiện của GĐTT là chia sẻ các phần quà nhỏ đến những người khó khăn trong khu vực cho thấy được nghĩa cử cao đẹp của mỗi người trong GĐTT nói riêng cũng như cộng đoàn nói chung. Tuy chỉ là phần quà nhỏ, nhưng đó là tất cả tấm lòng giúp đỡ san sẻ về vật chất cũng như tin thần cho những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Các hành động, nghĩa cử đó cho tôi thấy được rằng trong cuộc sống này nếu như trong mỗi chúng ta biết bao dung chia sẻ giúp đỡ nhau thì cuộc sống này sẽ ngày một tốt đẹp hơn.

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Xin chân thành cảm ơn quý ân nhân đã giúp chúng tôi không những về tinh thần cũng như vật chất. Xin Chúa Giêsu và mẹ Maria luôn đồng hành và trả công bội hậu cho quý ân nhân gần xa. Xin Chúa luôn nối rộng vòng tay bác ái yêu thương của ngài ngày một xa hơn, ngày một rộng hơn luôn luôn siết chặt tình yêu thương và lòng nhân ái của Ngài đến với các anh chị em chúng con.

Maria Mỹ Dung

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Cảm nghĩ Ngày Truyền Thống Gia Đình Truyền Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.