Chúc mừng chín Tân phó tế Dòng Đa Minh

 
 
 
Thánh lễ trao tác vụ Phó tế cho chín tu sĩ Đa Minh 2015
 
 
WĐM (04-01-2015) – Chiều ngày 03-01-2015, đồng hồ chưa điểm 15g00, nhưng tại khuôn viên Tu viện Rất Thánh Mân Côi (Gò Vấp), đây đó dòng người đang đổ về ngày một đông với niềm hân hoan vô bờ bến…
Chúc mừng chín Tân phó tế Dòng Đa Minh
 
Hôm nay, ngày 03 tháng 01, là ngày vui trọng đại của Tỉnh Dòng Đa Minh Việt Nam, vì 9 anh em trong Tỉnh Dòng đã được Đức Cha Stêphanô Tri Bửu Thiên, Giám mục Giáo phận Cần Thơ, trao tác vụ Phó tế, để trở nên người tôi trung, trở thành chứng nhân của Thầy Giêsu.

Đúng 16g30, các tân chức cùng đoàn đồng tế tiến vào Nguyện Đường của Tu viện. Cùng đồng tế với Đức Cha Stêphanô, có sự hiện diện của Cha Đại diện Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP., Quý Cha Bề trên, Quý Cha Giáo, Quý Cha trong Tỉnh Dòng, Quý Cha Khách,… Bên cạnh đó, còn có sự hiện diện không thể thiếu của Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Ông Bà cố, Quý Thân nhân, Ân nhân và Quý khách,… của các tân chức.

Chúc mừng chín Tân phó tế Dòng Đa Minh

 
Ngay trong những lời đầu tiên, Đức Cha Stêphanô đã nhắc nhở các tiến chức về hông ần lớn lao mà chính Chúa Giêsu sắp trao cho các thầy. Thật vậy, chính Chúa Giêsu là Đấng đã đi bước trước, mời gọi và ban cho các thầy hồng ân được trở nên người môn đệ và phục vụ Ngài trong thừa tác vụ Phó tế.

Sau khi công bố Tin Mừng, thầy phó tế xướng danh 9 tiến chức xin được nhận lãnh chức Phó tế, để các thầy lần lượt tiến ra trước cộng đoàn. Tiếp theo, Cha Đại diện Giám tỉnh nói lời thỉnh cầu và Đức Cha tuyên bố chấp thuận… Cả cộng đoàn vang lời tạ ơn Thiên Chúa bằng tràng pháo tay nồng nàn.

Trong bài chia sẻ, Đức Cha Stêphanô nói lên sứ vụ và trách nhiệm của người phó tế trong Giáo Hội. Bên cạnh đó, Đức Cha nhắc nhở các thầy về đời sống: Khó nghèo, Khiết tịnh và Vâng phục trong thừa tác vụ Phó tế,… đồng thời nhắc nhớ các thầy phải cố gắng sống thật tốt lành, thánh thiện, phải siêng năng cầu nguyện và kết hiệp mật thiết với Chúa Giêsu.

 
 
Chúc mừng chín Tân phó tế Dòng Đa Minh

Khi Đức Giám mục kết thúc bài huấn từ, các tiến chức bước lên tuyên hứa trước ngài và cộng đoàn. Sau đó, khi các thầy đã phủ phục, Đức Cha, Quý Linh mục và cộng đoàn sốt sắng hát Kinh Cầu Các Thánh để cầu nguyện cho các tiến chức. Kết thúc Kinh cầu và lời nguyện phong chức, Đức Giám mục đặt tay trên từng tiến chức để trao tác vụ Phó tế. Nghi lễ truyền chức kết thúc bằng lời chúc bình an của Đức Cha. Thánh lễ được tiếp tục qua phần phụng vụ Thánh Thể.

Sau lời nguyện hiệp lễ, Cha Đại diện Giám tỉnh Vinhsơn Phạm Xuân Hưng, OP. chúc mừng các tân chức và bày tỏ lòng tri ân của Tỉnh Dòng đến Đức Cha Stêphanô, Quý Cha, Quý Tu sĩ nam nữ, Quý Ông Bà cố, Quý vị thân nhân và ân nhân xa gần, Quý khách và cộng đoàn. Để đáp lời, Đức Cha Stêphanô mời gọi mọi người cùng hướng lên Thiên Chúa là nguồn mạch mọi ân sủng, vì chính Ngài đã ban ơn cho Tỉnh Dòng và cách riêng cho các tân chức.

Chúc mừng chín Tân phó tế Dòng Đa Minh

Sau khi Thánh lễ kết thúc, các tân chức chụp hình lưu niệm với Đức Cha, Quý Cha, Quý Ông Bà cố và thân nhân. Tiếp theo, mọi người cùng chia vui với các thầy trong bữa tiệc thân mật nồng ấm tình gia đình.

Lạy Chúa, chúng con tạ ơn Chúa vì đã ban cho chúng con những người nhiệt thành phục vụ Chúa là các tân chức Phó tế hôm nay. Xin Chúa ban ơn và giúp sức cho các thầy để các thầy đủ sức đương đầu với những cám dỗ, những bất toàn và mãi mãi tín trung với ơn gọi theo Chúa và sống xứng đáng là chứng nhân của Chúa Kitô trong suốt cuộc đời. Amen.
 

Ban Thông Tin Học viện Đa Minh
 
Chúc mừng chín Tân phó tế Dòng Đa Minh

Trả lời