Lễ Thánh Gia Thất 2014

 

Lễ Thánh Gia Thất 2014

 

Lễ Thánh Gia Thất 2014Lúc 17h30 ngày 27/12/2014 tại Thánh đường Giáo xứ Đa Minh, cộng đoàn đã cùng với Ca đoàn Thánh Gia và 16 đôi kỷ niệm ngày hôn phối long trọng mừng lễ Thánh Gia Thất. Thánh lễ do Cha Giuse Nguyễn Đức Hòa – Bề Trên Chánh xứ chủ tế cùng Quý Cha đồng tế.

Trong bài chia sẻ, Cha Giuse đã nói lên hình ảnh gương mẫu của gia đình Thánh Gia:

Chúa Giêsu là Đấng Chí Thánh, là nguồn của sự thánh thiện ;

Đức Maria là đấng vô nhiễm nguyên tội, không bị ô nhiễm bởi bất cứ tội lỗi nào;

Thánh Giuse là người công chính, là người trong sạch, khôn ngoan luôn sống theo mệnh lệnh và giới răn của Chúa một cách hoàn hảo.

 

Lễ Thánh Gia Thất 2014

 

Tuy gia đình Thánh Gia là Đấng Thánh nhưng vẫn có sóng gió, thì gia đình chúng ta cũng không tránh khỏi, đời sống gia đình có thể có khó khăn nhưng nếu biết noi gương gia đình Thánh Gia sống yêu thương và hy sinh thì chúng ta sẽ vượt qua được.

Hôm nay cũng có 16 đôi hôn phối, đôi kỷ niệm ít nhất là 10 năm và nhiều nhất là 45 năm, bí quyết có được đời sống hôn nhân bằng đó năm là có sự tha thứ, hối hận mới hóa giải được, một bên khiêm tốn biết nhận ra lỗi lầm, một bên muốn nối lại tình yêu gia đình thì kết quả mới tốt đẹp được.

 

Lễ Thánh Gia Thất 2014

 

Ngày này cũng là dịp Ca đoàn Thánh Gia kỷ niệm 14 năm thành lập, tuy tuổi ca viên từ 40-70 nhưng là một Ca đoàn rất đặc biệt và xung kích, bất cứ lúc nào Giáo xứ cần là có mặt.

 

Lễ Thánh Gia Thất 2014

 

Lạy Chúa xin ban thêm tình yêu thương và trách nhiệm cho chúng con như Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse đã làm xưa kia cho Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết hy sinh và kính trọng lẫn nhau, để giữ gìn một gia đình thánh thiện và làm gương sáng cho con cháu.

Teresa

Lễ Thánh Gia Thất 2014

Lễ Thánh Gia Thất 2014

Lễ Thánh Gia Thất 2014

Trả lời