Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 + Video canh thức

Hân hoan cùng triều thần Thiên quốc, hợp hoan với toàn thể nhân loại, Đoàn Thiếu Nhi đã mừng Ngôi Hai Thiên Chúa xuống thế làm người vào 18h00 ngày 24 tháng 12 năm 2014 tại thánh đường giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông.

Từ 17h30, các bạn thiếu nhi đã tập trung đông đủ trong khuôn viên thánh đường, chuẩn bị cho hoạt cảnh canh thức Giáng sinh. Các bạn nghiêm trang tiến vào thánh đường theo sự hướng dẫn của anh chị huynh trưởng. Và đúng 18h00, cha Phụ trách đã mời gọi cộng đoàn sốt sắng bước vào diễn nguyện canh thức Giáng sinh.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Với các diễn viên hoàn toàn là thiếu nhi Ba Chuông, các bạn đã dâng mọi tâm tình vào diễn nguyện, tháp nhập con người mình vào chính nhân vật mà Đoàn trao phó. Dù chưa qua trường lớp sân khấu biểu diễn, nhưng đã cố gắng hết sức để diễn nguyện thật sự chuyên nghiệp. Cùng hệ thống âm thanh, ánh sáng do Đoàn hỗ trợ, những cảnh cao trào như tội lỗi xâm nhập vào thế gian khởi từ lúc Eva nhận lời con rắn ăn trái cấm, hay những cảnh chiến tranh đau thương, con người van nài lên tình thương của Thiên Chúa đã tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng và khói sương dày đặc cung thánh.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Chẳng những thế, lúc con người hạnh phúc nhất khi sống tại vườn Êđen thì Đoàn cũng đã tôn vinh được vẻ đẹp và tình thương vô biên của Thiên Chúa dành cho chúng ta qua đạo cụ và các hiệu ứng. Một điều rất đặc biệt là diễn nguyện được hạ màn vào lúc thánh Giuse đưa Mẹ Maria đi tìm nhà trọ và tìm nơi náu thân hạ sinh Ngôi Lời. Một kết cục chưa có hậu thì Đoàn đã hạ màn.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Nhưng không phải thế, vở diễn để cộng đoàn theo dõi cùng cầu nguyện đã được thực tế hóa vào chính Phụng Vụ Thánh Lễ. Sau khi đoàn đồng tế tiến lên bàn thờ, toàn thể cộng đoàn nhìn nhận những thiếu sót và nài xin lòng thương xót của Thiên Chúa thì kinh Vinh Danh được hát lên. Lúc này, cha Phụ trách – chủ tế Thánh lễ cùng thầy Phụ tá Đoàn đã tiến ra khuôn viên thánh đường để cung nghinh tượng Chúa Giêsu Hài Đồng vào hang đá. Lúc này đây, chính là thời khắc cộng đoàn Phụng vụ tôn vinh biến cố Đấng Kitô được hạ sinh làm Người.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Cùng tiếng chuông, tiếng trống, đoàn rước Chúa Giêsu Hài Đồng tiến lên cung thánh trong bài hát kinh Vinh Danh là những đại diện của Đoàn Thiếu Nhi, bao gồm Cha Phụ trách, thầy Phụ tá – Huấn giáo, Huynh trưởng, Dự trưởng, Nghĩa sĩ, Thiếu nhi, Ấu nhi và Dự ấu. Đến cung thánh, Cha chủ tế nâng cao Chúa Hài Đồng để cộng đoàn cùng kính thờ, rồi cha tiếp tục kiệu Chúa vào hang đá.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Trong bài diễn giảng, thầy Phụ tá đã mời gọi cộng đoàn học nơi gương Chúa Hài Nhi đơn sơ, khó nghèo và khiêm nhường. Chính từ nơi hang bò lừa hôi hám đó, tình thương Ngôi Lời đã lan tỏa khắp thế gian. Do vậy, thầy cũng mong cộng đoàn mang tình thương ấy lan tỏa cho mọi người, nhất là những người đang gặp hoàn cảnh kém may mắn, đau khổ và nghèo khó.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

Ngay sau bài giảng, các bạn diễn viên đã thể hiện niềm vui Chúa Giáng sinh qua vũ khúc “Ding Dong niềm vui đêm thánh”. Vẫn nguyên bộ trang phục lúc diễn nguyện, các bạn đã “cháy” hết mình với vũ khúc, làm cộng đoàn đã vui nay còn rạo rực sức sống mãnh liệt của Chúa Giêsu Hài Đồng.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

Thánh lễ được cử hành sốt sắng và trang nghiêm cùng sự tham dự đông đảo của cộng đoàn Dân Chúa từ khắp nơi. Cuối lễ, cha Phụ trách thay mặt Đoàn Thiếu Nhi kính chúc quý phụ huynh cùng toàn thể cộng đoàn có một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và ngập tràn thánh ân Chúa Cứu Thế.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Sau khi lãnh phép lành cuối lễ, những ông bà già noel là quý đại diện phụ huynh của Đoàn đã lên cung thánh trình bày vũ khúc “Ông bà già noel đến với mọi người” đã mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười cho các bạn thiếu nhi. Múa xong, các ông bà già noel đã đến từng hàng ghế để tặng những món quà dễ thương cho các bạn thiếu nhi. Không dừng lại ở đó, tất cả các nhi đồng, thiếu nhi tham dự thánh lễ hôm ấy dù không phải thiếu nhi Ba Chuông đều có quà của ông bà già noel.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Diễn nguyện, Thánh lễ và phát quà Giáng sinh đều diễn ra trong bầu khí ấm cúng, vui tươi và tốt đẹp. Đoàn Thiếu Nhi chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã cộng tác từ nhiều ngày qua để các em thiếu nhi và cộng đoàn tham dự có một đêm Giáng sinh đầy niềm vui và hy vọng vào Đấng Kitô.

 

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

Thiếu nhi Đa Minh mừng Chúa Giáng Sinh

 

Cầu chúc tình yêu Giáng sinh đến với mỗi chúng ta, đặc biệt các bạn thiếu nhi, giúp chúng ta luôn hân hoan sống trong niềm vui và mang niềm vui ấy đến cho mọi người bằng đời sống chứng tá cho Tin Mừng ở nhà, ở trường, ở công sở và ở xóm làng chúng ta đang sống.

Phạm Thảo

Trả lời