Các ca đoàn: Về thăm Mẹ Tà Pao

 

Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông
Các ca đoàn

 

Về thăm Mẹ Tà Pao

 

+ Xem video

Các ca đoàn: Về thăm Mẹ Tà PaoĐược sự đồng ý của cha bề trên Giuse Nguyễn Đức Hoà, cha đặc trách Giuse Đỗ Tuấn Linh đã tổ chức cho khối ca nhạc đoàn chuyến hành hương Đức Mẹ Tà Pao mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng của các ca đoàn vào ngày 28/11/2014.

Lúc 18h30′ mọi người đã tề tựu đông đủ tại đài Đức Mẹ, cha bề trên ban phép lành cho chuyến đi. Đúng 19h xe khởi hành, đồng hành cùng đoàn ngoài cha đặc trách còn có sự tham dự của cha Giuse Trần Văn Việt, thầy Phaolô Nguyễn Hải Đăng và thầy Đa Minh Phạm Thanh Cao.

Đoàn đến Tà Pao lúc 0h 30′ không gian núi rừng đã ngủ say chợt giật mình tỉnh giấc bởi tiếng chân hơn hai trăm con người, mặc dù hết sức “đi nhẹ, nói khẽ”. Sau 30′ nhận phòng, đoàn tập trung để chuẩn bị lên núi với phần thứ nhất của chương trình: “Suy niệm mầu nhiệm Mân Côi”. Cha đặc trách chia sẻ về ý nghĩa chuyến hành hương: trước tiên là viếng Mẹ, dâng lên Mẹ những khó khăn, yếu đuối, hạn chế của bản thân; kế đến thắt chặc thêm tình đoàn kết, yêu thương nhau để tinh thần phục vụ ngày càng thăng tiến giữa các ca đoàn.

 

Các ca đoàn: Về thăm Mẹ Tà Pao

 

 

Đường lên núi với bốn bề vắng lặng đoàn người với nến sáng trên tay tạo nên không gian huyền ảo, linh thiêng. Đoàn đã có năm điểm dừng để suy niệm, mỗi chặng dừng cộng đoàn cất cao tiếng hát ngợi khen cái chết trên thập giá của Chúa Giêsu và nỗi đớn đau trước cái chết của Người mà Mẹ phải chứng kiến.

Khi lên đến linh đài Đức Mẹ mọi thứ đã được chuẩn bị sẵn sàng với máy chiếu, đèn màu, nhạc cụ… để mọi người có một Thánh lễ và đêm nhạc Thánh ca sốt sắng nhất.

 

Các ca đoàn: Về thăm Mẹ Tà Pao

 

Mở đầu phần nhạc Thánh ca ca ngợi Mẹ Maria với chủ đề ” Về bên Mẹ” là bài “Mẹ của quê hương con” do ca đoàn Đa Minh trình bày, ca đoàn Fatima với bài ” Mẹ Tà Pao”; ca đoàn Giới Trẻ ca tụng mẹ với bài “Kính mừng Maria”….

Phần chia sẻ trong Thánh lễ cha Giuse Trần Văn Việt nói về một chuyến xe đường dài mà  hành khách không buồn nói chuyện với nhau không khí trở nên ngột ngạt, nhưng từ lúc người phụ nữ bế đứa trẻ bước lên xe, cái ngây thơ đáng yêu, những cử chỉ vô thức của con trẻ làm mọi người như gần nhau hơn khi trêu đùa với bé, hỏi thăm nhau hành trình dường như ngắn lại.

 

Các ca đoàn: Về thăm Mẹ Tà Pao

 

Trong sinh hoạt cộng đoàn cũng thế nếu ai cũng co lại và chỉ biết đến cá nhân của mình thì sẽ thật sự buồn chán, sống trong tập thể phải có sự liên kết, cộng hưởng để chính bản thân mình tìm được nguồn vui sống cũng như đưa hội đoàn phát triển một cách tích cực, trong đoàn thể không thể có sự đồng tâm nhất trí một cách tuyệt đối nên cần lắm sự hy sinh “cái tôi” bản thân nhìn đến lợi ích chung, học hỏi tinh thần Mẹ Maria suốt đời phục vụ.

 

Các ca đoàn: Về thăm Mẹ Tà Pao

 

Trong phần dâng lời cầu nguyện của đại diện các ca đoàn những tâm tư sâu kín của các thành viên được bộc lộ, tựu trung nhìn ra những yếu đuối tâm sự với Mẹ để được Mẹ hiểu, nâng đỡ.

Kết thúc Thánh lễ là lúc bình minh ló dạng, dù mọi người tuy mệt mỏi nhưng tinh thần phấn chấn vì đã có trọn một đêm canh thức để ca ngợi, cầu nguyện Chúa, Mẹ Maria.

 

Các ca đoàn: Về thăm Mẹ Tà Pao

 

Xin mượn lời cha đặc trách để kết thúc bài viết: Đây là một kỷ niệm đối với tôi. Mong rằng các bạn với nén bạc Chúa trao là lời ca, tiếng hát phục vụ Chúa và cộng đoàn sẽ xin ơn ích không chỉ trong bổn phận của mình, mà nó còn sinh sôi, nẩy nở ở trong cuộc sống. Hãy đến và cầu nguyện, phó thác mọi sự trong tay Mẹ khi con người cảm thấy yếu đuối nhất.

Một ngày sống đạo cùng nhau, anh chị em trong các ca đoàn xin cảm ơn cha bề trên, cha đặc trách cùng các cha, thầy đã đồng hành trong chuyến đi; cám ơn các bạn trẻ đã xông xáo, nhiệt huyết bỏ thời gian, công sức để mọi người có một chương trình ý nghĩa và đáng nhớ.

Maria Thu Hồng

Các ca đoàn: Về thăm Mẹ Tà Pao

Trả lời