Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto

 

Được chọn để yêu thương và phục vụ

 + Xem Video

Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện AlbertoSau những ngày tháng mong chờ, trưa ngày 28.11.2014, tại nhà nguyện tu viện thánh Albertô Cả Phú Nhuận nghi thức nhận chức Bề trên Tu viện của cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP. đã diễn ra cách ấm cúng và trang trọng.

Đến tham dự nghi thức có các Bề trên, các Cha, Thầy thuộc tu viện Mai Khôi, Mân Côi, Vinh Sơn Liêm, Tu viện Martinô, cùng các ông đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ thánh Đa Minh – Ba Chuông.

Bài hát “Đâu có tình yêu thương” mở đầu cho nghi thức tiếp nhận Bề trên dường như là chủ đề xuyên suốt tâm tình của buổi nghi thức.

 

Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto

 

Quả vậy, sau khi công bố Tin Mừng Mt 20, 20-28, đọc văn thư bổ nhiệm, và cha Tân Tu viện trưởng tuyên xưng đức tin qua lời kinh Tin Kính, cha Bề trên Giám tỉnh Tỉnh dòng Đa Minh Việt Nam Ngô Sỹ Đình, OP. chia sẻ với cộng đoàn lời xin của mẹ hai thánh tông đồ Gioan, và Giacôbê với Chúa Giêsu để cho 2 con được ngồi bên hữu và bên tả trong Nước Trời, thì Chúa Giêsu nói “Trong các con, ai muốn làm lớn, thì hãy phục vụ các con, và ai muốn cầm đầu các con, thì hãy làm tôi tớ các con.Cũng như Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng để phục vụ và phó mạng sống làm giá chuộc cho nhiều người”. Bề trên là người nối kết anh em lại với nhau bằng tình thương và phục vụ. Cha Giám tỉnh cảm phục cha Giuse Nguyễn Đức Hòa dù đã lớn tuổi thuộc vào hàng U80 nhưng cha vẫn hy sinh nhận trách nhiệm nặng nề, và cha Giám tỉnh cũng chúc mừng cộng đoàn Tu viện Albertô đã có một vị Bề trền dày dạn kinh nghiệm và đạo đức.

 

Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto

 

Đáp lời, cha Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP, cũng chia sẻ những biến cố mà dưới cái nhìn của cha như là sự sắp xếp quan phòng thánh ý Chúa. Vào năm 1993, cũng tại nhà nguyện tu viện này, cha nhận chức Bề trên Tu viện, và cũng là nơi cha Giuse Nguyễn Hữu Cường với tư cách là tập sinh đã tham dự nghi thức tiếp nhận Bề trên nơi đây. Giờ đây, cũng tại đây, cha cũng nhận lãnh chức vụ Bề trên Tu viện Albertô Cả, Phú Nhuận, còn cha Đaminh Nguyễn Hữu Cường, OP hiện diện nơi đây lại là Bề trên trẻ nhất và tiên khởi của Tu viện Thánh Vinh Sơn Liêm. Cha cảm tạ Chúa đã quan phòng một cách nhiệm mầu như vậy, để cho cha xác tín mà sẵn sàng ký nhận chấp thuận làm Bề trên và “uống chén đắng” mà Chúa trao vào ngày Lễ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

 

Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto

 

Hội đồng Mục vụ cũng đồng cảm với cha Tân Bề trên Tu viện, nên đã hứa sẽ cùng “uống chén đắng” với cha trong vấn đề mục vụ và điều hành giáo xứ.

Cuối buổi nghi thức, cộng đoàn cùng cất cao tiếng hát để nhờ Mẹ cầu bầu cho cha tân Bề trên được đầy tràn ơn Chúa Thánh Thần trong sứ vụ mới.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có một Bề trên đạo đức và dày dạn kinh nghiệm như vậy. Xin Chúa chúc lành cho Cha. Amen.

Phêrô Nguyễn Khi Khanh, OP.

Xem thêm hình

Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto
Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto

Nghi thức nhận chức Tu viện trưởng tu viện Alberto

 

Trả lời