Giọt Máu minh chứng Đức Tin

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Mừng bổn mạng Hội Đồng Mục Vụ

 

Giọt Máu minh chứng Đức Tin

Nghe giảng:

/tudao14_hoa

+ Video Thánh lễ

Giọt Máu minh chứng Đức TinChiều ngày thứ Hai 24-11-2014, trời đổ cơn mưa nặng hạt. Về thiên nhiên khí hậu, cơn mưa đã làm mát dịu cơn nóng hạn của chiều thu. Về tâm linh, cơn mưa lớn như những giọt máu đào của các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam sưởi ấm những tâm hồn còn khô khan, nguội lạnh đối với niềm tin; đồng thời làm nóng lên tinh thần bất khuất kiên trung làm chứng tá cho tình yêu Thiên Chúa trong lòng mọi người.

Trong niềm hân hoan mừng kính các Thánh Tử Đạo Việt Nam và trong niềm vinh dự của Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ Đa Minh Ba Chuông khi được nhận các Ngài làm quan thầy, thánh lễ trọng thể đồng tế lúc 17g30 do cha bề trên Giuse Nguyễn Đức Hòa, OP. chủ sự. Hiệp thông trong thánh lễ có quý cha, hai thầy phó tế, cùng quý tu sĩ nam nữ, và đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Ý lễ hôm nay tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho đất nước Việt Nam có được những vị anh hùng, mạnh dạn tuyên xưng Đức Tin dù có phải hy sinh mạng sống; cầu nguyện cho Hội Thánh Công Giáo Việt Nam, và cách riêng cầu nguyện cho Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ nhân ngày mừng bổn mạng.

 

Giọt Máu minh chứng Đức Tin Giọt Máu minh chứng Đức Tin
Giọt Máu minh chứng Đức Tin Giọt Máu minh chứng Đức Tin

 

Nhiệm mầu thay, cơn mưa lớn đã dừng lại trước thánh lễ 30 phút, để tín hữu sốt sắng và tham dự thánh lễ được đông đảo. Hướng dẫn và giáo huấn trong bài chia sẻ, cha Giuse nhấn mạnh đến 3 đặc trưng của các Thánh Tử Đạo: thứ nhất là tình yêu mến quê hương đất nước, thứ hai là sợ mang tội làm mất lòng Chúa, và thứ ba là lòng trung thành tuyệt đối trong niềm tin vào Thiên Chúa. Mỗi đặc trưng đều được cha Giuse dẫn chứng qua tấm gương của các vị Thánh. Đặc biệt là lời tuyên bố hùng hồn của một vị thánh tử đạo làm cộng đoàn hết sức xúc động và khâm phục: “ …. Dù cho các thiên thần có bảo tôi bỏ đạo, tôi cũng không bao giờ bỏ Chúa của tôi! “. Kết thúc phần chia sẻ, cha mong muốn mọi tín hữu hãy noi gương và sống trung kiên như các Thánh, để làm chứng cho tình yêu Thiên Chúa.

 

Giọt Máu minh chứng Đức Tin

 

Để tỏ lòng tri ân, trước khi thánh lễ kết thúc, ông Thư ký HĐMV cùng tòan thể các thành viên đã nói lên tâm tình cám ơn sự hiện diện cũng như những lời cầu nguyện, lời cầu chúc tốt đẹp của quý cha, quý tu sĩ nam nữ và cộng đòan đã dành cho HĐMV trong ngày vui mừng bổn mạng hôm nay. Cuối thánh lễ, quý cha và quý thầy phó tế đã chụp chung với HĐMV tấm hình lưu niệm thật thân thương.

 

Giọt Máu minh chứng Đức Tin

 

Để mừng lễ bổn mạng, sau phần phụng vụ thánh lễ tạ ơn, là phần liên hoan họp mặt thân mật tại hội trường Trung Tâm Mục Vụ của giáo xứ, với sự tham dự của quý cha quý thầy trong tu viện, quý Soeur đại diện các Dòng tu, quý ông nguyên thành viên HĐMV các nhiệm kỳ trước, quý ân nhân và đại diện các đoàn thể. Buổi họp mặt đã diễn ra trong tâm tình gắn bó yêu thương, cùng với những lời chúc mừng tốt đẹp và những kỷ niệm khó quên.

 

Giọt Máu minh chứng Đức Tin

 

Xin Thiên Chúa Tình Yêu, qua lời chuyển cầu của các Thánh Tử Đạo tại Việt Nam ban muôn ơn lành hồn xác trên mỗi người, mỗi gia đình trong cộng đoàn giáo xứ chúng ta. Xin Thánh Thần Thiên Chúa ban ơn trợ giúp để mọi kitô hữu biết noi gương và sống theo tinh thần can trường của các Thánh Tử Đạo, làm sáng danh Thiên Chúa và đưa các tâm hồn thành tâm quay về với Thiên Chúa để xứng đáng đón nhận ơn cứu rỗi, sự an bình và hạnh phúc trong cuộc sống.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Giọt Máu minh chứng Đức Tin

Giọt Máu minh chứng Đức Tin

Trả lời