Tết Trung Thu: Niềm vui trong Chúa

 

Tết Trung Thu: Niềm vui trong Chúa

 + Xem video

Cứ vào dịp Rằm Tháng Tám là Đoàn Thiếu nhi lại rộn ràng với chương trình vui tết Trung Thu. Lễ hội Trung Thu năm nay được tổ chức đặc biệt, khác hẳn các năm khác là tổ chức đúng ngày, vào buổi chiều và tối. Các phần vui văn nghệ, hội chợ ẩm thực…. vẫn như mọi năm.

Thánh lễ trọng thể được cử hành lúc 18g00 ngày 08.9.2014, do cha chánh xứ Micae chủ tế, quý cha Phụ trách Đoàn Thiếu nhi đồng tế. Lúc 17g45, tiếng trống lân rộn ràng vang lên từ Từ đường Phục sinh thu hút sự chú ý của mọi người. Đoàn Lân cùng với các em tiến vào trong Thánh đường, bắt đầu Thánh lễ Trung thu.

 

Tết Trung Thu: Niềm vui trong Chúa

 

Trong bài giảng, cha Micae mời gọi các bạn Thiếu Nhi hãy biết sống quảng đại, bao dung, và sẵn sàng tha thứ cho anh chị em bạn bè, để cùng nhau xây dựng một môi trường sống lành mạnh và tràn đầy tình yêu thương. Cha còn mời gọi các bạn cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo các quốc gia biết quan tâm đặc biệt đến Thiếu Nhi là thế hệ tương lai nhiều hơn nữa, cho sự hoà bình của thế giới. Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Trung thu, cha cũng nhắc nhở các em luôn yêu thương, quan tâm đến những người xung quanh mình, đồng thời phải biết chia sẻ niềm vui Trung thu với những bạn khác không có may mắn được hưởng tết Trung thu vui vẻ, đầm ấp như mình.

 

Tết Trung Thu: Niềm vui trong Chúa

 

Sau Thánh lễ, tiếng trống Lân lại rộn ràng, mở đầu cho chương trình văn nghệ Trung thu. Các tiết mục múa Lân, hội diễn văn nghệ được các anh chị Huynh trưởng và các em Thiếu nhi trình diễn tuy mộc mạc nhưng đậm nét hồn nhiên, đúng bản sắc của các em thiếu nhi.

 

 Tết Trung Thu: Niềm vui trong Chúa

 

Sau chương trình văn nghệ, cha Phụ trách chính thức công bố chương trình hội chợ và Ẩm thực bắt đầu. Đoàn Thiếu Nhi đã tiến theo Đội Lân rước vào Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ để vui chơi… Gian hàng ẩm thực do quý vị phụ huynh đảm trách đã giành được sự quan tâm nhiệt tình của các em Thiếu nhi, đúng là “có thực mới vực được đạo”. Hihihi… Khi đã nạp năng lượng xong, các em bắt đầu tham gia các trò chơi.

 

Tết Trung Thu: Niềm vui trong Chúa

 

Hấp dẫn nhất có lẽ là trò chơi “Đua bọ” của ngành Dự trưởng.  Như mọi năm, các bé Dự Ấu luôn được các anh chị Huynh trưởng ưu tiên bố trí cả một khu vực rộng cho các trò chơi chỉ dành cho cấp nhỏ tuổi nhất Đoàn. Đúng là em út thì luôn được cưng nhất nhà !

 

Tết Trung Thu: Niềm vui trong Chúa 

 

Vào khoảng 21g00, các gian hàng bắt đầu đóng cửa, dọn dẹp bởi đồ ăn quá ngon đã được các em thiếu nhi và quý vị phụ huynh “hưởng ứng nhiệt tình” … Mọi người chung tay dọn dẹp, trả lại sân nhà thờ sạch sẽ khuôn viên thánh đường.

Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria đã cho Đoàn Thiếu nhi một ngày đẹp trời để tổ chức chương trình Trung thu cho các em. Chúng con xin chân thành cảm ơn cha Bề trên Chánh xứ, quí cha, quí thày trong Tu viện đã tạo điều kiện và ủng hộ hết mình cho chúng con. Đoàn Thiếu nhi cũng chân thành cảm ơn quý vị phụ huynh, quý ân nhân đã hỗ trợ tích cực trong công tác chuẩn bị cũng như tổ chức ngày hội. Nguyện xin Thiên Chúa, Mẹ Maria ban muôn ơn lành hồng phúc đến với mọi người.

 

 Tết Trung Thu: Niềm vui trong Chúa

Xem thêm hình ảnh

 

Trả lời