Chuyến đi Suối Dây, chuyến đi nghĩa tình…

 

 

Chuyến đi Suối Dây, chuyến đi nghĩa tình…

Chuyến đi Suối Dây, chuyến đi nghĩa tình...Sau những ngày mời gọi chia sẻ với anh chị em có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu vùng xa, cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót, thuộc Giáo Xứ Đa Minh – Ba Chuông thực hiện chuyến đi công tác bác ái tại giáo xứ Suối Dây, giáo hạt Tây Ninh, giáo phận Phú Cường.

Có thể nói đây là lần đầu tiên cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót trong Giáo xứ tham gia công tác bác ái dưới sự đồng hành của cha linh hướng Maurice Lục Vĩnh Phố, OP. Tham dự với đoàn trong chuyến đi này còn có cha An Tôn Chinh, Dòng Chúa Thánh Thần, thầy Micae Vinh, thầy Giuse Đinh Văn Hán, OP.

 

Chuyến đi Suối Dây, chuyến đi nghĩa tình...

 

Đoàn xe khởi hành lúc 6h30, trước lúc lên đường chúng tôi qui tụ lại ít phút trong lời ca tiếng hát để dâng lên Thiên Chúa, Mẹ Maria và thánh Mác-ti-nô cho chuyến đi bác ái này. Trên chuyến hành trình này, Anh Minh giúp cộng đoàn hoà chung trong những lời ca tiếng hát, cùng những câu chuyện dí dỏm làm cho mọi người thật vui tươi hân hoan.

 

Chuyến đi Suối Dây, chuyến đi nghĩa tình...

 

Vượt qua đoạn đường gần 200 Km, chúng tôi có mặt tại nhà thờ Suối Dây lúc 10h30. Khi chiếc xe chở đoàn chúng tôi vừa đến, thì chúng tôi đã thấy sự hiện của cha xứ Đa Minh Nguyễn Thế Trường và Hội đồng mục vụ, các cụ ông cụ bà và rất đông anh chị em trong địa bàn Giáo xứ, và nhất là hơn 500 em thiếu nhi vui mừng, hò reo chạy ùa ra chào đón đoàn chúng tôi.

Tất cả mọi người cùng phụ giúp chuyển lương thực vào nhà thờ, và chuẩn bị cho việc phát quà. Cha Chánh xứ mời tất cả các em vào nhà thờ vui chơi, sinh hoạt.

Hai cha cùng chia sẻ với các em, và mời hội đồng giáo xứ Suối Dây cùng tham gia với đoàn, để phát quà cho các em. Vì đây là những thiếu nhi không cùng tôn giáo, cho nên việc trật tự hơi khó khăn, vất vả nhưng cũng đâu vào đấy, mỗi em đều có một phần quà cầm trên tay rất vui vẻ. Mọi việc xong chúng tôi mệt hết cả người, nhưng thấy các em vui làm cho cả đoàn quên cả mỏi mệt.

Tiếp đến là phần phát quà cho những hộ khó khăn, trước khi phát quà cha Chánh xứ nói đôi điều để cho giáo dân cảm nhận. Cha Linh hướng chia sẻ việc đồng hành với Đức Kitô là mang niềm vui đến cho mọi người.

Đáp lời, một cụ già đứng lên đại diện cộng đoàn cám ơn cha Linh hướng và đoàn từ thiện không ngại đường xa đã mang niềm vui đến cho các em thiếu nhi và giúp đỡ những hộ khó khăn ở vùng sâu vùng xa nơi đây.

Tạm biệt cha xứ và cộng đoàn, chúng tôi lên xe trở về, mỗi người đều cảm nhận là đã mang Chúa đến cho mọi người. Xin Chúa chúc lành cho tất cả mọi người chúng ta, và đặc biệt những người đã âm thầm giúp đỡ chúng tôi trong chuyến đi bác ái này.

 

Trả lời