Đoàn Thiếu Nhi khai giảng năm học 2014 – 2015

 

Giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông
Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể

Niềm vui ngày khai trường

10.8.2014

 

Đoàn Thiếu Nhi khai giảng năm học 2014 - 2015Qua gần hai tháng nghỉ hè và chuẩn bị cho năm học mới, Chúa nhật ngày 10.08.2014, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã long trọng khai giảng năm học 2014-2015 tại khuôn viên Thánh đường giáo xứ, vào lúc 08g30 và Thánh lễ tạ ơn vào 09g00 do cha Chánh xứ chủ tế. Cùng đồng tế với ngài, có cha phụ trách Vinh Sơn Nguyễn Thành Tín, O.P. và cha Giuse Trần Hưng Đạo, O.P.

Trong bầu khí hân hoan của ngày tựu trường, sau khi tham dự nghi thức chào cờ, cha Phụ trách đã công bố và ra mắt tân Ban điều hành nhiệm kỳ 2014-2016. Kế đến, cha ngỏ lời đón nhận các bạn chiên con, từ nay chính thức là đoàn sinh của Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông. Các bạn là hình ảnh của các thiên thần, nhắc nhở mọi người hướng đời sống mình theo tinh thần đơn sơ của Tin Mừng Nước Trời.

 

Đoàn Thiếu Nhi khai giảng năm học 2014 - 2015

 

Sau đó, bác chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ có đôi lời nhắn nhủ với Đoàn Thiếu Nhi nhân ngày khai giảng năm học. Trong tràng pháo tay rộn rã, cùng hồi trống trường vang dội, cha Phụ trách đã long trọng tuyên bố năm học mới 2014-2015 chính thức bắt đầu. Ngay sau đó, quý cha, quý huấn giáo, bác chủ tịch và toàn Đoàn đã thả hàng trăm chiếc bong bóng trên tay lên bầu trời, thể hiện những ước mơ và những hoài bão của chúng con (Thiếu Nhi) lên Thiên Chúa. Xin Chúa thương đón nhận!

 

Đoàn Thiếu Nhi khai giảng năm học 2014 - 2015

 

Buổi lễ chào đón năm học mới với muôn tiếng reo vui và những tràng pháo tay rôm rả thể hiện một sức sống mới, sức sống căng tràn của tuổi trẻ. Với sức sống đó, chúng con hân hoan tiến vào Thánh đường với bài ca nhập lễ.

 

Đoàn Thiếu Nhi khai giảng năm học 2014 - 2015

 

Trong lời nói đầu lễ, cha Chánh xứ mời gọi thiếu nhi noi gương Thánh Đa Minh, được mừng kính hôm ấy, biết chuyên cần cầu nguyện và ham học hỏi Lời Chúa cũng như kiến thức văn hóa. Cha cũng chúc mừng lễ khai giảng và cầu chúc thiếu nhi luôn học hành chăm ngoan, đạt nhiều kết quả tốt đẹp trong năm học mới.

 

Đoàn Thiếu Nhi khai giảng năm học 2014 - 2015

 

Sau bài diễn giảng, cha Chánh xứ đã đón nhận 7 anh chị Dự trưởng vào hàng Huynh trưởng – Giáo Lý Viên của giáo xứ. Cha mời gọi các anh chị khiêm tốn và trung tín với sứ vụ Chúa trao phó là rao giảng Tin Mừng và giáo huấn của Hội thánh cho các em thiếu nhi.

 

Đoàn Thiếu Nhi khai giảng năm học 2014 - 2015

 

Kế tiếp, quý cha đã trao khăn quàng hồng cho các bạn chiên con và các khối lớp đổi màu khăn mới. Trước mặt cộng đoàn, phân đoàn Ấu 1, Thiếu 1 và Nghĩa 1 đã tuyên hứa yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể và vâng lời các vị hữu trách. Thánh lễ được cử hành trang nghiêm và sốt sắng kết thúc lúc 10g00.

 

Đoàn Thiếu Nhi khai giảng năm học 2014 - 2015

Nhân dịp khai giảng năm học mới, thiếu nhi chúng con quyết tâm học hành chăm chỉ, tham dự Thánh lễ Chúa nhật nghiêm trang, đúng giờ, vâng lời cha mẹ, quý thầy cô cùng quý anh chị huynh trưởng. Xin Thánh Đa Minh gìn giữ và chuyển cầu lên Thiên Chúa ban muôn ơn lành trên xứ đoàn của chúng con.

(theo thieunhibachuong.net)

 

Trả lời