Mừng quý thầy lặp lại lời khấn (08.8.2014)

Mừng quý thầy lặp lại lời khấn

08.8.2014

Mừng quý thầy lặp lại lời khấn (08.8.2014)Trong niềm hân hoan mừng lễ cha thánh Đaminh, Tổ phụ Dòng Anh Em Thuyết Giáo, vào lúc 5 giờ 30 sáng 08.08.2014, cha Giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình chủ sự Thánh lễ trọng thể và cử hành nghi thức lặp lại lời khấn cho mười lăm thầy. Trong số đó có năm thầy: Phêrô Nguyễn Phi Khanh, Phêrô Nguyễn Văn Đỉnh, Phêrô Phạm Ngọc Anh, Phao lô Nguyễn Văn Lệnh và Giuse Nguyễn Văn Bình đang sinh hoạt và phục vụ tại Tu viện thánh Alberto, Giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, các thầy còn lại thuộc tu viện Rất Thánh Mân Côi – Gò Vấp.

Thánh lễ và nghi thức tuyên khấn được cử hành tại Nguyện đường Tu viện Rất Thánh Mân Côi – Gò Vấp, do cha Giuse Ngô Sĩ Đình, OP., Giám tỉnh, Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam chủ tế với sự hiệp thông của quý cha, quý thầy trong Tỉnh Dòng, cách riêng với quý Tân linh mục mới lãnh tác vụ ngày 04.8.2014.

Thánh lễ sáng lặp lại lời khấn được diễn ra trong bầu khí gia đình ấm cúng, thánh thiêng và chan hòa tình huynh đệ. Trong lời chào đầu lễ, cha Giám tỉnh nói lên tâm tình và niềm vui của toàn Dòng và gia đình Đaminh khi mừng kính Cha Thánh. Niềm vui đó, được nhân lên gấp bội khi Tỉnh Dòng chúng ta chứng kiến mười lăm anh em lặp lại lời Tuyên Khấn trong Dòng.

Mừng quý thầy lặp lại lời khấn (08.8.2014)

Sau bài Tin Mừng, khi thầy Phó tế xướng danh các anh em xin lặp lại lời Khấn Dòng, anh em tiến lên trình diện với cha Giám tỉnh và cộng đoàn. Sau đó, anh em phủ phục xin lòng thương xót của Chúa và của anh em trong Dòng. Đó là một nghi thức truyền thống rất ý nghĩa và cảm động không chỉ với những ứng sinh mà cảm động đối với cộng đoàn. Cha Giám tỉnh đại diện cho Dòng chấp nhận lời khẩn cầu của anh em.

Trong bài chia sẻ, cha Giám tỉnh đã khích lệ anh em và cộng đoàn can đảm dấn bước hơn nữa, để chu toàn sứ vụ và trọng trách mà Chúa và Giáo Hội trao phó cho Dòng, để Lời được vang xa và ơn cứu độ đến với mọi người. Cha Giám tỉnh nhắc nhở anh em là những người “được sai đi rao giảng Tin Mừng” phải luôn ý thức trách nhiệm này như Tổng hội tại Trogir 2013 xác định.

Mừng quý thầy lặp lại lời khấn (08.8.2014)

Sau những tâm tình chia sẻ của cha Giám tỉnh, nghi thức lặp lại lời Khấn Dòng của anh em được tiếp nối bằng lời nguyện tiếp nhận của cha chủ sự. Sau đó, mỗi anh em tiến lên quỳ gối trước mặt cha Giám tỉnh, đặt tay trên Hiến Pháp trong tay cha Giám tỉnh dõng dạc đọc lời Khấn Dòng. Nghi thức Tuyên Khấn kết thúc qua việc cha Giám tỉnh ôm hôn bình an các anh em trong tiếng vỗ tay hân hoan của anh em trong Tỉnh Dòng.

Mừng quý thầy lặp lại lời khấn (08.8.2014)

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Đaminh Nguyễn Quang Thiện, Bề trên Tu viện, thay lời cho cộng đoàn và mười lăm anh em Tân Khấn nói lời tri ân cảm tạ tới Cha Giám Tỉnh, quý cha giáo, quý cha và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện và chia sẻ niềm vui với anh em trong ngày lặp lại lời Tuyên Khấn

Tạ ơn Chúa vì hồng ân Thánh lễ mừng kính Thánh Tổ Dòng hôm nay. Xin Chúa luôn đồng hành với Dòng, với từng anh em trên bước đường ơn gọi và sứ vụ, để các tu sĩ Đa Minh luôn ý thức mình được Chúa sai đi để loan báo Tin Mừng bình an của Chúa. Cầu chúc mười lăm Tân Khấn hôm nay được vuông tròn với ơn gọi trong tình yêu Thiên Chúa qua cha Thánh Đaminh.

Mừng quý thầy lặp lại lời khấn (08.8.2014)

Xem thêm hình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.