Hiền mẫu : Cảm nhận một chuyến đi

 

Hiền mẫu : Cảm nhận một chuyến đi

 

Hiền mẫu : Cảm nhận một chuyến điSau hai lần trục trặc thay đổi, kể cả những ưu tư, trăn trở… rồi chúng tôi cũng vượt qua để có một ngày vui chan hòa tình cảm và ý nghĩa.

Một số chị đã đi nghỉ mát cùng gia đình và đoàn thể, nhưng chúng tôi vẫn mong có dịp được vui bên nhau. Hơn nữa, dịp này chúng tôi mới có cơ hội để mời cha linh hướng Phanxicô đi cùng, để Cha con có nhiều thời gian gần gũi, chia sẻ. Chúng tôi rất mừng khi ngài vui vẻ nhận lời vì biết rằng ngài rất bận rộn với trăm công ngàn việc ,vì thế khi nhìn thấy nụ cười tươi vui đôn hậu của Cha chúng tôi cảm thấy tự tin hơn trong mọi công việc. Nhưng vẫn còn trục trặc, Cha đi giảng tĩnh tâm ở xa và không về kịp. Chúng tôi hơi hụt hẫng khi được thông báo tin này lúc xe khởi hành.

Chiếc xe 35 chỗ ngồi đã kín người, hơn 30 bà mẹ và chỉ duy nhất có anh Minh đại diện cho phái mạnh, nhờ anh đỡ đần những công việc khiêng vác nặng nề. Trời vẫn còn mờ tối, nhưng chị Vân, chị Liên dù không đi vẫn ra cùng chúng tôi xếp đồ lên xe, chị Tĩnh cũng yểm trợ cho đoàn càfê, nước uống.

Hiền mẫu : Cảm nhận một chuyến đi

Có lẽ Chúa đã thương và bù đắp, thời tiết thật đẹp, yên ả, nắng nhẹ mưa bay không đủ làm ướt áo. Sau lời cám ơn, chào hỏi và giới thiệu chị Yến đã tranh thủ tập cho chị em những bài hát chuẩn bị cho giờ chầu Thánh Thể và chúng tôi cùng nhau dâng Chúa và mẹ Maria những lời kinh,tiếng hát xin bình an cho chuyến đi này.

Hiền mẫu : Cảm nhận một chuyến đi

 

Hòa trong không khí vui nhộn, những trò chơi đố vui có thưởng, những tiết mục tấu hài liên tục làm chúng tôi cười nghiêng ngã và quên đi khoảng cách xa của đường đi. 7g30 đến Biển Đông “Bãi cát vàng” điểm đến quen thuộc của các bà mẹ. Một số chị em ùa xuống biển, sóng biển như xua tan đi những ưu tư phiền muộn. Chúng tôi cùng nắm tay nhau tạo thành vòng tròn lớn, cùng hát cùng quay với sóng biển, vài cơn sóng ập tới, vòng tay rời xa, nhưng lập tức lại nối kết và nắm chắc nhau hơn. Những giọng cười giòn tan, chúng tôi thấy mình như trẻ lại, bao nhiêu những ưu tư, lo lắng, trăn trở như được cuốn trôi theo sóng biển.

Vui chơi không quên nhiệm vụ, mọi người gọi nhau lên bờ kéo co, tập dượt cho buổi thi đấu TDTT mừng ngày bổn mạng của Giáo xứ sắp tới cũng đã chuẩn bị cả dây thừng nhưng lại không sử dụng sợ bị lấm cát. Anh Minh làm trọng tài thật hào hứng, sau tiếng hô 1,2,3 … chưa kéo được bao nhiêu cả hai đội đều ngã lăn quay, cuối cùng bất phân thắng bại…!

Hiền mẫu : Cảm nhận một chuyến đi

Rồi trò bịt mắt bắt dê, rồng rắn lên mây… nói chung là các trò chơi của thời thơ ấu, của thiếu nhi đều được chúng tôi “ôn lại”. Về ẩm thực nào xôi, nào bún, bánh tráng, bánh bông lang, chè đậu xanh sầu riêng và cả một bao chôm chôm gần 20 kg mà chị Oanh đã cất công mua tận chợ đầu mối. Có lẽ tắm biển, vui chơi, vận động nhiều nên chúng tôi dùng rất ngon và khí thế.

 

Hiền mẫu : Cảm nhận một chuyến đi 

Đúng 14giờ đoàn nhổ neo đi viếng Mẹ Bãi Dâu. Nơi nhà chầu, không khí trang nghiêm nhưng ấm áp, thân thương. Một năm rồi đoàn con mới lại về đây bên cạnh Mẹ và vòng tay yêu thương của Chúa. Chúng tôi dâng lên Chúa và Mẹ những tâm tình, những nỗi lòng với niềm cậy trông phó thác và thấy lòng nhẹ nhõm bình an. Chúng tôi ra về lòng đầy lưu luyến, bịn rịn. Ngước trông lên Mẹ như thấy Mẹ đang mĩm cười, vâng chúng tôi tin rằng Mẹ luôn đồng hành trên mọi nẻo đường mà chúng tôi đang đi.

Trời bắt đầu lất phất mưa khi chúng tôi lên xe ghé quán Hướng Dương, cơm canh nóng sốt nên chúng tôi dùng rất ngon miệng. Đây có lẽ là điểm ẩm thực cuối của chuyến đi.

Một lần nữa, sau lời cám ơn tâm tình của chị hội trưởng chúng tôi thấy lòng tràn đầy cảm xúc, yêu thương. Một chuyến hành hương, vui hè đầy ý nghĩa, chuyến đi của những tấm lòng, của tình yêu thương, của sự gắn kết, chan hòa. Những tình cảm, những hình ảnh này sẽ mãi theo chúng tôi như một kỷ niệm đẹp, một hành trang trong cuộc sống .

Hiền mẫu : Cảm nhận một chuyến đi

Click vào đây để xem hình lớn

Hè 2014, Hội Hiền Mẫu GXĐM

                                                                                            Maria Vũ Thị Thúy.

 

 

Trả lời