Hạnh phúc được làm con Chúa

 

Thánh lễ ban Bí tích Khai tâm Kitô giáo

Ngày 12.6.2014

Hạnh phúc được làm con ChúaLúc 17g30 ngày 12-06-2014 tại thánh đường giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn văn bắc OP. đã chủ sự thánh lễ ban các Bí tích Khai Tâm cho 44 anh chị đã hoàn tất khóa học Giáo lý Dự tòng khóa 2/2014.

Cùng hiện diện trong thánh lễ có cha Quản đốc thánh đường Giuse Lưu Công Chỉnh OP. , cha đặc trách Giáo lý Dự tòng Giuse Ngô Mạnh Cường OP., cha Vinhsơn Nguyễn Thành Tín OP., cùng quý thầy quý soeur, gần một ngàn thân nhân các anh chị lãnh nhận bí tích và cộng đoàn giáo dân tham dự.

Hạnh phúc được làm con Chúa

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí hân hoan, vui tươi nhưng trang nghiêm long trọng. Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse đặc trách giáo lý nhấn mạnh đến tầm quan trọng về vai trò và sứ vụ của người tín hữu Kitô sau khi đã được lãnh nhận các bí tích. Anh chị phải là men, là muối cho đời; phải sống và mang Chúa Kitô vào trong mọi lãnh vực mình hoạt động. Là những người đã được Chúa gọi: hãy ra đi và đem bình an cho mọi anh em khác nữa. Ngài mong các anh chị luôn thể hiện Đức Tin mạnh mẽ trong chính đời sống của mình.

Hạnh phúc được làm con Chúa

Trong phần cám ơn cuối thánh lễ, đại diện các anh chị lãnh nhận các bí tích đã nói lên tâm tình của mình: là những người được Chúa gọi, được sự hướng dẫn và vun đắp của quý cha, quý thầy, quý sơ, các anh chị đã hiểu và biết về Thiên Chúa. Nhưng Đức Tin và sống sứ vụ Kitô giáo còn mới mẻ và yếu đuối, vì thế các anh chị mong muốn cộng đoàn thêm lời cầu nguyện và động viên hướng dẫn, để các anh chị có thể hoàn thành lời nguyện hứa: “ Chúng con sẽ là những tín hữu chứng minh Đức Tin qua cuộc sống hàng ngày”.

Hạnh phúc được làm con Chúa

Sau khi thánh lễ kết thúc, quý cha cùng các anh chị tân tòng đã chụp hình lưu niệm trong niềm hân hoan vui mừng của ngày trọng đại này. Xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả mọi người chúng ta, đặc biệt là các anh chị vừa được gia nhập đại gia đình Hội Thánh Chúa.

Anphongsô Lê Trung Quyết

Hạnh phúc được làm con Chúa

Xem thêm hình ảnh

109 thoughts on “Hạnh phúc được làm con Chúa

Trả lời