Mừng lễ Chúa Thánh Thần

Mừng lễ Chúa Thánh Thần

“Thánh Thần, khấn xin ngự đến
Hồn con đang mong chờ Ngài…”

Mừng lễ Chúa Thánh ThầnNgày 8/6/2014 cùng với giáo hội, giáo xứ Đaminh Ba Chuông dâng các thánh lễ mừng Chúa Thánh Thần, Đấng ban sự sống, Đấng đang hướng dẫn Giáo hội và mỗi người đi đúng con đường Chúa Kitô đã chỉ vẽ cho các Tông đồ xưa và chúng ta hôm nay.

Chúa Thánh thần ngự trong mỗi kitô hữu khi họ nhận lãnh bí tích Rửa tội và cách tròn đầy khi lãnh bí tích Thêm Sức. Ngài hoạt động nơi tâm hồn các tín hữu và trong Giáo hội.

Khi xưa, trong nhà Tiệc ly, Ngài xuất hiện và đã ban cho các môn đệ sự tự tin mặc cho thân phận trước kia của họ, sự can đảm và nhiệt huyết để đi loan báo tin mừng Phục Sinh. Chúa Thánh Thần chính là hơi thở mát lành, là sự năng động của Giáo hội. Không có Ngài, Giáo hội sẽ như một xác không hồn. Và chính Ngài sẽ giúp ta mở toang những cánh cửa đố kỵ, ganh ghét, hận thù… để đón luồng gió mới của yêu thương nếu chúng ta biết cậy dựa vào Ngài.

Khi trao Chúa Thánh Thần cho các môn đệ, Chúa Kitô mong mỏi họ yêu thương, tha thứ cho nhau và đó cũng là mong muốn của Giáo hội ngày nay. Nói lời xin lỗi nhau đã là điều khó, tha thứ nhau lại càng khó hơn nhưng nếu mọi người đều hiểu rằng đó là ý Cha trên trời và không gì đẹp lòng Cha bằng thì điều đó thật giản đơn. Ơn can đảm để biết phận người yếu đuối, nhận ra bản thân mình còn giới hạn để chấp nhận anh chị em mình.

Mừng lễ Chúa Thánh Thần

Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống mỗi người chúng con như con gió mát lành nhưng đủ mạnh để thổi tung những sợi dây vị kỉ, cá nhân trói buộc con người chúng con.

Xin Ngôi Ba Thiên Chúa là dòng nước mát gội rửa con người cũ nên con người mới như ý Cha trên trời.

Và xin Ngôi Ba Thiên Chúa “cho con biết lắng nghe lời Ngài dạy con trong đêm tối, xin cho con biết lắng nghe lời Ngài, Ngài muốn con làm chi… ” Amen.

Maria Thu Hồng

Trả lời