Bữa trưa nhân ái với Thánh Martinô

 

Bữa trưa nhân ái với Thánh Martinô

 

Bữa trưa nhân ái với Thánh MartinôTheo tinh thần của Vaticanô II, Giáo hội phải là giáo hội của người nghèo. Cũng thế, mùa chay không phải chỉ là việc tổ chức lễ lạc, chay tịnh hình thức, nhưng còn là mùa để cảm nghiệm sâu xa tình thương của Thiên Chúa dành cho con người. Tình thương ấy cũng được trải dài và biến thành hành động cụ thể là công việc bác ái.

Chính vì thế, từ thứ Tư lễ tro năm 2014, Tu viện thánh Alberto Cả, Phú Nhuận cùng với giáo xứ thánh Đa Minh Ba Chuông thực hiện bữa trưa nhân ái thánh Martinô dành cho người nghèo tại khuôn viên giáo xứ vào các ngày thứ 2, thứ 4 và thứ 6 hàng tuần.

Bữa trưa nhân ái với Thánh Martinô

Không ai nghĩ rằng, giữa đất Sài thành lại nhiều người khó khăn đến vậy! Trong những ngày đầu, mỗi ngày đoàn đón tiếp từ 100200 người, nhưng chỉ chưa đầy một tháng sau đó, số lượng người đã lên đến 600. Tự sức riêng, tu viện và giáo xứ không thể đáp ứng được một nhu cầu lớn đến thế nhưng nhờ ơn Chúa giúp và lòng hảo tâm của quý vị ân nhân, Bữa trưa nhân ái với thánh Martinô tồn tại đến nay đã được hơn ba tháng.

 

Bữa trưa nhân ái với Thánh Martinô

 

Ba tháng không phải là dài nhưng cũng đủ cho thấy nhu cầu thật sự của người nghèo và người nghèo còn đó nhiều lắm, quanh ta. Ba tháng thôi chưa đủ nhưng công việc còn cần tiến bước nhiều hơn nữa. Sự tiến bước này chẳng thể do một người nào đảm đương được cho bằng sự cộng tác và giúp đỡ của nhiều người.

 

Bữa trưa nhân ái với Thánh Martinô

 

Trong ba tháng ấy, có những người là ân nhân thường xuyên hỗ trợ cho công việc bác ái này bằng vật chất cũng như công sức. Bên cạnh đó còn có những người ngang qua đóng góp 20.000, 30.000. 50.000VNĐ… rồi chẳng biết họ là ai. Những con số đó không phải lớn về mặt vật chất nhưng lớn nhất là tấm lòng vàng mà quý vị dành cho người nghèo. Dù lớn dù nhỏ, tất cả quý vị đã làm nên và duy trì cho bữa trưa nhân ái với thánh Martinô như chính vị thánh có tấm lòng vàng. Quý vị là hiện thân của thánh Martinô và tình yêu Thiên Chúa giữa lòng nhân loại hôm nay để xoa dịu phần nào nỗi thương đau của con người.

 

Bữa trưa nhân ái với Thánh Martinô

 

Xin chân thành cám ơn quý vị rất nhiều vì đã đóng góp cho bữa trưa nhân ái này. Xin cám ơn cha Bề trên chánh xứ, Tu viện và giáo xứ đã bằng cách này cách khác hình thành nên bữa tiệc nhân ái này. Xin tất cả quý vị rộng tay giúp đỡ cho bữa trưa nhân ái này có cơ hội tiếp tục tồn tại và vươn xa tới nhiều người hơn nữa. Xin thánh Martinô thương chuyển cầu cùng Chúa ban phúc bình an của Chúa phục sinh trên quý vị và gia quyến.

—————–

Mọi sự giúp đỡ cho Bữa trưa nhân ái với thánh Martinô, xin liên hệ với tu viện và giáo xứ qua số điện thoại: 0838448206 hoặc trực tiếp tại phòng khách của tu viện và giáo xứ tại 190 Lê Văn Sỹ, P. 10, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM.

Trả lời