Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

 

Ca đoàn Giới trẻ: “truyền thống 22 năm thành lập”

 

“Khi muốn thắp lửa cho đời, thì trước hết lửa phải hiện diện nơi chính mình. Và ngọn lửa ấy phải biết tiêu hao, thì nó mới có thể được lan tỏa”

Quả vậy, xuyên suốt chủ đề “Lửa” của mùa truyền thống năm nay được Ban Điều Hành chọn làm chủ đề truyền thống 22 năm thành lập, đã được các thành viên hưởng ứng và lĩnh hội, giúp cho sắc màu của mùa truyền thống năm nay trở nên đặc biệt, bắt đầu từ…

Bầu Ban Điều Hành nhiệm kỳ 2014-2016

Sự hiện diện của 99% thành viên và sự chuẩn bị nghiêm túc cho ngày bầu cử đã đạt được kết quả khả quan. Chỉ với 2/5 vòng phiếu, các thành viên đã bỏ phiếu bầu chọn ra 5 anh chị đảm trách các vị trí trong Ban Điều Hành nhiệm kỳ mới 2014-2016:

  1. Đoàn trưởng:      Giuse Nguyễn Tấn
  2. Đoàn phó nội:     Maria Nguyễn Kim Hằng
  3. Đoàn phó ngoại:          Giuse Nguyễn Xuân Nghiêm
  4. Thư ký:                Cecilia Đinh Thị Phượng Châu
  5. Quản lý:              Quách Thoại Thanh

Riêng vị trí Ca trưởng, vì là vị trí thuộc lãnh vực chuyên môn đặc biệt, vì thế vị trí này vẫn sẽ do cha Đặc trách chỉ định như bao lâu nay.

Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

Ban Điều hành nhiệm kỳ 2014 – 2016

Tĩnh tâm truyền thống – Mùa Chay 2014

Bắt đầu từ 20g00 ngày thứ Bảy 12/4 đến 17g00 Chúa Nhật 13/5 tại Foyer de Charité (Cộng đoàn bác ái Cao Thái – Quận 9), đây có thể là đợt tĩnh tâm đặc biệt nhất từ trước đến nay của ca đoàn, và tạo cho mọi người tham dự có được những giây phút lắng đọng và trải nghiệm nhiều nhất qua: nghi thức khai mạc, thắp và rước lửa vào nguyện đường để tham dự giờ chầu Thánh Thể đêm khuya, và tiếp tục lắng đọng trong không gian “một mình con với Chúa” với biết bao tâm tư và thao thức cùng “lời nguyện trên đôi tay” trước lúc thả hồn vào giấc ngủ khuya. Sau giờ nguyện sáng, cha Vinhsơn Martino Phạm Đình Chiến, OP đã giúp mọi người khơi sáng chủ đề và cùng nhau chia sẻ ý tưởng một cách chân thành và cởi mở, để cùng hòa mình vào chặng đường thánh giá và thông phần với Chúa qua cuộc khổ nạn khi xưa, đỉnh điểm nhất vẫn là thánh lễ bế mạc kỳ tĩnh tâm trùng với ngày Lễ Lá năm nay.

Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

Tạ ơn Chúa với những giờ phút tĩnh tâm đặc biệt, chia tay nhau bằng những tâm tình và cảm nghĩ “Viết cho nhau” trên đường về, để lời ca mỗi người thêm mặn mà trong Thánh Lễ Giới Trẻ 19g00 ngay sau đó tại Gx. Đa Minh – Ba Chuông thân quen.

Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

…Liên hoan văn nghệ truyền thống 10/5

Không gian hội trường Trung tâm Mục vụ dường như được “thay chiếc áo mới” so với mọi ngày, qua việc thay màu ánh sáng, cách trang trí, sắp đặt bố cục… cùng với bộ đồng phục mới của ca đoàn khiến cho mọi thành phần tham dự như chìm mình trong không gian huyền ảo và có khi rực sáng như những ánh lửa trong đêm đen, tạo cho bầu khí thêm đầm ấm và trang trọng, cũng như hơi ấm từ chính ngọn lửa mỗi người dành cho nhau. Đó là động lực để các thành viên ca đoàn Giới Trẻ cùng nhau bước tiếp hành trình…

Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

…Thánh Lễ tạ ơn

Hòa cùng Giáo Hội trong ngày cổ võ ơn gọi tu trì qua Thánh Lễ Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, cũng như với xã hội mừng “ngày của mẹ” (Mother’s Day) năm nay, cộng đoàn phụng vụ Thánh Lễ Giới Trẻ và Ca Đoàn Giới Trẻ dâng lên Chúa những tâm tình tạ ơn trong ngày kỷ niệm 22 năm thành lập, đặc biệt hơn với ca đoàn qua việc đón nhận thêm 16 anh chị ca viên chính thức, đó là 1 dấu hiệu đáng mừng với chính tập thể Ca đoàn Giới Trẻ, bởi chính từ nơi đây đã và đang chứng kiến rất nhiều anh chị ca viên đã chọn cho mình đời sống ơn gọi thánh hiến, đó cũng là 1 hồng ân mà Vị Mục Tử Giêsu đã ban tặng, cách riêng cho Giới Trẻ, ví như những ngọn lửa đang chấp nhận tiêu hao để có thể lan tỏa và thắp sáng cho nhau hôm nay và mãi mãi. Amen.

Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

Ca đoàn Giới Trẻ: Ngày truyền thống lần thứ 22

Click xem hình lớn hơn

Ca Đoàn Giới Trẻ chân thành cảm ơn Quý Cha, Quý Tu Sĩ, Quý Hội Đoàn,

Quý Phụ Huynh, Quý Ân Nhân – Thân Nhân, Quý Bằng Hữu, Quý Anh Chị cựu Ca Viên đã đến hiệp thông và chung vui với chúng con.

Trong việc tổ chức, chắc chắn chúng con còn có nhiều thiếu sót không tránh khỏi, chúng con rất mong tình yêu mến của Quý vị mà miễn chấp cho những thiếu sót của chúng con. Chúng con chân thành tri ân !!!

Mi Vũ

Trả lời