Thánh Giuse, con người của Mùa Chay

 

Bổn mạng Giáo họ Giuse

Thánh Giuse, con người của Mùa Chay

 

Thánh Giuse, con người của Mùa ChayChiều ngày 19.03.2014, lúc 17g30 cùng với toàn thể Giáo Hội, giáo xứ Đaminh Ba chuông đã long trọng mừng lễ kính Thánh Cả Giuse.

Thánh Giuse là bổn mạng của Giáo hội hoàn vũ và của Giáo Hội Việt Nam và Thánh nhân cũng là bổn mạng của quý cha, quý thầy trong tu viện, bổn mạng nhiều vị trong hội đồng mục vụ giáo xứ và nhiều thành phần nam giới.

Thánh Giuse, con người của Mùa Chay

Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày bổn mạng cảu mình nên Giáo họ Thánh Giuse phụ trách các nghi thức phụng vụ trong thánh lễ.

Thánh lễ do cha Bề trên chánh xứ Micae chủ tế, cùng đồng tế có quý cha trong Tu viện và sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa đã nói lên lòng mộ mến của tín hữu đối với Thánh nhân.

Thánh Giuse, con người của Mùa Chay

Trong bài chia sẻ, cha chủ tế đã ca ngợi Thánh Giuse là con người của mùa Chay – nêu lên những đức tính nổi bật của Ngài vừa tự nhiên vừa gần gũi với mọi người: Thánh Giuse yêu thích sự thầm lặng vì thinh lặng là nét đẹp của chay tịnh, Thánh Giuse luôn biết lắng nghe và thực hành Lời Chúa vì mùa Chay là mùa cầu nguyện, là dịp mỗi người lắng đọng tâm hồn để đón nhận thánh ý Chúa và đem ra thực hành và Thánh Giuse luôn biết tận tụy, hy sinh và quên mình phục vụ – Ngài là một mẫu gương tuyệt vời trong việc chu toàn nghĩa vụ của một người cha, người chồng trong gia đình – Ngài làm nhiều hơn nói để trở nên trụ cột cho một mái ấm gia đình… Thinh lặng, lắng nghe và thực hành Lời Chúa, quên mình để phục vụ làm nên đức tính của Thánh Giuse và cũng là đặc điểm của mùa Chay…

Thánh Giuse, con người của Mùa Chay

Trong một xã hội đầy ồn ào náo nhiệt, bầu khí cuộc sống cạnh tranh… để sống thinh lặng, hy sinh, phục vụ … là những việc xem ra không dễ dàng nhưng nhìn vào mẫu gương của Thánh Giuse, mỗi chúng ta phải biết tự sửa đổi, canh tân đời sống của mình ngõ hầu biết sống trọn vẹn mùa Chay thánh như chính Thánh nhân đã sống.

Thánh Giuse, con người của Mùa Chay

 

Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông Gioan Lê Cần, Trưởng giáo họ Giuse đã nói lời chúc mừng bổn mạng quý cha, quý thầy và nói lên tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, Thánh Bổn mạng; cảm ơn Ca đoàn Thánh Gia và cộng đoàn dân Chúa tham dự thánh lễ.

Mừng lễ Thánh Giuse, chúng ta được mời gọi để đứng đúng vị trí Chúa đã chọn cho chúng ta trong chương trình cứu độ nhân loại, và làm đúng thánh ý Chúa một cách tận tụy hy sinh.

Thánh Giuse, con người của Mùa Chay

Lạy Thánh Cả Giuse, xin cho từng người, từng gia đình chúng con luôn biết siêng năng học hỏi và sống lời Chúa cách trọn vẹn trong mọi cảnh huống của cuộc đời. Nhờ đó, mỗi gia đình và cộng đoàn của chúng con sẽ luôn sống trong bình an và tình yêu của Thiên Chúa. Amen.

PTH – Ban Truyền Thông

Thánh Giuse, con người của Mùa Chay

Click xem hình lớn hơn

 

Trả lời