Ngày 21.02: Đánh cược đời mình

21/02/14 Thứ Sáu tuần 6 TN
Th. Phêrô Đamianô, giám mục tiến sĩ HT 
          Mc 8,34-9,1

Đánh cược đời mình

“Được cả thế giới mà phải thiệt mất mạng sống, thì người ta nào có lợi gì?
Quả thật, người ta lấy gì mà đổi lại mạng sống mình?” (Mc 8,36-37)

Ngày 21.02: Đánh cược đời mìnhSuy niệm: Những lời Chúa nói trên đây thường được gọi là “những lời khó nghe”. Quả thật, chúng thật chướng tai đối với người “ngoại đạo,” nhưng đối với người tin Chúa thì đó là một niềm xác tín. Chúa Giêsu đòi ta phải đánh cược đời mình cho hạnh phúc vĩnh cửu. Lịch sử truyền giáo cho ta thấy những trang sử đẫm máu của các thừa sai và Kitô hữu bản xứ để có được những hạt mầm đức tin như ngày nay. Máu các thánh tử đạo là hạt giống trổ sinh các tín hữu. Giáo hội đề ra việc Tân-Phúc-Âm hoá để canh tân đời sống đức tin. Chính vì thiếu Phúc-Âm hóa nên nhiều Kitô hữu đã bỏ đạo, chạy theo sự lôi cuốn của cuộc sống trần thế này. Đừng để Tân-Phúc-Âm chỉ là khẩu hiệu, mà phải là xác tín mạnh mẽ quyết chọn sự sống vĩnh hằng thay cho niềm vui tạm bợ.

Mời Bạn: Theo Chúa Giêsu và sống Tin Mừng của Ngài tức là bạn đang đặt cược đời mình trước những thị phi của đời. Các thánh tử đạo Việt Nam, thánh Phanxicô Xaviê… đã thắng canh bạc cuộc đời này khi toàn tâm toàn ý sống theo lời dạy của Chúa Giêsu và cho Danh của Ngài. Bạn có chấp nhận chân lý Chúa đưa ra hay chỉ muốn đổi mạng sống mình bằng những lợi lộc nhất thời mà thế gian ban tặng?

Sống Lời Chúa: “Ai tín thác vào Chúa thì không thiếu thốn gì” (Ngạn ngữ Swahili, Châu Phi). Tôi sẽ tập sự tín thác vào Chúa như vậy.

Cầu nguyện: “Lạy Chúa, họ đang thiêu sống con nhưng dường như họ cũng đang tưới nước mát vào cơ thể con” (lời cầu nguyện của thánh Carôlô Loanga khi tử đạo).

Trả lời