Thư mời: Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân 2014

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông

Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân

11.02.2014

 

THƯ MỜI

Thư mời: Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân 2014Kính thưa quý ông bà anh chị em, đặc biệt các bệnh nhân yêu quý.

Từ năm 1992, đức Gioan Phaolô đệ Nhị đã thiết lập ngày thế giới cầu cho các bệnh nhân vào lễ Đức Mẹ Lộ Đức, ngày 11 tháng 02 hàng năm.

Lộ Đức nổi tiếng như là một nơi cầu nguyện và hành hương, nhưng được biết đến nhiều nhất là những phép lạ. Mỗi năm có khoảng 6 triệu khách hành hương từ khắp nơi trên thế giới tuôn đến Lộ Đức để cầu nguyện và xin ơn. Đến đó, dù tin hay không tin, mọi người đều cảm thấy có một sức mạnh lạ lùng lôi kéo để thắp lên một ngọn nến và quỳ gối cầu nguyện.

Chính nơi đây, hàng ngàn người được chữa lành những bệnh tật thể lý, người cầu nguyện được nhận lời, tội nhân được ơn tha thứ ; hàng triệu người được lôi kéo tới gần Thiên Chúa hơn, họ tìm được sự bình an cho tâm hồn, đồng thời có thêm sức mạnh để can đảm vượt qua đau khổ, thử thách và được kiên vững trong niềm tin. Những phép lạ tại Lộ Đức thật sự là những dấu hiệu chăm sóc yêu thương của Thiên Chúa.

Hòa trong nhịp sống của Giáo hội, giáo xứ Đaminh sẽ tổ chức thánh lễ đặc biệt

Vào lúc 17giờ 30 chiều thứ ba 11.02.2014

Thánh lễ dâng kính Đức Mẹ Lộ Đức và cầu nguyện cách riêng cho các bệnh nhân. Thánh lễ này cũng là lời nhắc nhở chúng ta những người nghĩ mình khỏe mạnh nhớ rằng : “Các bệnh nhân vẫn là thành viên của gia đình giáo xứ, khi đau yếu họ vẫn cùng cầu nguyện với giáo hội và cầu nguyện cho chúng ta.

Trong tình liên đới, xin quý ông bà anh chị em hỗ trợ cho thân nhân, hoặc giới thiệu cho những người quen biết đến tham dự.

Cũng xin quý ông bà anh chị em thông tin cho những bệnh nhân vì quá suy yếu không thể đến được, rằng : họ có chỗ đặc biệt trong các lời nguyện của thánh lễ này.

Lm Micae Nguyễn Văn Bắc op.
Chánh xứ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời