Lễ tạ ơn : nhóm đọc kinh giáo họ Vinh Sơn

 

Lễ tạ ơn của nhóm đọc kinh
Giáo họ Vinh Sơn

Qua nhiều ngày mong chờ, ngày tạ ơn của Nhóm đọc kinh Vinh Sơn cũng đã đến. Thánh lễ diễn ra tại thánh đường giáo xứ Đa Minh, lúc 17h30 ngày 9/01/2014, nhóm đã cùng hiệp thông với cộng đoàn giáo xứ dâng thánh lễ tạ ơn và cầu bình an cho các thành viên trong nhóm.

Lễ tạ ơn : nhóm đọc kinh giáo họ Vinh Sơn

Nhân bài tin mừng Đức Giêsu tại hội đường Nagiarét khẳng định “Hôm nay ứng nghiệm điều quý vị vừa nghe”…, cha chủ tế Phanxicô khẳng định tính hiện sinh của Tin Mừng, và sự hiện diện của Đấng đã phán : “Khi anh em tụ họp nhân danh thầy, Thầy sẽ ở giữa anh em”. Cha chủ tế cũng chính là tác giả cuốn sách “Sống mầu nhiệm Mân Côi” mà nhóm chọn đọc mỗi khi họp mặt.

Lễ tạ ơn : nhóm đọc kinh giáo họ Vinh Sơn

Giáo họ Vinh Sơn gần 400 giáo dân sống xen kẽ với các gia đình tôn giáo bạn. Trên 20 hộ gia đình tham gia nhóm đọc kinh luân phiên. Thành viên lớn nhất của nhóm đã 85 tuổi, và đặc biệt có 2 thành viên nhí chỉ mới 4 tuổi. Nhóm đã duy trì đọc kinh hơn 9 năm qua, vào lúc 20 giờ vào các tối hai, tư, sáu … Không quản ngại mưa gió, chùn chân mỏi gối, chúng tôi cùng họp nhau để dâng những chuỗi kinh Mân Côi sau bao lo toan vất vả của đời thường, cầu nguyện chung giúp mọi người hiểu nhau và thân thiết như trong một gia đình.

Lễ tạ ơn : nhóm đọc kinh giáo họ Vinh Sơn

Click xem hình lớn hơn

Nhóm đọc kinh không có ngày bổn mạng, không có ngày truyền thống nhưng cứ mỗi dịp cuối năm, nhóm dâng lễ tạ ơn để cảm tạ Thiên Chúa vì nhiều điều kì diệu Chúa đã ban cho nhóm, và cùng ngồi lại với nhau ăn bữa cơm gia đình để yêu thương gắn kết nhau hơn.

Chúng tôi cũng không quên công lao của anh Vĩnh, anh Thời Legio là người khởi xướng cho việc đọc kinh luân phiên từng nhà và bác Lâm, thầy Diện là người duy trì để nhóm tồn tại đến ngày hôm nay.

Lễ tạ ơn : nhóm đọc kinh giáo họ Vinh Sơn

Để hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Giám mục Việt Nam và giáo phận: “năm 2014 là năm Phúc Âm hóa gia đình”, nhóm đã đề ra mục tiêu:

– Thường xuyên nhắc nhở con cháu tham gia giờ kinh tối ngay trong gia đình và tại khu xóm.

– Tạo điều kiện để gia đình có được bữa cơm chung và là mái âm yêu thương.

Nhóm mời gọi những ai yêu mến Mẹ Maria, yêu thích đọc kinh Mân Côi, cùng tham gia là thành viên của nhóm, để mọi người cùng tuyên xưng đức tin và làm sáng danh Chúa.

Tạ ơn Chúa và Mẹ đã luôn đông hành bên chúng con, xin ban muôn hồng ân trên gia đình chúng con để chúng con luôn hiệp nhất, yêu thương và bền đỗ đến cùng.

TERESA

Trả lời