Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh 2013

 

 

Đấng Cứu Thế đến ngỏ lời yêu thương với nhân loại

Trong máng cỏ Hài nhi vừa giáng thế,

Đem tình yêu, đem ánh sáng xuống gian trần,

Ngài ngỏ lời cùng bạn tình nhân thế,

Rằng ta thương, ta yêu hết mọi người,

Hãy đến đây người bạn tình ta hỡi,

Gió đông qua tiết Xuân đang đến dần,

Lời ta ngỏ ta mong ngươi đón nhận,

“…xin đừng lay vội, đừng đánh thức tình yêu,

cho đến khi tình yêu được ưng thuận”

Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh 2013Tiết đông về, Sài Gòn những ngày mùa Vọng và chờ đón Lễ Giáng Sinh thấm lạnh đã làm lòng người càng thêm rộn rã và nôn nao. Sự chờ đón Đấng Cứu Thế đến cho dù thời tiết có lạnh lẽo nhưng lòng nhân loại chờ mong vẫn thắm một mối tình nồng ấm với Chúa Hài nhi yêu nhân loại bằng một trái tim cháy bỏng tình yêu

Để chuẩn bị cho cộng đoàn đón một mùa Giáng Sinh trọn vẹn và có ý nghĩa, giáo xứ Đaminh đã tổ chức những buổi tĩnh tâm số sắng và giúp cộng đoàn tích cực lãnh nhận bí tích hòa giải.

Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh 2013

Đêm 24.12.2013, giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã hân hoan đón mừng Chúa Giáng Sinh. Ngôi thánh đường dường như không đủ sức để đón hết tất cả dòng người cứ tuôn đổ về tham dự Thánh lễ đêm. Nối tiếp với thánh lễ dành cho các em Thiếu nhi, đúng 21g, cha nguyên bề trên chánh xứ PX. Đào Trung Hiệu chủ tế thánh lễ, cùng quý cha, quý thày trong tu viện, các nữ tu Đaminh, các đoàn thể và rất đông đảo cộng đoàn dân Chúa, long trọng cử hành Thánh lễ mừng Ngôi Hai Thiên Chúa Giáng Trần.

Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh 2013

Như mọi năm, trong thánh lễ đêm nay, sau lời xướng kinh Vinh danh – lời kinh của các thiên sứ loan báo tin vui cho các mục đồng tại Bêlem: “Vinh danh Thiên Chúa trên trời, bình an dưới thế cho loài người Chúa thương” tiếng chuông nhà thờ ngân vang hòa với tiếng vỗ tay reo vui của cộng đoàn như một lời ca tụng biến cố vĩ đại Hài nhi Giêsu – Đấng Cứu thế đã chào đời.

Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh 2013

Chia sẻ trong thánh lễ, cha chủ tế đã giúp cho cộng đoàn suy gẫm về cách thức bày tỏ tình yêu với nhau của lớp trẻ, và từ những cách thức bày tỏ tình yêu của con người, cha đã liên đới đến lời ngỏ tình yêu của Đấng Cứu thế đến nhân loại và để đáp lại lời ngỏ tình yêu đó mỗi chúng ta lại được kêu gọi sự đáp trả chân thành.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc đã gửi đến cộng đoàn những lời chúc từ vị cha chung của giáo phận – Đức Hồng y GB. Phạm Minh Mẫn, từ những Dòng tu, những đơn vị, những cơ quan xa gần, … sau cùng cha cũng thay mặt Tu viện, giáo xứ tri ân, cám ơn sự cộng tác, đóng góp công sức của Hội Đồng mục vụ, của các ban ngành đoàn thể… trong giáo xứ đã bằng nhiều cách khác nhau góp phần làm cho ngôi thánh đường rực rỡ, lôi cuốn và thu hút rất nhiều người xa gần đến viếng thăm và tham dự thánh lễ.

Mừng Đại Lễ Chúa Giáng Sinh 2013

Sau lời cám ơn của cha Bề trên chánh xứ, cha chủ tế mời gọi quý cha đồng tế cùng trao ban phép lành cho công đoàn và cùng với cộng đoàn hướng về hang đá Bêlem hát vang bài “Đêm Đông lạnh lẽo Chúa sinh ra …” Sau khi nhận phép lành cuối lễ, cộng đoàn dân Chúa đã trang nghiêm trật tự xếp hàng lên hôn chân Chúa Hài Đồng.

Thánh lễ vọng mừng Chúa Giáng sinh tuy đã kết thúc, nhưng nhiều người vẫn còn lưu luyến ở lại bên Hài nhi Giêsu, ở lại bên nhau để gửi đến cho nhau những lời ngỏ tình yêu mà Ngôi Hai Thiên Chúa đã trao ban, … và để lưu lại những hình ảnh thân thương nữa.

Chúa Giêsu đã sinh ra hơn hai ngàn năm rồi, Ngài đã sinh ra trong tâm hồn mỗi con người chúng ta khi chúng ta gặp gỡ Ngài trong niềm tin. Và, Chúa Giêsu xuống thế làm người không chỉ một lần nơi máng cỏ Bêlem mà Ngài cũng đã sinh ra trong tâm hồn con người, mỗi khi con người đến gặp gỡ Ngài trong tình yêu mến.

            PTH – Ban Truyền thông

Trả lời