Đón nhận các thành viên mới của Giáo Hội

 

Thánh lễ trao ban các Bí tích khai tâm

 

“Thầy có phải là Đấng phải đến không?”

Đón nhận các thành viên mới của Giáo HộiĐây là câu hỏi được chờ đợi trong khắc khoải, ưu tư và tìm hiểu về một Thiên Chúa cứu độ mà trong quá trình học hỏi, 71 anh chị lớp Giáo lý Dự tòng khóa 5/2013 đã thao thức chờ đợi. Và chiều ngày 19-12-2013 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông, các anh chị đã can đảm tiến lên cung thánh lãnh nhận các Bí tích gia nhập Kitô giáo.

Thánh lễ ban Bí tích được diễn ra trong tâm tình đón chờ Chúa đến, long trọng, đầm ấm và tràn đầy yêu thương. Chủ tế thánh lễ là cha bề trên chánh xứ Micae Nguyễn Văn Bắc OP., cùng đồng tế có cha Quản đốc thánh đường Giuse Lưu Công Chỉnh OP. và cha phụ trách Dự tòng Giuse Ngô Mạnh Cường OP.

Đón nhận các thành viên mới của Giáo Hội

Dù trước thánh lễ, trời mưa rất lớn nhưng vẫn có hơn 1500 giáo dân và các cha mẹ, người thân của các anh chị tân tòng hiện diện, vì hôm nay cũng là ngày tĩnh tâm mừng Giáng Sinh của giáo xứ với chủ đề: “ Phải chăng càng hiện đại, hôn nhân càng dễ đổ vỡ”.

Đón nhận các thành viên mới của Giáo Hội

Trong phần chia sẻ, cha chủ tế đã nêu lên những bức tranh nói về thực trạng đau lòng đang xảy ra trong nhiều gia đình Kitô giáo, như: không còn cùng sum họp cầu nguyện, đọc Lời Chúa và thực hiện yêu thương, dẫn đến bạo lực và bạo hành cả tinh thần lẫn thể xác… Cha Micae cũng nêu lên nhiều ví dụ điển hình trong thực tế đã và đang xảy ra hôm nay. Cuối cùng, ngài kêu gọi mọi người hãy thực hiện tốt hơn nữa là hãy làm cho gia đình của mình thành những mái ấm đầy tình thương. Muốn được như thế thì chúng ta phải: “Có lòng thương cảm, nhân hậu, khiêm nhu, hiền hòa, nhẫn nại, chịu đựng và tha thứ cho nhau.”

Đón nhận các thành viên mới của Giáo Hội

Thánh lễ ban Bí tích khai tâm và tĩnh tâm của giáo xứ kết thúc lúc 19g15 trong niềm vui lớn lao của tất cả mọi người tham dự. Sự lạc quan, tin tưởng và hy vọng hiện ra trên từng gương mặt, cùng sự kỳ vọng về một Thiên Chúa đã đến, đang đến và mãi mãi ở lại trong từng người và mỗi gia đình.

Xin tất cả mọi người hãy thêm lời cầu nguyện cho các anh chị tân tòng hôm nay, như lòng mong muốn của một chị đại diện tỏ bày qua lời cám ơn cuối lễ.

Anphongsô Lê Trung Quyết

Ban Truyền Thông

Đón nhận các thành viên mới của Giáo Hội

Click xem hình lớn

 

Trả lời