Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Xin hãy dùng con như khí cụ bình an của Chúa

 

 + xem video

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận VinhNhư đã đưa tin, ngày 18 tháng 9 vừa qua, Đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP., Giám mục Giáo phận Vinh đã gửi thư xin các thành phần Dân Chúa cầu nguyện cho Giáo phận Vinh trong hoàn cảnh hiện tại. Đáp lại lời mời gọi của Đức cha Phaolô, hưởng ứng lời kêu gọi hiệp thông của cha Giám tỉnh Dòng Đaminh Việt Nam trong tinh thần liên đới và hiệp thông huynh đệ, vào lúc 18 giờ 15 tối hôm ngày 04.10.2013, Tu viện thánh Albertô Phú Nhuận, Giáo xứ Đaminh – Ba Chuông đã cử hành giờ Chầu Thánh Thể, suy niệm Kinh Mân Côi tại thánh đường giáo xứ, do cha Giám tỉnh Giuse Ngô Sĩ Đình, OP., chủ sự, cầu nguyện theo cho Giáo Phận Vinh theo ý Đức cha, chủ chăn Giáo Phận Vinh.

Hiệp thông với cha Giám tỉnh trong giờ chầu Thánh Thể và suy niệm Kinh Mân Côi tối hôm nay, ngoài sự hiện diện của quý cha, quý thầy thầy trong Tu viện thánh Albertô, còn có quý sơ các hội dòng trong khu vực giáo xứ Đaminh, quý hội đồng mục vụ, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cộng đoàn Dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.

 

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Giờ cầu nguyện tối nay được cử hành ngay sau thánh lễ mừng kính thánh Phanxicô Assisi, vị thánh của hòa bình. Giờ cầu nguyện được bắt đầu bằng nghi thức cung nghinh Thánh Thể từ phòng hội của giáo xứ về cung thánh nhà thờ giáo xứ. Khi tiếng chuông báo hiệu, trong tiếng hát êm đềm của ca đoàn Fatima, quý cha, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn với nến sáng trên tay, nhịp nhàng tiến bước, trước Thánh Thể Chúa tiến vào thánh đường để cử hành giờ cầu nguyện.

 

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Khi Thánh Thể Chúa đã ngự trên bàn thờ, cộng đoàn nghiêm trang quỳ gối thờ lạy. Những lời ca tiếng hát của cộng đoàn hòa quện với ngàn hương trầm ngào ngạt tỏa bay trước Thánh Nhan Chúa, tạo nên một bầu khí linh thiêng, thánh thiện.

 

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Với tâm tình cầu nguyện cho “Công lý và hòa bình”, “Tình yêu và sự thật” được ngự trị trên mảnh đất Nghệ – Tĩnh – Bình, tức là vùng đất Giáo Phận Vinh, trong sự đối thoại và hòa giải, lời kinh hòa bình được vang lên trên môi miệng cộng đoàn một cách sốt sắng và chân thành.

 

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Khi lời kinh hòa bình kết thúc, cộng đoàn sốt sắng suy niệm Kinh Mân Côi. Trong mầu nhiệm Năm Sự Thương, cộng đoàn kết hiệp những khổ đau, những sự bách hại mà vị Chủ chăn và con dân Giáo phận Vinh đang phải gánh chịu với mầu nhiệm Tử Nạn và Phục Sinh của Chúa Kitô, hiệp thông cầu cho Đức cha Phaolô và giáo đoàn Vinh được an bình trong Chúa, được mạnh sức và can trường trước những thử thách, để làm chứng cho tình yêu và sự thật trong môi trường sống của mình.

 

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Trước mỗi chục Kinh Mân Côi, cộng đoàn trân trọng lắng nghe và suy niệm những đoạn Tin Mừng ngắn. Xen kẽ những lời kinh Kính Mừng là các bài thánh ca theo ý nghĩa của Tin Mừng và những gợi ý cầu nguyện, cộng đoàn cùng với Mẹ Maria tha thiết dâng lên Chúa những lời khẩn nguyện, cầu cho Đức Cha Phaolô và cộng đoàn Vinh. Trong tinh thần đối thoại, cộng đoàn cũng không quên khẩn khoản nài xin Chúa soi sáng để các nhà cầm quyền trị nước của xã hội Việt Nam nhận ra Chân Lý, và tận tình lo cho dân nước được an bình, thịnh vượng.

 

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Sau khi suy niệm và chiêm ngắm các mầu nhiệm trong chuỗi Mân Côi Năm sự Thương, cộng đoàn tiếp tục dâng lời nguyện chung cho Giáo Hội hoàn vũ, cho các nhà lãnh đạo trên thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Những tâm tình đó được kết nối trong lời kinh kính Chúa, khi cộng đoàn đứng lên thân thưa với Chúa.

 

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Giờ chầu Thánh Thể và suy niệm Kinh Mân Côi, hiệp thông cầu nguyện cho Giáo Phận Vinh được kết thúc qua phép lành Thánh Thể. Cộng đoàn phụng vụ hân hoan đón nhận và hướng về Mẹ Maria, Nữ Vương Rất Thánh Mân Côi, cùng Mẹ dâng Chúa tâm tình tạ ơn.

 

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

Chầu Thánh Thể cầu nguyện cho Giáo phận Vinh

 

Qua Mẹ, cùng Mẹ, và trong Mẹ, cộng đoàn chúng con tha thiết cầu xin Chúa cho “Công lý và Hòa bình”, “Tình yêu và Sự thật” được ngự trị trên mảnh đất Nghệ – Tĩnh – Bình và trên quê hương Đất nước chúng con, để mỗi chúng con được tự do phụng thờ Thiên Chúa và phục vụ tha nhân, giúp mọi người sống xứng với phẩm giá con người. Mẹ ơi, “Ngày đêm đoàn con hết tâm nài van, Mẹ đưa Hội Thánh qua cơn lầm than. Mẹ ơi! Mẹ thuơng Giáo Hội Việt Nam, đưa tay cứu vớt xuống ơn tràn đầy…”

Pet. Võ Tá Đương, OP

Trả lời