Ngày truyền thống ca đoàn Thiên Thanh 2013

 

Ca đoàn Thiên Thanh  mừng lễ Bổn mạng 2013 

 

Ca đoàn Thiên Thanh Giáo xứ Đaminh Ba Chuông mới được thành lập cách đây 3 năm thời cha Đinh Quang Mạnh Hùng.OP còn làm Quản đốc Thánh Đường. Ca đoàn được Nhạc sĩ Vũ Đình Ân quy tụ các anh chị em từ khắp mọi nơi trong Thành phố yêu thích hát Thánh Ca. Ca đoàn chọn ngày lễ Sinh nhật Đức Maria làm ngày truyền thống cho mình.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Thiên Thanh 2013

 

Trước Thánh lễ khoảng một tiếng đồng hồ, bầu trời Sài Gòn chiều ngày 07-09-2013 đã đổ cơn mưa nặng hạt, làm cho lòng anh chị em không khỏi chút băn khoăn. Anh em nam giới đi tham dự Thánh lễ rất đơn giản trong trang phục, nhưng các chị em nữ thì khác, ai cũng phải trau chuốt làm đẹp cho riêng mình một tí… nhưng đó cũng là một thử thách lòng người có yêu mến Đức Mẹ hay không? Tạ ơn Chúa và cám ơn Đức Mẹ, trước giờ lễ 10ph cơn mưa chỉ còn lất phất… và bài Ca nhập lễ được cất cao trong niềm tin yêu… Mừng Sinh Nhật Mẹ Maria….

Đoàn đồng tế gồm có 5 cha, cha Giuse Tiến Lộc – Chủ tế, cùng với quý cha :

         – Cha Micae Nguyễn Văn Bắc                   ( Bề Trên Chánh Xứ – Giảng lễ )

         – Cha Giuse Đỗ Tuấn Linh                        ( Đặc trách Các ca đoàn )

         – Cha Vinhsơn Nguyễn Thành Tín          

         – Cha Phê rô Nguyễn Quốc Hoàng           (Dòng Carmel)

Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm nhưng không mất đi nét vui tươi vẫn có nơi các ca viên Ca đoàn Thiên Thanh, đúng theo niềm tin vào Chúa Phục sinh. Ca đoàn cùng với cộng đoàn dâng lên Thiên Chúa những lời ca tiếng hát như thường lệ; nhưng với hôm nay, những lời ca tiếng hát ấy thêm phần long trọng và dạt dào cảm xúc của những người con đã đón nhận bao hồng ân mà Thiên Chúa ban tặng nhờ lời bầu cử của Mẹ Maria.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Thiên Thanh 2013

 

Trong phần cuối lễ… Nhạc sĩ Vũ Đình Ân đã đại diện Ca đoàn ơn cha Bề trên Chánh xứ, cha Đặc trách các ca đoàn, quý cha đồng tế, Hội đồng Mục vụ Giáo xứ cùng cộng đoàn Dân Chúa, với những lời chia sẻ tri ân trong những ngày tháng qua. Ca đoàn Thiên Thanh đã được quý cha và cộng đoàn Dân Chúa giúp đỡ bằng nhiều cách để Ca đoàn có được nhiều điều kiện thăng tiến về mọi mặt đạo cũng như đời.  

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm trong chức vụ Linh Mục, cha Giuse Tiến Lộc đã nhận nơi Ca đoàn Thiên Thanh một bài hát Bốn Mươi Năm Hồng Ân, tiếng hát được vang lên cùng với những tràng pháo tay của cộng đoàn Dân Chúa tạo nên một bầu khí thật ấm áp trong tình cha – con với nhiều thăng trầm trong cuộc đời Linh Mục của Ngài… Và để kết thúc, các ca viên của Ca đoàn đã dâng lên quý cha đồng tế trong thánh lễ những bó hoa tươi thắm tượng trưng cho những tấm lòng thành của ca đoàn.

 

Ngày truyền thống ca đoàn Thiên Thanh 2013

 

Vẫn như mọi năm sau thánh lễ là phần tiệc mừng, quý cha và quý khách cùng quây quần với ca viên đã thay phiên nhau phục vụ văn nghệ (cây nhà lá vườn) bằng những bài ca quen thuộc ca tụng Đức Mẹ … và năm nay thì đặc biệt hơn ngoài những bài ca còn có bài múa Tây Nguyên của các Chị tự biên tự diễn và phần góp vui của Nhóm nhảy CTL (Tân Chí Linh ) và nhóm ảo thuật (thiếu nhi ) của Cty Biểu Diễn Ngọc Viên càng làm cho chương trình sinh động đến giây phút cuối cùng của buổi tiệc…

 

Ngày truyền thống ca đoàn Thiên Thanh 2013

 

Kết thúc chương trình cha Tiến Lộc cùng Ca đoàn đã hát vang bài Bài Tân Ca một bài hát đã được Ngài viết cách đây 40 năm. Cha và con cùng hát say sưa trong niềm hân hoan Tạ Ơn Đức Mẹ Maria…

Và ngoài tròi… cơn mưa lại nặng hạt… trả lại cho Sài Gòn nỗi niềm chợt nắng chợt mưa… 

(viết theo trang tin của Ca đoàn Thiên thanh)

 

Trả lời