Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin – Kết nối Yêu Thương

 

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể
Trại Huynh Trưởng

Trao Đức Tin – Kết nối Yêu Thương

Ngày thứ bảy vừa qua (31/08/2013), các anh chị Huynh trưởng đã có một ngày huấn luyện tại khu resort Paradise – Vũng Tàu. Với tên gọi “Tin Yêu”, trại năm nay tiếp nối chương trình học hỏi năm Đức Tin của trại “Tin Yêu 1” năm 2012 và bên cạnh đó, Cha Phụ trách cùng Ban Điều Hành tạo cơ hội để gắn kết các thành viên trong Đoàn với nhau.

 

Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin - Kết nối Yêu Thương

 

3g30 sáng, toàn trại sinh tập trung tại sân nhà thờ, tư trang vật dụng sẵn sàng cho chuyến tập huấn. Đúng 4g, xe lăn bánh. Gần 40 con người trên xe tâm trạng háo hức chờ đợi chuyến hành trình.

Hơn 3 tiếng đồng hồ trên xe, cuối cùng mọi người cũng đến được đất trại nằm trong khu rừng dương của resort cao cấp Vũng Tàu. Công tác nhập trại bao gồm điểm danh, báo cáo quân số, kiểm tra vật dụng trại, thức ăn cho cả đội được các bạn đội trưởng thực hiện nghiêm túc.

 
Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin - Kết nối Yêu Thương  

Sau khi Cha Phụ trách phổ biến chương trình huấn luyện, các đội được phân về những khu vực khác nhau để bắt đầu dựng lều và nấu ăn sáng. Các đội tự phân công với nhau nhóm dựng lều, nhóm nấu ăn.

Với mục đích huấn luyện kỹ năng sinh tồn, Cha Phụ trách đã phát cho mỗi đội những vật dụng tối thiểu nhất để dựng lều bao gồm 2 tấm bạt, 2 cây cọc và một ít dây. Thế mà, bằng sự sáng tạo và khéo léo, 4 cái lều đã được dựng lên một cách chắc chắn ngay trong khu đất trống.

Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin - Kết nối Yêu Thương

Năm nay, phần việc nấu ăn có vẻ vất vả hơn những lần trại trước. Các đội được phát thực phẩm tươi sống, nhưng làm sao để nó trở thành thức ăn, đấy còn nhờ vào tài trí của mọi người. Không bếp ga, không than củi, không cồn, không dầu hôi để châm đốt, mỗi đội phải tự cử người đi nhặt củi rồi chặt thành khúc nhỏ để nhóm bếp. Mọi sự bắt đầu thật khó khăn. Vạn sự khởi đầu nan, nhưng gian nan không hề nản. Thực đơn bữa sáng bao gồm mì gói nấu chín và xúc xích được hoàn thành trong 45ph.

Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin - Kết nối Yêu Thương

Chương trình huấn luyện buổi sáng bao gồm việc học hỏi tông thư Lumen Fidei của Giáo Hoàng Phanxico, các bài thuyết trình và hoạt cảnh của 4 đội xoay quanh chủ đề “Năm Đức Tin”. Ngoài việc học hỏi Giáo lý, Kinh thánh, các đội còn được tham gia vào những trò chơi trí tuệ mang tính khởi động nhưng không kém phần tiêu hao năng lượng ngoài bãi biển Vũng Tàu.

Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin - Kết nối Yêu Thương

Buổi trưa các đội quay trở về đất trại nấu cơm trưa. Với 2 kg gạo, 4 kg thịt “nguyên khối”, 1 trái bí và 6 trái trứng, trong vòng gần một tiếng đồng hồ, các món ăn từ Âu đến Á với đủ thể loại chiên, xào, kho, canh… được bày biện đẹp mắt chờ Ban tổ chức chấm điểm.

 
Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin - Kết nối Yêu Thương  

Chương trình huấn luyện được tiếp tục vào buổi chiều với trò chơi lớn, giải mật thư, xác định phương hướng và tìm đường. Kết thúc trò chơi lớn, các đội trở về thu dọn lều và chuẩn bị bữa tối. Đêm lửa trại được bắt đầu sau giờ ăn tối với các tiết mục văn nghệ, ca vũ kịch và cả trình diễn thời trang.

Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin - Kết nối Yêu Thương

11g đêm, cả đoàn về đến nhà thờ Ba Chuông, kết thúc kỳ trại huấn luyện ngắn ngày “Tin Yêu 2”. Hết một ngày trại, tinh thần đồng đội, sự gắn bó, chia sẻ và cảm thông ngày càng bền chặt, cái nắng của biển cũng khuyến mãi thêm cho mỗi người một làn da rám nắng cùng một sức khỏe dẻo dai. Nhưng hơn hết, các anh chị được học hỏi thêm về năm Đức Tin, trau dồi thêm những kỹ năng sinh hoạt trại và tăng cường kỹ năng quản lý công việc một cách hiệu quả. 

Trại Huynh Trưởng: Trao Đức Tin - Kết nối Yêu Thương
(thieunhibachuong.net)

Trả lời