Hồng ân Thánh Tẩy

 

Đường về với Chúa

 

Hồng ân Thánh TẩyNgày 31/08/2013 sẽ là một ngày khó quên trong đời anh Giuse Nguyễn Văn Hữu. Vì đó là ngày anh cùng với 09 anh chị em khác được lãnh nhận các Bí tích Khai tâm, chính thức trở thành người Kitô hữu. Ngoài ra, anh còn được lãnh Bí tích Hôn Phối với người vợ anh hằng yêu thương và còn thương yêu đến trọn đời.

Sau hơn một năm được sự động viên chia sẻ và cầu nguyện của Legio Mariae Pr. Nữ Vương Hòa Bình giáo xứ Đa Minh Ba Chuông, mà người trực tiếp tiếp xúc chia sẻ Lời Chúa cho anh thấm nhuần là anh Giuse Hoàng Văn Thời.

 

Hồng ân Thánh Tẩy

 

Được sự mời gọi của Pr. Nữ Vương Hòa Bình, anh đã tham dự buổi họp của Pr. với tư cách là cảm tình viên của Legio và cùng tham gia trong một số công tác bác ái của Pr. Đỉnh điểm là khi anh được mời tham gia chuyến xuất du thường niên của Legio tổ chức vào ngày tại Mũi Né – Phan Thiết trong mùa hè năm nay.

 

Hồng ân Thánh Tẩy

 

Được chứng kiến những công việc cùng những sinh hoạt của các anh chị hội viên Legio, được cha Maurica Lục Vĩnh Phố Op giáo huấn anh đã cảm nhận thấy tình yêu thương của Thiên Chúa thể hiện qua các hoạt động của các anh chị em hội viên Legio. Mọi người đối xử với nhau như anh chị em trong một gia đình không phân biệt đẳng cấp giàu nghèo… từ đó anh đã quyết định đi học giáo lý và thường xuyên tham dự thánh lễ Chúa Nhật tại giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông.

 

Hồng ân Thánh Tẩy

 

Trong thánh lễ lúc 17g30 ngày 31/08/2013 – anh được rước lễ lần đầu trong đời, được tham dự vào bàn tiệc Thánh Thể sau bao ngày mong ước, cùng tham dự thánh lễ với cộng đoàn dân Chúa. Ngoài những thành viên trong gia đình, bạn bè, còn có sự tham gia đông đủ của các anh chị hội viên Legio Pr. Nữ Vương Hòa Bình, những người đã âm thầm cầu nguyện cho anh trong suốt thời gian tìm hiểu cho đến nay và sẽ còn cầu nguyện cho anh được ơn bền đỗ đến cùng.

 

Hồng ân Thánh Tẩy

 Cử hành Bí tích Hôn Phối

Sau thánh lễ mọi người đến chúc mừng anh và cùng chụp hình lưu niệm với anh tại tượng đài Đức Mẹ…

Xin mượn lời bài hát “Lạy Chúa (TV 42)” để nói lên tâm tình của anh trong ngày trọng đại này

“Lạy Chúa bao ngày con hằng mơ ước. Tìm về bên Chúa nguồn vui suối an hòa. Nai rừng luôn khát khao, luôn khát khao dòng nước ước mong về, hằng ước mong về, về bên suối nước trong. Lữ hành nơi khách lưu, nơi khách lưu sầu nhớ – ước mong về, hằng ước mong về, về quê dấu yêu…”

 

Hồng ân Thánh Tẩy

Hồng ân Thánh Tẩy

 Click xem hình lớn

Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã ban nhiều ơn lành giúp cho anh Giuse nhận ra ánh sáng tình thương của Chúa và trở về với Ngài.

Pr. Nữ Vương Hòa Bình
Guise Dương Văn Ký

Hồng ân Thánh Tẩy

 Click xem hình lớn

 

Trả lời