CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”

 

Các Bà Mẹ Công Giáo
Tĩnh tâm mừng bổn mạng

“Chị thật có phúc vì đã tin”

 

CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”

Để chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Thánh Monica, các bà mẹ công giáo (CBMCG) đã có buổi tĩnh tâm vào lúc 18g30, thứ năm 22.08.2013 tại nhà nguyện Thánh Thể giáo xứ Đaminh, do cha linh hướng Phanxicô X. Đào Trung Hiệu op chủ sự.

Đây là một ngày mang nhiều ý nghĩa : vừa mừng kính Mẹ Maria Nữ Vương, vừa hướng đến lễ mẹ thánh Monica, trong âm hưởng của ngày lễ vu lan rằm tháng 7, mới hôm trước (thứ tư).

 

Hình : Hãy cầm lấy mà đọc

 

CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”

 

Trong bài chia sẻ cha Phanxicô đã liên kết ba nội dung trên, để khái quát ba cảnh ngộ của các gia đình. Bà mẹ Lương Thanh Đề được siêu thoát nhờ tấm lòng hiếu thảo của cậu con Mục Liên. Bà mẹ Monica bằng tình thương đã hoán cải được con trai Augustinô. Và Mẹ Maria được tôn vinh cùng với con mình là Đức Giêsu.

 

CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”

 

Đặc biệt cha chia sẻ mẫu gương mẹ thánh Monica, bằng cầu nguyện hy sinh, kiên nhẫn và phó thác, đã cảm hoá được chồng và con trở về với Chúa. Bà kiên trì và tìm mọi cơ hội để hướng dẫn con mình. Bà trao cho cậu quyển kinh thánh : “Hãy cầm lấy mà đọc” (tolle et lege). Nhờ đó Augustinô đã gặp Lời biến đổi cuộc đời anh, Lời thánh Phaolo gửi tín hữu Êphêsô, : “Anh em hãy từ bỏ con người cũ… và mặc lấy con người mới”. (Ep 4, 22.24)

 

CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”

 

Cha so sánh tinh thần những buổi hội CBMCG tương tự như cuộc hội ngộ trong tinh thần cảm thông và yêu thương của hai bà mẹ trong tin mừng. Chớ gì các bà mẹ có thể nói với nhau lời chúc mừng, Người con chị cưu mang được chúc phúc… và chị thật có phúc vì đã tin. Niềm hạnh phúc đã khiến Mẹ Maria đon đả lên đường phục vụ người chị họ và mang đến ơn cứu độ cho bé Gioan còn trong lòng mẹ.

 

CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”

 

Và cùng với Đức Maria chớ gì các bà mẹ không ngừng dâng lên lời kinh Magnaficat để chúc tụng “Đấng hứa cùng cha ông chúng ta, vì nhớ lại lòng thương xót dành cho tổ phụ Áp-ra-ham và cho con cháu đến muôn đời.”

 

CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”

 

Sau lễ, bà Hội Trưởng thay mặt các chị em cảm ơn cha linh hướng về bầu khí buổi tĩnh tâm thật ấm cúng, thân ái và cảm xúc, cùng với những bài học bổ ích, và cảm ơn ca đoàn Catarina đã dâng lời ca tiếng hát cho thánh lễ thêm sốt sắng.

 

CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”

 

Nguyện xin Mẹ Maria, Thánh Monica luôn nâng đỡ đức tin và giúp các BMCG chúng con luôn có tấm lòng quảng đại, kiên nhẫn và yêu thương để giáo dục con cái trở thành người con tốt cho gia đình và xã hội.

Teresa HH.

CBMCG : “Chị thật có phúc vì đã tin”Click xem hình lớn

 

 

Trả lời