Linh mục Tổng Giáo Phận tĩnh tâm thường niên

 

Linh mục Tổng Giáo Phận tĩnh tâm thường niên

 

Linh mục Tổng Giáo Phận tĩnh tâm thường niênTuần tĩnh tâm thường niên 2013 của Linh mục đoàn Tổng giáo phận TP.HCM đã khai mạc với Thánh lễ đồng tế lúc 8g45 sáng nay 20-8-2013 tại Nhà nguyện mới của Đại Chủng viện Thánh Giuse (được cải tạo từ lầu hai của ngôi nhà cũ của Đại chủng viện).

Cha sở Micae Nguyễn Văn Bắc cũng đang tham dự tuần tĩnh tâm này (WBC)

ĐGM phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm đã chủ tế Thánh lễ cùng với hơn 300 linh mục đồng tế. Trong bài giảng lễ, Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu, S.J. đã nhắc đến vai trò của Chúa Thánh Thần trong cuộc tĩnh tâm cũng như trong đời sống thiêng liêng của mỗi người.

Trong dịp này, Đức cha Phêrô cũng làm phép Nhà nguyện và Bàn thờ mới của Đại chủng viện.

Tuần tĩnh tâm linh mục năm 2013 sẽ kéo dài từ ngày 20 đến hết ngày 23-8 với đề tài “Phúc âm hóa việc giáo dục đức tin, chăm lo và quản trị giáo xứ”. Các cha Dòng Tên được mời giúp giảng phòng cho các linh mục – được chia thành ba nhóm khác nhau:

– Cha Tôma Vũ Quang Trung giảng cho nhóm linh mục trẻ,
– Cha Đaminh Nguyễn Đức Hạnh giảng cho nhóm linh mục trung niên,
– Cha Antôn Nguyễn Cao Siêu giảng cho nhóm linh mục cao niên.

Trong tuần tĩnh tâm, các linh mục đặc biệt cầu nguyện cho vị cha chung của Giáo phận là Đức Hồng y Gioan Baotixita Phạm Minh Mẫn đang dưỡng bệnh sau khi được giải phẫu tại Singapore. Trong chương trình, ngài đã định trở về Việt Nam vào thứ Tư tuần này, nhưng cuối cùng, theo ý các bác sĩ, ngài tiếp tục nghỉ ngơi cho đến cuối tuần này mới quay về nhà.

(WTGPSG)

Linh mục Tổng Giáo Phận tĩnh tâm thường niên

Linh mục Tổng Giáo Phận tĩnh tâm thường niên

 

Trả lời