Tại JMJ Rio, 5000 bạn trẻ chọn ơn gọi tu trì

 

Tại JMJ Rio, 5000 bạn trẻ chọn ơn gọi tu trì

 

Tại JMJ Rio, 5000 bạn trẻ chọn ơn gọi tu trìWHĐ (02-08-2013) – Hôm thứ Hai 29-07-2013, một Cuộc gặp gỡ về Ơn gọi do Phong trào Con đường Tân Dự tòng tổ chức đã diễn ra tại Rio de Janeiro với sự tham dự của khoảng 50.000 bạn trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Sinh hoạt này của Giáo Hội thường được tổ chức sau mỗi kỳ Đại hội Giới trẻ Thế giới, với mong muốn gặt hái thành quả từ Đại hội.

Chủ trì Cuộc gặp gỡ này là Đức Tổng giám mục Orani Tempesta, Tổng giám mục Rio, cùng với các vị hồng y: Đức hồng y Christoph Schönborn, Tổng giám mục Vienna; Đức hồng y Sean O’Malley, Tổng giám mục Boston; Đức hồng y George Pell, Tổng giám mục Sydney; và Đức hồng y Odilo Scherer, Tổng giám mục Sao Paulo. Ngoài ra còn có 75 giám mục và tổng giám mục cũng như nhiều giáo lý viên lưu động dạy Giáo lý khai tâm Kitô giáo cho người lớn.

Cuộc gặp gỡ quy tụ nhiều người từ khắp nơi trên thế giới, diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Riocentro và được điều hành bởi những người khởi xướng và cũng là nhóm đặc trách Phong trào Con đường Tân Dự tòng quốc tế: Kiko Arguello, Carmen Hernández và cha Mario Pezzi. Các nhóm tham dự viên đông nhất là Brazil, Hoa Kỳ, Ý và Tây Ban Nha.

Sau phần trình bày của các hồng y và giám mục khác, ông Argüello công bố nội dung cơ bản của Tin Mừng (kerygma), và trước khi kết thúc, đưa ra lời kêu gọi gửi các linh mục truyền giáo đến châu Á. Có 3.000 bạn nam đã đáp lại lời mời gọi gia nhập chủng viện và 2.000 bạn nữ đáp lời mời chọn đời sống thánh hiến. Khi trở về nước mình, các bạn trẻ này sẽ bắt đầu tiến trình phân định ơn gọi.

(Zenit.org)

Nguồn: WHĐ

 

Trả lời