GĐTT : Mùa hè xanh … tại Phan Rang

Gia Đình Truyền Tin

Mùa hè xanh … tại Phan Rang

 

GĐTT : Mùa hè xanh … tại Phan RangNgày 19.07.2013, Gia Đình Truyền Tin (GĐTT) có chuyến bác ái mùa hè xanh đến hai giáo xứ Nhị Hà và giáo xứ Phước An, Phan Rang, thuộc giáo phận Nha Trang.

Khởi hành từ 4h sáng tại nhà thờ Ba Chuông với 2 chuyến xe tài lực và nhân lực. Thầy trưởng đoàn Phêrô Nguyễn Thành Tâm đồng hành với chuyến xe với 27 thành viên thuộc mọi thành phần từ U1 đến U70; và thầy Phêrô Nguyễn Phi Khanh làm hoa tiêu trên chuyến xe hàng.

 

GĐTT : Mùa hè xanh … tại Phan Rang

Vào lúc 13h, GĐTT hạ cánh an toàn tại giáo xứ Nhị Hà. Cha Phaolô Nguyễn Văn Dàng hiện là quản xứ Nhị Hà đã đón tiếp phái đoàn. Giáo xứ Nhị Hà được thành lập vào năm 1975 do sự ưu ái di chuyển người dân vào khu kinh tế mới của chính quyền. Hiện giáo xứ còn gặp nhiều khó khăn, khó khăn cả vật chất, tinh thần lẫn cả hệ cách tư tưởng.

 

GĐTT : Mùa hè xanh … tại Phan Rang

Cha quản xứ cho biết, giáo xứ có khoảng 500 giáo dân, trong vùng đất hầu hết là lương dân, đời sống kinh tế chủ yếu dựa vào việc trồng lúa, nếu gặp thời tiết thuận lợi, giống tốt, thì sau 3 tháng có thể thu vào một triệu tiền lãi sau khi bán lúa. Thêm vào đó, giáo dân còn chung sống với sống giữa đông đảo đồng bào người Chăm đồng cảnh ngộ. Hiện tại cha Quản xứ đang chuẩn bị xây dựng ngôi thánh đường mới. Được biết nhà thờ hiện tại được cha Phêrô Nguyễn Ðình Phiên xây dựng vào các buổi tối năm 1994, đang xuống cấp. Cha Phêrô Nguyễn Đình Phiên hiện là cha Chánh xứ Phước An, đây cũng là điểm dừng thứ hai của GĐTT.

 

GĐTT : Mùa hè xanh … tại Phan Rang

Trong cơn mưa xối xả “chợt đến chợt đi” đặc trưng của vùng Nam Trung Bộ, GĐTT tranh thủ phát xong 300 phần quà, để kịp khởi hành lúc 15 giờ đến với Giáo xứ Phước An.

 

GĐTT : Mùa hè xanh … tại Phan Rang

Đây là lần thứ hai GĐTT, đến với Phước An nên không lạ gì khi có những khuôn mặt thân quen nồng hậu đón tiếp. Đến với giáo xứ, GĐTT tổ chức hội chợ và phát quà cho hơn 300 em thiếu nhi, với các trò chơi thẩy cổ chai, ném lon, ném vòng, banh thả dốc. GĐTT cũng mang đến “âm thanh rừng rực” của Sài Gòn. Đáp trả lại, tiếng dội hừng hực của sức trẻ anh chị giáo lý và thiếu nhi Thánh Thể đã mang đến những trò chơi cùng những tiếng cười vui nhộn, lưu luyến không ngơi.

 

GĐTT : Mùa hè xanh … tại Phan Rang

Cuộc vui nào cũng có lúc tàn, và cũng có nối dài, xe lăn bánh rời Giáo xứ Phước An vào lúc 3 giờ 30 sáng 20.07 đến với bờ cát sóng Phan Rí. Hẹn gặp lại nhé Nhị Hà và Phước An !

Cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã gìn giữ và ban cho GĐTT, qua nhiều ân nhân thân nhân, có cơ hội phục vụ anh chị em và rao truyền Lời Chúa.

 

GĐTT : Mùa hè xanh … tại Phan Rang

 

Trả lời