Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặt

 

Nhóm Cựu học sinh Trường Saint Thomas
Họp mặt thường niên

 

Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặtĐược sự chấp thuận của cha bề trên chánh xứ Micae, nhóm Cựu học sinh trường Saint Thomas (nay là trường Hàn Thuyên) đã tổ chức thánh lễ trọng thể tạ ơn, cầu nguyện cho các thân hữu đã qua đời, và cầu bình an cho quý cha quý thầy cô và các cưu học sinh, vào lúc 17g30 chiều thứ bảy 06-7-2013 tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông.

Thánh lễ do cha phó bề trên tu viện Giuse Nguyễn Đức Hòa OP. Giám Học trường Saint Thomas, chủ tế, cùng đồng tế với ngài là cha nguyên chánh xứ Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu OP. Hiệp thông trong thánh lễ còn có hơn 100 anh chị cựu học sinh trường Saint Thomas và đông đảo cộng đoàn dân Chúa.

 Qua lời giới thiệu, cha Giuse nhắc nhở cho mọi người nhớ mái trường Saint Thomas do tu viện Alberto quản lý và tổ chức. Bản thân cha Giuse là Giám Học, và cha Phanxicô Hiệu cũng là học sinh của trường. Trường được thành lập năm 1962 với số lượng học sinh rất đông. Sau ngày giải phóng, khi bàn giao cho chính quyền, thì trường có khoảng 9.500 học sinh, cùng với hơn 200 giáo sư.

 

Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặt

 

Cha Giuse đã nói lên sự xúc động khi hiệp cùng các khuôn mặt học sinh thân thương ngày xưa dâng thánh lễ tạ ơn này. Cha chúc mừng sự gắn bó trong tâm tình yêu thương của các anh chị từ khắp nơi gần xa, hàng năm đã quy tụ về dự buổi họp mặt thân tình này.

 

Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặt

 

Trong phần chia sẻ, cha Giuse đã nhấn mạnh đến vai trò ngôn sứ, không chỉ là nhiệm vụ của các tu sĩ, mà còn là bổn phận của tất cả mọi kitô hữu. Bằng đời sống cầu nguyện, bác ái, yêu thương, đặc biệt là hình ảnh của Chúa Giêsu khó nghèo, gần gũi, cảm thông với những con người đau khổ, những tâm hồn còn sai đường, lạc lối… mỗi người chúng ta hãy làm chứng nhân và giới thiệu một Thiên Chúa tình yêu đến cho tất cả mọi người, để nhân loại đón nhận được sự bình an đích thực và ơn cứu rỗi.

 

Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặt 

 

Trước khi thánh lễ kết thúc, một vị đại diện đã thay mặt cho nhóm cựu học sinh cám ơn quý cha, hội đồng mục vụ và cộng đoàn đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các anh chị em cựu học sinh đã qua đời. Đáp lời, cha Giuse một lần nữa chúc mừng các anh chị đã có nhiều hy sinh về thời gian, công sức, trong tâm tình gắn bó yêu thương, đã quy tụ lại để tham gia thánh lễ nhiều ý nghĩa này. Cha mong sao việc làm tốt đẹp này sẽ được duy trì hàng năm và phổ biến rộng rãi hơn nữa để nhiều cựu học sinh có dịp tham dự.

 

Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặt

 

Sau thánh lễ, niềm vui mừng họp mặt được tiếp diễn trong phần liên hoan thân mật tại hội trường Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ. Những cảm xúc vui buồn trong cuộc sống được bày tỏ, những kỷ niệm ngày xưa được nhắc lại, hòa với những giọt nước mắt xúc động, những nụ cuời hân hoan rạng rỡ và những tràng pháo tay chúc mừng… tất cả đã ghi lại một cách sâu sắc trong tâm hồn mỗi người.

 

Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặt

 

Xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse và thánh Tôma ban cho tất cả chúng con, dù ở cương vị nào trong cuộc sống, dù ở môi trường nào và bất cứ lúc nào… chúng con luôn là những chứng nhân sống động cho tình yêu Thiên Chúa, hầu đem lại niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Giacôbê Tôn Thất Điền

Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặt

Cựu học sinh Trường Saint Thomas họp mặt

 Click xem hình lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.