Cầu Nguyện Taizé: Tình yêu đích thực

 

Giờ Cầu Nguyện Taizé tháng 06 – 2013

Tình yêu đích thực

 

Cầu Nguyện Taizé: Tình yêu đích thựcVới chủ đề “Tình yêu đích thực”, vào lúc 18h30, thứ Năm, ngày 06/6/2013, tại nguyện đường giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, cộng đoàn đã dành một ít phút thinh lặng để chiêm ngắm hình ảnh một Thiên Chúa làm người, cùng chịu phép rửa với một đoàn người tội lỗi để cho nhân loại biết thế nào là một tình yêu tự hạ, một tình yêu vui lòng tự huỷ để cùng đồng hành với con người đến cùng, một tình yêu sẵn sàng sẻ chia, một tình yêu chấp nhận cúi xuống để nâng con người chỗi dậy cùng bước về nhà Cha. Với tình yêu đó, Chúa Giêsu đã đổ máu, đến giọt máu và nước cuối cùng từ trái tim Người để đem lại sự sống đời đời cho những ai tin vào Người.

Qua phép rửa tại sông Giođan, Chúa Giêsu đã hòa mình vào dòng đời, dòng người tội lỗi, để cứu vớt con người, để thánh hóa và nâng con người lên. Như thế, Chúa Giêsu đã chọn cho riêng mình một cung cách sống âm thầm, khiêm tốn giữa người nghèo, người lao động vất vả, người bị xã hội lọai trừ.

Chúng ta là những Kitô hữu, chúng ta hãy cùng suy nghĩ về sứ mạng của mỗi người. Là Kitô hữu chúng ta được mời gọi đi vào dòng đời, không phải là cho dòng đời cuốn trôi đi, nhưng là làm cho dòng đời thêm tươi vui, trong sáng, yêu thương, nhân ái và độ lượng hơn. Mỗi người tín hữu đã lãnh nhận phép rửa phải làm sao để hòa mình vào lòng dân tộc, vào lòng đời, lòng người, để khuôn mặt đích thực của Chúa Giêsu được nổi lên, sáng tỏ cho mọi người.

Trước khi kết thúc buổi cầu nguyện, cộng đoàn đã cùng nhau dâng lên Chúa những lời nguyện sau:

Chúa ơi, hôm nay con tới đây khẩn thiết xin Ngài cho con, bạn con và nhỏ em trong phòng con nữa đạt kết quả tốt kỳ thi quan trọng sắp tới. Con xin tạ ơn Ngài.

Lạy Chúa trong thời gian tới con phải quyết định, phải thực hiện nhiều việc ảnh hưởng lớn đến tương lai sau này của mình. Xin Chúa ban ơn xuống cho con để con có những quyết định đúng đắn, tốt đẹp nhằm làm sáng danh Chúa.

Lạy Chúa, trong tâm trí con luôn đầy ắp những suy nghĩ, những lo lắng về vật chất. Con cảm nhận những ngày tháng của con đang dần rời xa Chúa. Nhưng xin Ngài đừng bỏ rơi con, xin hãy bổ sức cho con để con vượt qua mọi thử thách.

Lạy Thiên Chúa toàn năng hằng hữu, khi Đức Kitô chịu phép rửa tại sông Giodan và Thánh Thần ngự xuống trên Người, Chúa đã long trọng tuyên bố Người là Con chí ái. Xin cho chúng con là đoàn nghĩa tử được tái sinh bởi nước và Thánh Thần, hằng bền vững thi hành ý Chúa, dùng hết tình yêu mà loan báo Hồng Ân Cứu Độ của Chúa cho hết mọi người. Amen.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.