SVNB: Hành hương về bên Mẹ Fatima

 

Hành trình về với Mẹ Fatima Bình Triệu

 

SVNB: Hành hương về bên Mẹ FatimaNăm nay khác với các năm trước, nhóm Sinh viên chúng tôi có một hành trình đặc biệt và mới lạ. Đó là chuyến hành hương về với Mẹ Fatima, một nơi không xa lắm với trung tâm Sài Gòn, không ồn ào lắm, và không nóng bức lắm. Nơi đó có nhánh sông Sài Gòn đi qua, để lại những cơn gió mát, yên tĩnh, và chỉ nghe được tiếng kinh cầu. Đức Mẹ Fatima Bình Triệu, một địa danh mà hễ ai nhắc tới thì người dân ở đây ai cũng biết.

Lúc 8h30 sáng ngày 19/05/2013, nhóm chúng tôi đã tập trung đầy đủ tại nhà thờ Đaminh Ba Chuông để khởi đầu hành trình. Cái nóng bức oi ả, khói bụi của đường Sài Gòn vào lúc 10h sáng thật là khó chịu. Nhưng khi đến tới Nhà thờ Fatima, thì những luồng gió mát và không khí trong lành, cùng với bầu khí linh thiêng làm cho chúng tôi có tinh thần hơn để chuẩn bị dọn mình cho buổi hành hương đặc biệt này.

Với tâm tinh thành kính, để được Mẹ che chở và cảm nhận được sự ngọt ngào từ lời chúc phúc của Mẹ, dù bất cứ ở đâu nhóm cũng sốt sắng đọc kinh mân côi và cầu nguyện. Cha linh hướng của Giuse đã tập hát cho cả đoàn trước thánh lễ với những bài hát thật ý nghĩa để thể hiện đúng tâm tình trong buổi hành hương dành cho Mẹ và mừng ngày lễ Chúa Thánh Thần. Trong thánh lễ, cha linh hướng đã nhắc nhở cho chúng tôi rất nhiều điều về nhưng việc nên hay không nên, đúng hay sai, quan điểm nào tốt, quan điểm nào xấu… Cảm nhận trong con người chúng ta, đều cũng có những suy nghĩ gần giống nhau, nhưng vấn đề nghe, hiểu và thực hiện hay không đều là do chúng ta cả. Sau thánh lễ, nhóm chúng ta cũng đã dâng lên những bó hoa tươi thắm đến Mẹ Fatima, thông qua những bó hoa đó là những tình cảm cũng như những lời nguyện của chúng tôi gửi đến Mẹ.

 

SVNB: Hành hương về bên Mẹ Fatima

 

Sau đó, nhóm chúng tôi cũng đã được giao lưu cùng với các anh chị bên ca đoàn nhà thờ mình, thật bất ngờ và trùng hợp, các anh chị đã chia sẻ với nhóm chúng tôi những bức ảnh thật tuyệt. Cùng việc hành hương Đức Mẹ Fatima, nhóm chúng tôi đã có một buổi sinh hoạt vui vẻ ngoài trời tại công viên Gia Định. Mọi người ai cũng hào hứng và thể hiện hết những tài năng của mình qua những trò chơi hấp dẫn do Ban tổ chức (BTC) và MC dàn dựng. Thật thú vị khi MC cũng bị phạt do phần chơi của mình tạo ra, đây là một thành công lớn vì tạo ra trò chơi khó mà vui nhưng người quản trò đôi lúc cũng phải chịu thua. Kết thúc chuyến đi là một bữa ăn vòng tròn cùng nhạc harmony rất hay của thành viên trong nhóm.

 

SVNB: Hành hương về bên Mẹ Fatima

 

Qua hành trình Hành hương Đức Mẹ Fatima lần này, nhóm chúng tôi đã biết được thêm nhiều điều về cuộc sống qua bài giảng của cha linh hướng, những phút tĩnh lặng cầu nguyện, những lúc đọc kinh mân côi, những lúc dâng hoa lên Đức Mẹ, và cả những lúc được vui chơi sinh hoạt. Mọi thứ chúng tôi đều cảm nhận được đó là sự hồng ân mà Chúa và Mẹ dành cho chúng tôi, và được thể hiện thông qua cuộc hành hương tốt đẹp này.

Cầu xin Chúa và Mẹ cho chúng con nhận ra được hồng ân và sự che chở của Chúa và Mẹ mỗi ngày trong tâm trí chúng con, xin cho chúng con luôn sốt sắng cầu nguyện và đọc kinh lần hạt mân côi, để dâng những tràng hoa lên Mẹ, và để được hiệp thông cùng Chúa Giê su và Chúa Thánh Thần. Amen

 SVNB: Hành hương về bên Mẹ Fatima

Click xem hình lớn

Trả lời