Đêm thánh ca: Bao la tình Chúa

 

Đêm thánh ca: Bao la tình Chúa

 

Chương trình được khởi đầu với lời chào mừng của cha Bề trên Chánh xứ Đaminh Ba Chuông, cha chúc mừng đêm hát thánh ca của linh mục Phêrô Maria Nguyễn Ngọc Phi. Cha Giuse Tiến Lộc làm người dẫn chương trình cho đêm nhạc Thánh ca này.

Vẫn theo truyền thống, hợp xướng được mở đầu với bài Bao La Tình Chúa cũng là chủ đề của đêm Thánh ca được kết hợp từ hai ca đoàn (ca đoàn Tổng Hợp của giáo xứ Mỹ Hòa và ca đoàn Thiên Thanh của Giáo xứ Đaminh Ba Chuông), ước lượng gần 100 ca viên. Chỉ huy hợp xướng là nhạc sĩ Vũ Dình Ân. Chương trình được nối kết với bài hợp xướng thứ hai Còn Lời Nào Đẹp Hơn. Với hai bài hợp xướng mở đầu chương trình, đủ cho ta nhận thấy một chương trình thật hoành tráng với nhiều bài hát Tạ Ơn.

 

Đêm thánh ca: Bao la tình Chúa

 

Các ca sĩ nổi tiếng của giới Công giáo cùng tham gia như:

Đông Nghi với ca khúc Siêu Sao Giêsu

Cẩm Tú ca khúc Suốt Đời Tạ Ơn

– Và nhóm Bạch Dương trong ca khúc Vắt Tay Lên Trán.

– Và thật đặc biệt với ca khúc Lời Nguyện Nhỏ ( thơ LM Ngô Phục ), nhạc sĩ Vũ Đình Ân phổ nhạc, được thể hiện qua giọng ngâm thơ của Nghệ sĩ Đức Tâm với âm điệu của miền Trung.

– Tôi còn nhớ mãi câu thơ “Cuối đường còn lại… vẹn tình thủy chung”. Bài này được mừng sớm 40 năm LM của cha sở Mỹ Hòa (LM Ngô Phục) và chương trình càng về sau càng thấy hấp dẫn với sự suất hiện của ca sĩ Xuân Trường trong ca khúc Phục Vụ Yêu Thương.

– Song ca Thế Phương – Tú Uyên trong ca khúc Dấu Thánh Giá .

 

Đêm thánh ca: Bao la tình Chúa

 

Đến giây phút này MC Tiến Lộc đã thêm vũ điệu vào bài hát Dấu Thánh Giá, bài hát được mọi người cùng tham gia múa hát tập thể tạo một không khí thật đầm ấm tin yêu trong việc làm Dấu Thánh Giá trong mỗi Kitô hữu… và chương trình được kết thúc với ca khúc Tạ Ơn Chúa trình bày là nhóm Hương Quê.

 

Đêm thánh ca: Bao la tình Chúa

 

Qua đêm diễn đã được khép lại, cho tôi một vài suy nghĩ như sau:

– Giữa thời kinh tế thị trường, công nghệ thông tin bùng nổ, có biết bao điều làm con người đam mê, nhưng tại đêm diễn Thánh ca này giáo dân tham dự vẫn còn điều gì tiếc nuối ? Phải chăng những đêm Thánh ca này còn quá ít ? (thường thì chúng ta chỉ thấy Giáng Sinh mới có hát Thánh ca, còn những ngày những mùa khác trong Phụng vụ thì hiếm thấy).

– Tổ chức một đêm diễn Thánh ca, chắc chắn những người làm chương trình ít nhiều cũng phải tốn kém kinh phí tổ chức, (chưa kể công sức bỏ ra).

 

Đêm thánh ca: Bao la tình Chúa

 

– Ngày nay việc loan truyền Lời Chúa không chỉ còn ở trong Thánh đường, thế nên việc hát Thánh ca cũng nên được nhân rộng ra mọi nơi, mọi chốn là việc cần thiết như câu nói Thánh Augutino : Hát bằng hai lời cầu nguyện.

Ca Đoàn Thiên Thanh ghi nhận

 Đêm thánh ca: Bao la tình Chúa

 

 

Trả lời