CĐGT: Cảm nhận của một ca viên

 

Nó và Ca Đoàn Giới Trẻ

 

 Xin chia sẻ tâm tình của một ca viên mới
như một minh chứng rất sống động,
cảm ơn Quý vị đã đồng hành với chúng con.
(Đoàn trưởng Nguyễn Tấn)

 

Nó biết đến Ca Đoàn Giới Trẻ thật tình cờ khi tham dự Thánh lễ vào một tối Chúa Nhật hồi năm ngoái, khi ấy Ca đoàn đã 20 tuổi, còn nó thì không còn được trẻ trung cho lắm :). Nó thấy Ca đoàn hát rất hay, đặc biệt tiếng trống tạo không khí sôi động, vui tươi trong Thánh lễ. Nó quyết định xin tham gia vào Ca đoàn.  

Nó thấy vui khi được sinh hoạt trong một tập thể với những thành viên rất năng động, dễ thương và thân thiện … nó đi tập hát đều đặn mỗi tối thứ Tư và thứ Sáu hàng tuần và hát lễ cùng Ca Đoàn vào hai ngày cuối tuần.

CĐGT: Cảm nhận của một ca viên
  Nghi thức kết nạp ca viên

Rồi nó được đi công tác xã hội cùng Ca Đoàn, đến với bà con nghèo ở miền Tây, nó cảm nhận được niềm vui đơn sơ của những bà con nghèo nơi ấy, niềm vui của những em nhỏ khi được cùng vui chơi và nhận được những món quà rất thiết thực từ Ca Đoàn… nó thấy chuyến đi ấy có ý nghĩa biết bao.

Rồi gia đình nó có chuyện không vui, nó thường xuyên phải về quê vào những ngày cuối tuần, mặc dù vẫn đi tập hát đều đặn nhưng nó thường vắng mặt trong những buổi hát lễ, những khi đó nó hay nhớ đến Ca đoàn, nó hiểu rằng nó yêu tập thể này.

 

CĐGT: Cảm nhận của một ca viên

 Các ca viên mới

Những buổi học về thanh nhạc, những buổi luyện thanh đã cho nó – một đứa rất mù mờ về thanh nhạc – biết được những kiến thức thanh nhạc căn bản.

Nó thấy được sự nhiệt huyết của Ban điều hành Ca Đoàn, luôn tận tâm và cố gắng hết sức trong công tác chuyên môn cũng như công tác xã hội.

Những buổi tĩnh tâm mùa Chay hay buổi tĩnh tâm truyền thống cùng Ca Đoàn với chủ đề “Đức tin vào đời” là những lần đọng lại trong nó những thông điệp nhiều ý nghĩa về đức tin, về giá trị của đức tin, cho nó thêm động lực và quyết tâm sống tốt hơn.

 

CĐGT: Cảm nhận của một ca viên

 Click xem hình lớn – ngày Truyền thống lần thứ 21

 

Một năm gắn bó với Ca Đoàn không phải là dài nhưng lại là quãng thời gian nó học hỏi được rất nhiều điều, là quãng thời gian với nhiều thay đổi trong suy nghĩ của nó, nó suy nghĩ tích cực hơn về cuộc sống, về đức tin, về sự phụng vụ…, là động lực để nó quyết tâm sống mỗi ngày một tốt hơn. Vậy nên, nó thầm tạ ơn Chúa và cảm ơn … Ca đoàn.

 

CĐGT: Cảm nhận của một ca viên

 Ban điều hành ca đoàn Giới Trẻ

Trong Thánh lễ kỷ niệm 21 năm thành lập Ca Đoàn, cũng là ngày nó được kết nạp là thành viên chính thức hôm nay, nó thầm cầu xin Chúa luôn đổ tràn hồng ân xuống trên nó và tất cả các thành viên trong Ca Đoàn, đặc biệt là Ban điều hành, thật nhiều sức khỏe và lòng nhiệt huyết để cùng xây dựng một tập thể Ca đoàn Giới Trẻ ngày một vững mạnh hơn trong công việc phụng vụ Chúa cũng như trong những công tác xã hội.

Kim Lan
Ca đoàn Giới Trẻ

CĐGT: Cảm nhận của một ca viên

Click xem hình lớn – ngày Truyền thống lần thứ 21

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.