Âm thầm phục vụ

 

Âm thầm phục vụ

 

Đoàn ta cất bước theo Chúa đi vào đời, hành trang ta mang trên vai phục vụ mọi nơi…”

Âm thầm phục vụ“Âm thầm phục vụ vì Đức Kitô noi gương thánh Giuse bổn mạng”. Đó chính là “tôn chỉ” của Liên huynh thánh Giuse thợ, mà anh trưởng ban phục vụ Vinhsơn Bùi Tế Mỹ đã cho tôi biết. Từ nhiều năm qua, trong âm thầm, liên huynh đã “nhiêt tình cộng tác với các linh mục, tu sĩ và các thành phần dân Chúa trong việc xây dựng và phát triển giáo xứ, giáo hạt và giáo phận về tinh thần cũng như vật chất” (x. LS chương II, mục 4 câu 32). Do đó, hạt giống “Đaminh” gieo vãi nẩy nở và trổ sinh hoa trái dồi dào. Cho đến nay, số đoàn viên Đaminh trong liên huynh thuộc giáo hạt Thủ Đức là 541,và gần 100 bạn trẻ hiện diện tại 6 huynh đoàn trong 10 giáo xứ của giáo hạt.

 

Âm thầm phục vụ


Theo tinh thần Luật Sống, được cha Vinhsơn Lương Hồng Phong, OP linh hướng, liên huynh luôn nhấn mạnh đến đời sống thiêng liêng kết hợp với Chúa, đồng thời kêu gọi sống tinh thần hiệp nhất, yêu thương nhằm mục đích đưa liên huynh tiến bước vững chắc trên con đường tiến đức của đoàn sủng Đaminh. Vì thế, mặc dầu liên huynh ở xa, nhưng rất nhiệt thành với mọi hoạt động do huynh đoàn giáo phận tổ chức. Liên huynh siêng năng tham dự các buổi tĩnh tâm hữu ích, những thánh lễ thờ phượng sốt sắng. Bên cạnh đó, giới trẻ liên huynh tích cực sinh hoạt, học tập hăng say nhiệt tình. Ngoài những giờ cầu nguyện, hy sinh nhỏ bé mỗi ngày để góp phần vào công việc truyền giáo cho Giáo Hội cũng như Dòng, liên huynh đã tham gia nhiều công việc bác ái như chăm sóc nuôi dưỡng các cụ nhà bác ái Vĩnh Lộc, trợ giúp những thành phần “cơ nhỡ”, tệ nạn xã hội, tham gia cổ võ ơn gọi, đóng góp xây dựng nhà thờ.

 

Âm thầm phục vụ


Sáng thứ tư ngày 01/05/2013, cùng với niềm vui thế giới chào mừng ngày “Quốc tế lao động”, Giáo Hội hân hoan mừng kính thánh Giuse thợ, các đoàn viên Đaminh trong liên huynh nô nức quy tụ về giáo xứ Châu Bình, hạt Thủ Đức mừng kính thánh bổn mạng.
Thánh lễ trọng thể được cử hành do cha Giuse Đỗ Tuấn Linh,OP, phụ trách giới trẻ Đaminh chủ tế. Cùng đồng tế, cha Bênêđictô Vương Thuật,OP, đặc trách huynh đoàn giáo phận, cha Vinhsơn Lương Hồng Phong,OP, linh hướng liên huynh thánh Giuse thợ.

 

Âm thầm phục vụ


Bài giảng của cha Đặc trách huynh đoàn giáo phận nhắc nhở các đoàn viên Đaminh đang khi nỗ lực làm việc thăng tiến bản thân, nuôi sống gia đình, cộng tác với Thiên Chúa cải tiến xã hội, xây dựng đất nước ngày càng văn minh giàu đẹp hơn, “chúng ta cố gắng làm cho tinh thần Kitô giáo thấm nhuần môi trường làm việc của chúng ta” (x. chương II,mục 4 câu 34), để sức sống của Chúa Kitô, mang hơi thở Thần Khí chan hòa mặt đất, canh tân bộ mặt thế giới.

 

Âm thầm phục vụ


Thánh lễ thêm phần sốt mến nhờ tiếng hát truyền cảm của các em giới trẻ liên huynh. Các bạn còn rất trẻ, bổ sung tuyệt vời vào tầng lớp kế thừa, góp phần trẻ hóa huynh đoàn, làm cho các hoạt động của giới trẻ Đaminh thêm sinh động, hấp dẫn, vui tươi. Liên huynh thánh Giuse thợ có nhiều tiềm năng trẻ, sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết đong đầy rất đáng trân trọng. Và Ban Phục vụ liên huynh cùng với cha Giuse,OP. phụ trách giới trẻ Đaminh, ấp ủ nhiều chương trình hoạt động hữu ích giúp “mầm non” Đaminh thăng tiến, trở thành người Kitô hữu trưởng thành trong đức tin, người trẻ Đaminh nhiệt thành dấn thân trong sứ vụ tông đồ với tiêu chí: “Phục vụ là cho không, phục vụ là quên mình, phục vụ không đòi đền đáp, phục vụ ân nghĩa không chờ, và phục vụ vì Chúa Kitô” noi gương thánh Tổ phụ, để đem ơn cứu độ đến các linh hồn, cho muôn người được “sống và sống dồi dào”.

 

Âm thầm phục vụ


Ngày lễ bổn mạng đã để lại trong lòng anh chị em nhiều niềm vui, cùng những kỷ niệm khó quên. Đặc biệt biết bao ân huệ kín múc từ Thiên Chúa tuôn đổ dạt dào qua Cha Thánh Đaminh, được san sẻ trao ban bởi quý cha và quý anh chị phục vụ. Nguyện xin thánh cả Giuse che chở, gìn giữ liên huynh thoát khỏi mọi hiểm nguy, luôn bình an giữa một thế giới đầy biến động, như xưa Ngài đã bảo vệ thánh gia thất vuông tròn trong thánh ý. Và:

“Hỡi người thợ vô danh,
Của xưởng mộc nghèo khó,
Xin ban no lành
Cho người lao động khắp cùng xứ sở.”
                                                            (Thánh thi lễ thánh Giuse thợ)

PHẠM THỤC


  

Trả lời