Anh chị em Tân tòng hành hương Đức Mẹ Tàpao

 

Anh chị em Tân tòng
Hành hương Đức Mẹ Tàpao

 

Lạy Mẹ Tàpao, đoàn con đến với Mẹ
Lạy Mẹ Tà pao, đoàn về bên Mẹ
Cùng Mẹ, đoàn con ca khen Thiên Chúa
Vì mọi hồng ân, Ngài ban cho thế trần
Mẹ từ bi xin ban ơn giúp sức
Mẹ từ bi xin luôn luôn giữ gìn
Nguyện Mẹ thương giơ tay che chở
Nguyện Mẹ thương nâng đỡ con hèn.

Sau 3 tháng đón nhận Đức tin Kitô giáo, anh chị em Tân Tòng giáo xứ Đaminh khóa 6.2012 ao ước được đi hành hương Đức Mẹ núi Tàpao, chuyến đi được hỗ trợ của cha Bề trên chánh xứ và cha Quản lý tu viện cùng với sự tham dự của anh chị em Huynh đoàn Đa Minh.

 

Anh chị em Tân tòng hành hương Đức Mẹ Tàpao

 

Lúc vào 4h30 sáng thứ Bảy, đoàn hành hương đã khởi hành tiến về Núi Thánh, mọi người hồ hởi phấn khởi chia sẻ cho nhau bữa sáng thanh đạm trên xe và ôn lại những bài hát chuẩn bị cho chuyến đi và thánh lễ. 10h30 xe dừng lại dưới chân Núi Thánh, đoàn hành hương được các Sơ Nữ tỳ Chúa Giêsu đón tiếp và hướng dẫn đường lên Linh Đài của Mẹ. Thánh lễ diễn ra vào lúc 11h00 mọi người cùng dâng lên Mẹ Maria những bông hoa, những lời nguyện và cả những lời ca tiếng hát phát xuất tấm lòng đơn sơ thành kính. Thánh lễ kết thúc vào đúng ‘giờ ngọ’, sau đó mọi người âm thầm dâng lên Mẹ những ước riêng tư.

 

Anh chị em Tân tòng hành hương Đức Mẹ Tàpao

 

Dưới chân núi, các Sơ đã chuẩn bị cho mọi người bữa cơm thật thịnh soạn cùng với những món quà trao tay như tấm lòng ưu ái dành cho của người Nữ tỳ cùa Chúa.

Buổi tối anh chị em ngồi quây quần bên nhau dâng lên Chúa những lời kinh cuối ngày và chia sẻ những khó khăn và thao thức trong giai đoạn đầu của hành trình đức tin, đan xen là những lời tâm sự, nhắn nhủ của anh chị em Huynh đoàn Đa Minh như những nhân chứng và động viên nhau để sống đức tin.

 

Anh chị em Tân tòng hành hương Đức Mẹ Tàpao

 

Chuyến hành hương kết thúc bằng thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót tại Đền thánh Martinô, Hố Nai. Mọi người khấn nguyện trước tượng thánh Mactinô như là hiện thân của Lòng Xót Chúa và nhận được những món quà lưu niệm về Thánh Mactinô của cha Bề trên và quý cha, thầy trong Tu viện Mactinô.

 

Anh chị em Tân tòng hành hương Đức Mẹ Tàpao

 

Xin chân thành quý cha, quý thầy và tất cả những ân nhân đã cho các anh chị em Tân tòng có cơ hội hỏi học cũng như có cảm nghiệm phong phú về hành trình đức tin của mình.

Vô Phương

Anh chị em Tân tòng hành hương Đức Mẹ Tàpao

Click xem hình lớn

Trả lời