Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Nhóm Lòng thương xót Chúa
Lễ Lòng thương xót Chúa 2013
 

Lòng Chúa thương xót như đại dương

 

Một trong những lý do để việc sùng kính lòng Chúa thương xót (LCTX) có kết quả là được chính Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II nâng đỡ. Năm 1981 Ngài đã ban hành thông điệp “Thiên Chúa giàu lòng thương xót”. Ngày 30/04/2000, trong bài giảng lễ phong Hiển Thánh cho nữ tu Faustina, ĐGH đã thiết lập lễ kính LCTX trong toàn thể giáo hội vào ngày Chúa nhật thứ hai Phục sinh.

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 [youtube]dQabFzHQLvc[/youtube]

Sự tôn thờ LCTX lan rộng khắp nơi trên thế giới như chúng ta đã biết. Chính Chúa Giêsu đã yêu cầu Thánh nữ Faustina làm tuần cửu nhật kính LCTX từ thứ Sáu Tuần Thánh cho đến thứ Bảy tuần Bát nhật Phục sinh. Chính Chúa đã ban ý chỉ cầu nguyện, nghĩa là mỗi ngày chúng ta dâng lên Chúa một thành phần khác nhau, dìm họ vào đại dương thương xót của Chúa để nài xin Chúa Cha, nhờ vào cuộc tử nạn của Chúa Con mà ban hồng ân cho họ.

Thi hành theo lời mời gọi của Chúa, nhóm LCTX giáo xứ Đaminh Ba chuông cũng tổ chức tuần cửu nhật kính LCTX. Mỗi ngày vào lúc 14h30, cộng đoàn bắt đầu nguyện kinh chuỗi thương xót, đọc kinh theo ngày, cùng đọc lời Chúa và nghe suy niệm, dâng lên Chúa lời cầu nguyện chung,nguyện kinh LCTX…

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Trong tuần cửu nhật chúng ta cũng có những ý chỉ theo ngày khác nhau.

Ngày thứ nhất: cầu cho nhân loại tội lỗi.

Ngày thứ hai: cầu cho các linh mục, tu sĩ nam nữ.

Ngày thứ ba : cầu cho những người trung thành, đạo đức.

Ngày thứ tư: cầu cho những người chưa tin nhận Chúa.

Ngày thứ năm: cầu cho sự hiệp nhất trong Hội thánh.

Ngày thứ sáu: cầu cho những người khiêm nhường, trẻ thơ.

Ngày thứ bảy: cầu cho những người tôn sùng lòng thương xót.

Ngày thứ tám : cầu cho những linh hồn nơi luyện ngục.

Ngày thứ chín: cầu cho những linh hồn khô khan nguội lạnh.

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Đặc biệt ngày thứ chín, sau phần kinh nguyện, cha Quản đốc Giuse Lưu Công Chỉnh. OP dâng thánh lễ kết thúc tuần cửu nhật. Từ đường Phục sinh hôm nay sáng và đẹp hơn để chào đón cộng đoàn về tham dự bàn tiệc Thánh.

Mở đầu thánh lễ cha chủ tế đã nói lên những điều để cộng đoàn thấy rằng lòng thương xót của Chúa còn lớn hơn tội lỗi của chúng ta.

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Qua bài đọc thứ nhất trích sách Công vụ tông đồ, chúng ta thấy càng ngày càng có nhiều người tin vào Chúa, họ đủ mọi thành phần, ở nhiều nơi khác nhau, tất cả đều được chữa lành, nhiều dấu lạ điềm thiêng được thực hiện, nhờ bàn tay các tông đồ.

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Qua bài đọc thứ hai trích sách Khải huyền, chúng ta thấy ý nghĩa của sự kính sợ và tôn sùng Thiên Chúa toàn năng. Thánh Gioan đã xuất thần vào ngày của Chúa, ông đã nhận được sự chỉ dẫn và rút ra những điều ông thấy để trao lại sứ vụ đó cho bảy Hội Thánh.

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Cha chủ tế đã chia sẻ cho cộng đoàn hiểu thêm rằng cùng với niềm vui và bình an của Đấng Phục sinh, nhờ việc Đức Giêsu Kitô từ cõi chết sống lại, Thiên Chúa đã tái sinh chúng ta, để chúng ta được sống, được hưởng gia nghiệp không hư mất, không suy tàn, luôn luôn tinh tuyền.

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Nguyện xin Chúa cho mọi người hôm nay biết đặt niềm hy vọng vào Thiên Chúa, biết khao khát Chúa là nguồn bình an vô tận, biết trao tặng bình an của Chúa cho nhau. Xin Chúa ban thêm đức tin cho các tín hữu đang còn sống trong nghi ngại, củng cố đức tin cho các tâm hồn yếu đuối, để họ gặp được lối đi hạnh phúc của niềm tin vào Chúa.

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Đặc biệt cuối thánh lễ khi ra về mỗi người còn được rút một câu lời Chúa và một phần quà mà cha chủ tế đã thánh hóa.

Cộng đoàn ra về trong trật tự và vui mừng, vì mỗi ngày niềm vui và bình an của Đấng Phục sinh được tái hiện qua thánh lễ. Chúng ta cùng cầu xin Chúa cho mỗi người trong chúng ta, kín múc được sự bình an của Chúa, nhờ siêng năng tham dự thánh lễ, lắng nghe lời Chúa dạy, sốt sắng tham dự các giờ kinh nguyện, gắn bó với Chúa trong đời sống thường ngày để thấy rằng Chúa vẫn không chấp tội, nhưng lại yêu thương và còn yêu thương đến nỗi hiến thân mình làm giá cứu chuộc, làm lương thực để nuôi dưỡng và thêm sức cho tâm hồn chúng ta dang vướng bụi trần.

 

Lòng Chúa thương xót như đại dương (+clips)

 

Trong mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh, mọi biến cố của cuộc đời, chúng ta hãy cầu nguyện tin tưởng, phó thác và kêu lên rằng “lạy Chúa Giêsu ! Con tín thác vào Chúa”.

Thu Hoài
Nhóm LTXC

 

Trả lời