Cùng Mẹ thăm viếng mái ấm tình thương

 

Legio Mariae Giới trẻ

Cùng Mẹ Maria thăm viếng mái ấm tình thương

 

Cùng Mẹ thăm viếng mái ấm tình thươngĐể chuẩn bị tâm hồn xứng đáng bước vào tuần thánh với “Tam Nhật Thánh” cực trọng, các bạn trẻ đã nhiệt thành và sốt sắng tham dự 2 buổi tĩnh tâm dành cho Giới trẻ lúc 18g00 ngày thứ Năm 21/3 và thứ Sáu 22/3/2013, với chủ đề chính là “Sám hối và tin vào Tin Mừng”do quý cha Dòng Đaminh chia sẻ và hướng dẫn.

Cảm nhận, ý thức được tinh thần sám hối và sống đức tin với việc làm bác ái cụ thể, được sự động viên của thầy linh giám Đaminh Phạm Thanh Cao, các hội viên Legio Trẻ giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã lên chương trình và thực hiện cuộc thăm viếng mái ấm tình thương Thánh Giuse, thuộc Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Kitô 94/1 Phan Văn Trị, phường 10, quận Gò Vấp.

 

Cùng Mẹ thăm viếng mái ấm tình thương

 

Đúng14g00 ngày thứ Bảy 23/3/2013, mặc dù thời tiết buổi trưa nắng nóng, các hội viên trẻ vẫn không quản ngại khó khăn, với tâm tình chia sẻ yêu thương, đã lên đường thẳng tiến đến Mái Ấm. Sự hồ hởi phấn khởi được thể hiện trên khuôn mặt các bạn, vì nghĩ tới hình ảnh thân thương của các em đang chờ mong các anh chị.

 

Cùng Mẹ thăm viếng mái ấm tình thương

 

Được sự đồng hành và dẫn dắt của Đức Mẹ Maria, sau hơn 30 phút rong ruổi chạy xe dưới trời nắng, với 6 “con ngựa sắt” cùng 11 hội viên trẻ, cuối cùng cũng đã đến nơi. Mái ấm gồm có hơn 50 em thiếu nhi mồ côi và gần 20 chị lỡ lầm, được sự nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục của 5 Soeur thuộc Dòng Nữ Tu Bác Ái Chúa Kitô.

 

Cùng Mẹ thăm viếng mái ấm tình thương

 

Đón tiếp đoàn là sự thân thương của quý Soeur và nụ cười cùng tràng pháo tay nồng nhiệt của các chị em trong mái ấm, làm bao nhiêu mệt mỏi đều tan biến. Được giới thiệu về sinh hoạt và cuộc sống của mái ấm, các bạn trẻ thật cảm phục tâm tình phục vụ hy sinh cao quý âm thầm của các Soeur, và thật xúc động trước những khó khăn trong cuộc sống của mái ấm. Các chị em đã thiệt thòi về tình thương gia đình, lại còn thiếu thốn về đời sống vật chất. Những cái nắm tay thật chặt không muốn rời, những ánh mắt hồn nhiên, những nụ cười vô tư,… và cả những giọt nước mắt chia sẻ. Ôi ! Sao mà thương tâm quá! Thẳm sâu trong tim các hội viên vang lên câu nguyện: “Chúa ơi, xin thương xót …”

 

Cùng Mẹ thăm viếng mái ấm tình thương

 

Sau hơn 1 giờ thăm hỏi, chia sẻ và động viên hãy vững tin và phó thác vào tình thương quan phòng của Thiên Chúa; vì buổi chiều các bạn trẻ còn phải tham dự buổi tĩnh tâm cuối ở giáo xứ, nên đành phải nói lời chia tay trong sự ngậm ngùi và hẹn ngày gặp lại.

 

Cùng Mẹ thăm viếng mái ấm tình thương

 

Mong sao sẽ có nhiều sự quan tâm hỗ trợ từ các cá nhân, đoàn thể; để phần nào chia sẻ bù đắp những thiệt thòi và nâng đỡ đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các em kém may mắn và các chị lỡ lầm.

 

Cùng Mẹ thăm viếng mái ấm tình thương

 

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria kính yêu, xin cho mái ấm và quý Soeur luôn được mọi ơn lành hồn xác, có nhiều niềm vui trong cuộc sống, đặc biệt là hồng ân của Chúa Giêsu Kitô trong mùa Phục Sinh năm nay.

Legio Mariae Giới Trẻ

Ghi chú:

Thân mời tất cả các bạn trẻ xa gần, trong và ngoài giáo xứ hãy đến với chúng tôi, để chúng ta cùng nhau: thánh hóa bản thân, cầu nguyện, chia sẻ và phục vụ tha nhân.

Đoàn thể: Legio Mariae
Đơn vị: Praesidium Nữ Vương Các Tâm Hồn Trẻ.
Sinh hoạt: từ 17g30 đến 18g30 – Các ngày Chúa Nhật hàng tuần.
Địa điểm: Phòng họp Legio Mariae, giáo xứ Đaminh Ba Chuông, 190 Lê Văn Sỹ, Phường 10, Quận Phú Nhuận.
Facebook: Legio Mariae.

Mời các bạn tham khảo clip video để biết thêm hoạt động của nhóm:

 [youtube]5v7DfZO0Nww[/youtube]

 

Trả lời