Mừng Ban đại diện Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

 

Mừng Ban đại diện Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

 

Mừng Ban đại diện Nhóm Lòng Chúa Thương XótNgày 19/03 trong niềm hân hoan cùng Giáo hội mừng kính Thánh Cả Giuse, nhóm Lòng Chúa Thương Xót cũng chúc mừng cha quản đốc linh hướng và thầy phó tế đồng hành. Hôm đó cũng đúng vào thứ Ba, ngày mà cha đã chọn đã chọn để giảng giải giáo lý cho chúng tôi trong tuần. Nhóm Lòng Chúa Thương Xót đã hình thành khá lâu, nhưng chỉ là một cộng đoàn nhỏ, sinh hoạt tự do, không nội quy, không điều lệ bắt buộc. Ai cảm thấy yêu mến Thiên Chúa thì đến, hoặc cũng có người hôm nào đó thầy bất an, gặp khó khăn, thì đến đọc kinh cầu nguyện, xin ơn, còn ngày nào đó thầy lười biếng, buồn ngủ thì cứ ở nhà cũng không sao, chẳng ai bắt lỗi.

Thế nhưng hôm đó cha linh hướng đã thổi vào cộng đoàn chúng tôi một bầu khí mới. Cha đứng ra giám sát việc chọn một ban đại diện mới, chúng tôi được tự do đề cử và bình chọn cho người mà mình tín nhiệm một cách công khai, dân chủ và vui vẻ.

Trước khi bỏ phiếu, cộng đoàn hát cầu xin Chúa Thánh Thần soi sáng và kết quả đã chọn được ban đại diện mới gồm:

Trưởng: Têrêsa Trần Thị Đức Hạnh

Phó: Anna Nguyễn Thị Kim Hoàng

Thư ký: Maria Lê Thị Phương Thảo

Thủ quỹ: Maria Nguyễn Thị Thu Hoài

 

Mừng Ban đại diện Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

Từ nay nhóm Lòng Chúa Thương Xót đã có ban đại diện được công nhận và tham dự vào các công việc chung của giáo xứ trong tinh thần liên đới. Nhưng trong tinh thần phục vụ thì vẫn thế, hôm qua, hôm nay, hay ngày mai chúng tôi vẫn là một cộng đoàn hiệp nhất, cùng đến Từ Đường Phục Sinh để dâng lời ca tiếng hát, cầu nguyện trước hết cho giáo hội, cho giáo xứ, cho các linh hồn, sau là cho những người xin khấn, xin tạ ơn, cầu nguyện cho bản thân mỗi người, không phân biệt chức vụ, vì chúng tôi là một cộng đoàn phụng vụ.

Nhân đây xin trình bày đôi nét về hoạt động hàng ngày của nhóm Lòng Chúa Thương Xót:

Nguyện kinh lúc 14g30, bắt đều bằng chuỗi mân côi theo ngày. Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, dâng lên Chúa những ý khấn mà cộng đoàn nguyện xin.

15g lần chuỗi thương xót, đọc kinh tuần cửu nhật. Cộng đoàn cùng đọc lời Chúa theo lịch công giáo, nghe bài suy niệm về lời Chúa ngày hôm đó, đến phần kinh nguyện hằng ngày và kết thúc bằng bài hát dâng lên Mẹ Maria.

Chỉ “mất” trên dưới một tiếng đồng hồ, nhưng cái “được” trong lòng chúng tôi là rất lớn. Chúa nhật thì nghỉ ngơi, còn tất cả các ngày trong tuần chúng tôi đều gặp nhau, có lẽ chưa có một đoàn thể nào lại có điều kiện gặp nhau nhiều như thế. Nếu có thể, mời cộng đoàn tham dự một buổi kinh nguyện của chúng tôi, để “trăm nghe không bằng một thấy”. Sau những giờ kinh tại từ đường, nếu như trong giáo xứ có đám tang, hay gia đình nào có giỗ, cộng đoàn chúng tôi cũng sẵn sàng đến để cùng tang quyến, cùng gia đình hiệp ý cầu nguyện.

Mỗi thứ Ba đầu tháng lúc 14g30 đọc chuỗi thương xót, dâng lên Chúa những ý khấn của cộng đoàn, dúng 15g là thánh lễ kính Lòng Chúa thương Xót cũng tại từ đường.

Được sự đồng ý của cha chánh xứ, cha quản đốc sẽ hướng dẫn làm tuần cửu nhật kính Lòng Chúa Thương Xót. Bắt đầu lúc 14g30 từ thứ Sáu Tuần Thánh 29/03/2013, ngày cuối cùng là thứ Bảy 06/04/2013 kết thúc sẽ có thánh lễ tạ ơn, chúng ta có thể đến sớm hơn để xin khấn và tập hát, mời cộng đoàn sắp xếp thời gian cùng tham dự.

Xin hiệp ý cho nhóm Lòng Chúa Thương Xót càng ngày càng thêm người tham gia, để cùng nhau dâng lời ca tiếng hát, nờ lời chuyển cầu của Mẹ, chúng ta được Thiên Chúa xót thương.

Thu Hoài
Nhóm Lòng Chúa thương Xót

 Mừng Ban đại diện Nhóm Lòng Chúa Thương Xót

 

 

 

Trả lời