Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)

 

Nhóm đọc kinh Mân Côi

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)Sau hai tuần nghỉ đón Xuân Quý Tỵ, lúc 19g00 ngày 21/02/2013, nhóm đọc kinh Mân Côi giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông đã tiến hành buổi đọc kinh đầu tiên trong năm mới Quý Tỵ, cũng là buổi đọc kinh đầu tiên trong Mùa Chay Thánh 2013 bằng nghi thức giản dị nhưng rất trang nghiêm do cha bề trên chánh xứ Micael Nguyễn Văn Bắc. OP và cha linh hướng Giuse Phạm Quốc Văn. OP khai mạc.

Đúng 19g30, rất đông đảo tín hữu theo chân cha bề trên chánh xứ và cha linh hướng nghiêm trang bước vào thánh đường, trên tay mỗi người còn cầm một ngọn nến thắp sáng và một bông hoa tươi thắm dâng lên Chúa và Đức Mẹ với những ước nguyện đầu năm.

 

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)

 

Đến trước tượng đài Đức Mẹ trên cung thánh, mỗi người cắm hoa vào bình, đặt nến trước tượng Đức Mẹ và trật tự ổn định chỗ ngồi bắt đầu buổi đọc kinh. Hôm nay cộng đọc đọc kinh Mân Côi suy niệm năm mầu nhiệm Thương – suy niệm về cuộc thương khó của Chúa Giêsu.

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)

 

Mở đầu phần chia sẻ, cha linh hướng nói về nét đẹp tâm hồn của Mẹ Maria mà hôm nay cộng đoàn chúng ta tập trung về đây để cùng chiêm ngắm Mẹ. Cha dùng hình tượng những bà mẹ của chúng ta với gương mặt ngày càng nhăn nheo theo năm tháng, vì những vất vả lo toan cho con cái, cho cuộc sống gia đình hằng ngày. Đôi tay cũng dần mất đi nét thon thả thay vào đó là sự chai sần theo thời gian. Dần dần nhan sắc của người mẹ cũng tàn phai theo năm tháng nhưng tỉnh thương dành cho con cái thì không suy giảm chút nào. Đó là nét đẹp tâm hồn mà không có cái đẹp nào sánh bằng.

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)

 

Tin mừng theo thánh Luca nói lên việc Mẹ Maria dâng Chúa Giêsu trong đền thờ để chu toàn lề luật và việc ông già Simeon tiên đoán rằng hài nhi Giêsu – con của Mẹ là duyên cớ cho nhiều người ngã xuống hay đứng lên, là dấu hiệu cho người đời chống báng… Còn chính Mẹ, một lưỡi gươm sẽ đâm thâu tâm hồn Mẹ. Mẹ Maria đã vác thánh giá đời mình trong suốt cuộc thương khó của Chúa Giêsu con Mẹ mà đích đến cuối cùng là đứng dưới chân thập giá đón nhận xác con mình.

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)

 

Cha linh hướng nói thêm rằng chúng ta đang sống những ngày đầu của mùa Chay, giáo hội mời gọi chúng ta biết noi gương Đức Mẹ vác thánh giá đời mình theo chân Chúa Giêsu. Thập giá của chúng ta là những lo toan, vất vả trong cuộc sống, những sự thiếu trước hụt sau, những lo âu vì con cái vướng vào ma túy, những sự rạn nứt trong hạnh phúc gia đình… nhưng dù có trải qua những khó khăn, những nguy khốn, những gian lao nào đi chăng nữa. Chúng ta luôn có Chúa và Mẹ Maria ở cùng để nâng đỡ, ủi an và che chở cho chúng ta.

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)

 

Kết thúc bài chia sẻ, cha Linh Hướng cầu xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin ban cho mỗi người chúng ta biết noi gương Đức Mẹ, can đảm vác thánh giá theo chân Chúa đến cùng, đặc biệt là trong mùa Chay này mỗi người luôn biết hãm mình, ăn năn, sám hối, cầu nguyện và làm nhiều việc phúc đức giúp cho những người thiếu thốn chung quanh.

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)

 

Cuối buổi đọc kinh, mọi người quỳ xuống trước tượng Đức Mẹ cầu nguyện với những ước nguyện riêng tư và mỗi người nhận một cành bông đầu năm của Mẹ. Ai nấy đều hân hoan ra về trong niềm vui phấn khởi.

 

Cùng Mẹ sống Mùa Chay Thánh (+ clips)

 

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria, giúp cho cộng đòan chúng ta luôn biết gắn kết với nhau, phát triển ngày càng đông hơn để mỗi thứ Năm hàng tuần tụ tập nhau lại đọc kinh cầu nguyên và hát những bài ca ca ngợi và tạ ơn Thiên Chúa cùng Đức Mẹ.

Giuse Dương Văn Ký
Ban truyền thông giáo xứ

 Xem thêm hình ảnh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.