SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Giáo xứ Đaminh Ba Chuông
Sinh Viên Nhịp Bước

 Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 7

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảySinh nhật, một ngày có thể nói rất đặc biệt đối với mỗi người chúng ta. Và khi gần đến ngày sinh nhật, có lẽ chúng ta sẽ cảm thấy vui mừng vì dường như mình đã trưởng thành hơn. Với nhóm Sinh Viên Nhịp Bước Đaminh cũng vậy, sinh nhật là dịp mà mọi người trong nhóm quy tụ lại để cùng nhau chia sẻ niềm vui, chia sẻ yêu thương, và cùng nhau nhìn lại 1 năm hành trình vừa qua với biết bao thăng trầm, thử thách mà qua đó, dường như nhóm đã trưởng thành hơn.

Với những ngày tháng chuẩn bị, từ việc lên chương trình thực hiện, việc chuẩn bị và tuyển lựa Best Singer cho Đêm chung kết tiếng hát sinh viên, trang trí sân khấu, tập hát và múa, chỉnh âm thanh – ánh sáng, tập nghi thức tuyên hứa,…v..v… tất cả đều nói lên một ý nghĩa, một tinh thần đó là Năng động – Liên đới – Dấn thân. Đây cũng chính là tinh thần chính mà nhóm đã có được cũng như là kim chỉ nam cho những hoạt động của nhóm.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Năm nay, Nhóm sinh viên Nhịp Bước Đaminh – mừng kỷ niệm 7 năm thành lập với chủ đề “Cho con Vững tin” … Với ý nghĩa, chỉ có Chúa là điểm tựa đích thực đưa dẫn và soi lối hành trình cuộc đời của chúng ta, luôn bước đi vào nẻo chính đường ngay, đem lại sự sống tràn đầy niềm vui và hạnh phúc; đồng thời, qua Ngài chúng ta có sức mạnh vượt qua sóng gió và thử thách trên hành trình đức tin trong sự phó thác và tin tưởng vào Tình yêu của Ngài. Nhờ đó, trở nên những nhân chứng cho Chúa trong môi trường học đường và cuộc sống trong bối cảnh xã hội hôm nay.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Thánh lễ mừng sinh nhật nhóm được tổ chức vào lúc 17h30 ngày 19/01/2013, cùng với sự hiện diện và cầu nguyện của Cha Giám tỉnh, Tỉnh Dòng Nữ Vương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Cha chánh xứ Giáo xứ Đaminh – Ba Chuông, Cha linh hướng Giuse Đỗ Trung Thành, cùng sự hiện diện của quý Cha, quý Thầy, quý Sơ, Quí HĐMV, quí Hội Đoàn trong giáo xứ, quí vị Ân nhân. Bên cạnh đó còn có các nhóm Sinh viên bạn đến tham dự và cùng với cộng đoàn của Giáo Xứ.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Trong bài giảng của Cha chánh xứ, Cha đã đề cập và nhắc nhở cho sinh viên, những người đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời, nhất là trong tình yêu đôi lứa, Cha đã nhấn mạnh đến sự hiện diện của Chúa trong bí tích hôn phối, Chúa luôn luôn làm phép lạ và luôn luôn là cầu nối trong tương quan của đời sống gia đình. Cha cũng nhắc đến biến cố trong bài tin mừng hôm nay, đó là hành động của gia nhân, khi nghe Mẹ Maria bảo “Người bảo gì, các anh cứ việc làm theo”, các gia nhân đã làm như vậy và đã đổ đầy nước vào chum đá và nước trong các chum đá đó đã hóa thành rượu ngon. Làm sao nước lại có thể trở thành rượu ngon để đãi tiệc được? Cha chánh xứ muốn nhấn mạnh ở đây, đó chính là niềm tin. Khi chúng ta tin thì mọi sự đều có thể được quyền năng Thiên Chúa biến đổi. Bài giảng của Cha chánh xứ đã mở hướng suy nghĩ cho các bạn sinh viên đó là việc Chúa luôn luôn hiện diện trong cuộc sống của chúng ta và Chúa mời gọi chúng ta hãy tín thác và tin tưởng vào tính yêu của Chúa.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Thánh lễ tiếp tục với phần tuyên hứa của những thành viên mới trong nhóm: gồm 17 bạn sinh viên đến từ nhiều vùng quê khác nhau, từ các trường khác nhau trong thành phố. Trong nghi thức tuyên hứa, các bạn đã nói lên ước nguyện của mình và tuyên hứa trước Chúa và cộng đoàn qua việc sẽ sửa đổi bản thân, chuyên cần cầu nguyện và trao dồi kiến thức thánh khoa, đem hết sức mình để phục vụ cho mục dích thăng tiến phẩm giá con người và bảo vệ sự sống, và can đảm sống tuyên xưng đức tin trong mọi hoàn cảnh với tinh thần “Bước đi trong ánh sáng” cùng với châm ngôn “chính anh em là ánh sáng cho trần gian”.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Sau lời tuyên hứa, các bạn được thầy đồng hành cùng với Anh trưởng nhóm Phanxico Xavie Nguyễn Quốc Vinh trao sách lời Chúa và nến sáng. Việc nhận sách lời Chúa mời gọi các bạn nhận lấy như là hành trang, là kim chỉ nam soi sáng và dẫn đưa các bạn, cùng với thánh Đaminh và cùng với nhóm trở nên như những chứng nhân hữu hiệu cho Chúa giữa cuộc sống hàng ngày. Việc nhận nến sáng mang ý nghĩa mời gọi các bạn, cùng với nhóm, từ nay cùng nhau noi gương thánh Đaminh, thắp sáng mãi ngọn đuốc của Chúa Giêsu khởi đi từ đời sống cầu nguyện, trao dồi tri thức và nhịp bước với những thao thức của Giáo hội trong bối cảnh xã hội ngày nay.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Sau phần hiệp lễ là phần báo cáo ngắn gọn của anh cựu trưởng nhóm cũng như phần giới thiệu trưởng nhóm mới là Anna Trần Thị Hoài Châu cùng với những thành viên khác trong ban đại diện mới. Trong lời huấn từ, Cha giám tỉnh đã đề cập lại biến cố nước hóa thành rượu, từ đó mở hướng suy nghĩ cho các bạn đến việc từ rượu đã biến thành máu Chúa nơi bí tích thánh thể, và ngài mời gọi chúng ta hãy dâng hết tất cả cho Chúa, dâng những kiến thức mà chúng ta lĩnh hội được nơi giảng đường nhờ đó chúng ta cùng dấn thân, cùng làm phép lạ với Chúa Giê su nơi bàn tiệc thánh.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Sau khi thánh lễ kết thúc, quý Cha cùng các thành viên trong nhóm cùng với các nhóm bạn đã tiến lên cung thánh để cùng chụp chung với nhau 1 tấm hình kỷ niệm. Sau đó, tiệc mừng mừng sinh nhật và phần thi chung kết tiếng hát sinh viên được diễn ra tại trung tâm mục vụ Giáo xứ Đaminh – Ba chuông.

Tiệc mừng sinh nhật được bắt đầu với phần múa cử điệu “Xin tin yêu”, và cử điệu ‘Đừng sợ”. Tiếp đến là phần múa mừng sinh nhật và rước bánh được chuẩn bị rất kỹ bởi nhóm múa Nhịp bước Đaminh. Nghi thức cắt bánh do Cha giám tỉnh, cha Bề Trên, Cha linh hướng và chị Tân Trưởng Nhóm thực hiện.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Sau nghi thức cắt bánh, nhóm đã chiếu 1 clip ngắn, qua đó khái quát lên những hoạt động mà nhóm đã thực hiện được trong năm vừa qua, từ hoạt động hàng tuần của nhóm như câu lạc bộ tiếng anh, “đường lên đỉnh… Ba chuông”, cầu nguyện Taize, … cho đến những chuyến công tác xã hội, chuyến dã ngoại hè… tất cả đã được khái quát lại qua doạn clip ngắn mà nhóm đã thực hiện. Kế tiếp chương trình là bài múa khá sôi động “I love you, Jesus” do nhóm Donbosco thực hiện, và phần trao phần học bổng cho những thành viên có thành tích học tập tốt trong nhóm, đây là phần thưởng nhằm khích lệ tinh thần học tập của những thành viên học tập xuất sắc và tham gia tích cực vào các hoạt động của nhóm.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Chương trình được tiếp tục với bài hát “long phụng sum vầy” do các thí sinh tham dự chung kết tiếng hát sinh viên thực hiện. Sau đó là phần ẩm thực… với những món ăn đậm chất sinh viên đã tạo không khí rất gần gũi giữa các bạn sinh viên.

Tiếp tục chương trình là phần múa bài hát truyền thống của nhóm “Sinh viên nhịp bước Đaminh” và giới thiệu thành phần ban giám khảo (BGK), bao gồm Ca sĩ Gia Ân, Ca sĩ Diệu Hiền, Ca sĩ Anh Minh.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Với những ca khúc mang đậm nét của chủ đề Năm Đức Tin, các thí sinh chuyển tải đến khán giả phần trình diễn của mình. Sáu thí sinh dự thi gồm có Văn Đoàn với bài “ Ánh sáng và Bóng tối”, Nhật Hạ với Bài “You raise me up”, Mỹ Duyên với bài “Cho con vững tin”, Hiệp Thông với bài “Tình Chúa cao vời”, Thu Thảo với bài hát “Theo Người”, Minh Tân với bài “Tôi tin” và Hiệp Thông với bài “Tình Yêu Chúa Cao Vời”, các bạn đã thể hiện được hồn của bài hát, trình diễn rất tự tin và lôi cuốn khán giả cũng như BGK. Sự hỗ trợ của âm thanh – ánh sáng – đội múa – cùng sự cỗ vũ nhiệt tình của các bạn sinh viên đã đem đến cho hội trường những giây phút thật sôi nổi. Và “Best Singer” lần thứ 3 do nhóm Sinh viên Nhịp bước Đaminh tổ chức đã thuộc về bạn Nhật Hạ với bài hát “You raise me up”. Chương trình được khép lại bởi bài múa chung của tất cả các sinh viên trong và ngoài nhóm.

 

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

 

Trong lời huấn từ kết thúc của Cha giám tỉnh, Ngài đã đề cập đến vấn đề liên đới – năng động, Ngài đã thấy được sự năng động và liên đới rất chặt chẽ không chỉ riêng các thành viên trong nhóm sinh viên Nhịp Bước Đaminh, Ngài mời gọi các bạn hãy dấn thân hơn nữa để đem Chúa đến với mỗi người xung quanh chúng ta và đem Chúa đến trong tâm hồn của mình nữa, đặc biệt ngài khen ngợi chương trình khai mạc sinh nhật của nhóm với 2 chữ “Tuyệt Vời”. Ước mong lời chỉ bảo và động viện của Cha giám tỉnh sẽ tăng thêm động lực cho nhóm để nhóm có thể thực hành đúng với châm ngôn “chính anh em là ánh sáng cho trần gian”. Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn lành cho chúng ta trong năm mới này.

Thiện Pro

SVNBĐM: Sinh nhật lần thứ bảy

Click xem hình lớn

 

 

Trả lời